Mẹo vặt tủ lạnh

Những lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

Cập nhật: 07/10/2015

Trứng là món ăn nổi tiếng nhưng cũng rất quen thuộc. Và các mẹ có thói quen hay bảo quản trứng bằng cách cho vào tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên khi bảo quản bạn nên chú ý những điều mà chúng tôi sắp liệt kê sau để có thể phát huy được công dụng của trứng hơn nữa đảm bảo về an toàn thực phẩm và sức khỏe của bạn.

- Khi đặt trứng vào ngăn mát tủ lạnh, bạn nên đặt đầu trứng nhỏ lên trên và đầu to xuống dưới. Điều này có thể làm cho lòng đỏ trứng khi bảo quản không bị trôi nổi. Chúng cũng có thể ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào lòng đỏ trứng để đảm bảo chất lượng trứng lâu hơn.

- Khi mua trứng, bạn nên mua những quả trứng mới và lưu trữ chúng trong tủ lạnh sẽ có thể dùng được 1 thời gian dài. Theo các chuyên gia thì không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh kể từ ngày trứng được đóng gói bán. Nếu bạn mua trứng ở ngoài chợ nên dùng trứng trong vòng 3 tuần kể từ ngày mua để đảm bảo chất lượng trứng còn tốt.

- Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, tốt nhất là bạn hãy sử dụng những ngăn đựng trứng chuyên dụng (ngăn đựng trứng lõm, trứng bị cô lập một cách độc lập). Điều này ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn. Nếu không có những khay đựng trứng chuyên dụng như vậy, có thể gói trứng vào giấy báo hoặc vải rồi để ngăn mát tủ lạnh.

- Khi lưu trữ chúng vào tủ lạnh, nhiều bà nội trợ thường có thói quen rửa những quả trứng bẩn để chúng trở nên sạch sẽ hơn. Tuy nhiên điều này sẽ phá hủy các màng bảo vệ trứng ban đầu, làm trứng nhanh chóng bị biến chất. Vì vậy, không rửa trứng trước khi đưa vào tủ lạnh bảo quản. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng màng dính phủ trên bề mặt trứng.

- Nếu có nhu cầu lấy trứng ra khỏi tủ lạnh, bạn chỉ nên lưu ý lấy đúng số trứng cần lấy. Không nên để tất cả khay đựng trứng ra bên ngoài tủ lạnh. Bởi vì nếu bỏ trứng ra khỏi tủ lạnh, bạn cần phải ăn chúng ngay lập tức. Những quả trứng sẽ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong môi trường bên ngoài, dễ bị nhiễm trùng vi khuẩn.

- Đừng để những quá trứng và các thực phẩm dễ có mùi lẫn lộn với nhau. Chẳng hạn như hành, gừng, ớt… là những thực phẩm có mùi mạnh mẽ. Những mùi này có thể xâm nhập từ vỏ trứng mỏng để vào bên trong trứng. Điều này sẽ khiến trứng bị hỏng nhanh chóng sau 1 thời gian ngắn bảo quản.