Các cách chuyển đổi người dùng trên máy tính chạy Windows 11

Các cách chuyển đổi người dùng trên máy tính chạy Windows 11

Trong nhiều trường hợp, để phục vụ cho nhu cầu công việc mà bạn phải dùng nhiều tài khoản người dùng khác nhau trên một máy tính. Nhằm nâng cao hiệu suất công việc, vấn đề chuyển đổi tài khoản người dùng sao cho linh hoạt, tiện lợi là điều rất quan trọng.Theo đó, bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản mà không nhất thiết phải đóng ứng dụng nào đang mở hoặc tệp đang làm việc.  Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Dùng menu Start để chuyển đổi tài khoản người dùng

Đây là một trong những cách chuyển đổi tài khoản người dùng phổ biến được áp dụng nhiều nhất. Cách làm rất đơn giản.


Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Windows tại thanh tác vụ sau đó nhấn vào hình ảnh hồ sơ của bạn. Tiếp theo, trong menu nhỏ hiện lên bạn hãy nhấn chọn tài khoản người dùng muốn chuyển sang.

Khi đã chọn được tài khoản, bạn hãy nhập mật khẩu tương ứng vào để hệ thống hoàn tất quy trình chuyển đổi.

2. Dùng phím tắt Ctrl + Alt+ Delete

Một cách đơn giản khác để chuyển đổi tài khoản người dùng nhanh chóng chính là nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt+ Delete trên bàn phím máy tính. Màn hình sẽ hiện lên một popup nhỏ, bạn nhấn chọn Switch user.


Hệ thống sẽ chuyển đến màn hình đăng nhập. Bạn chỉ cần chọn tài khoản muốn chuyển đến rồi nhập mật mã tương ứng để hoàn tất.

3. Dùng phím tắt Alt+ F4

Để dùng phím tắt Alt + F4 nhằm chuyển đổi tài khoản người dùng bạn cần lưu ý phải chắc chắn đang ở trên màn hình desktop. Bởi khi các cửa sổ đang mở phím tắt này sẽ chỉ có tác dụng đóng cửa sổ đó lại.

Bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F4 rồi chờ hộp thoại Shut Down Windows xuất hiện. Bạn nhấn chọn mũi tên trỏ xuống ngay cạnh hộp văn bản rồi trong menu thả xuống nhấn chọn Switch User.


Sau đó, bạn nhấn tiếp Ok hoặc Enter trên bàn phím để trở lại màn hình đăng nhập. Lúc này, bạn hãy chọn tài khoản người dùng muốn chuyển sang rồi nhập mật khẩu để truy cập.

4. Dùng từ Windows Terminal (Windows 11 Pro trở lên)

Bạn cũng có thể dùng lệnh trong  Windows Terminal nhằm khóa PC hoặc đưa trở về màn hình đăng nhập để lựa chọn tài khoản người dùng hiệu quả. Bạn hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ có thể áp dụng được với hệ điều hành Windows 11 Pro trở lên.

Trước hết, bạn mở Windows Terminal bằng cách nhấp chuột phải rồi chọn mở với tư cách quản trị viên để truy cập menu Power User. Tiếp đó, trong popup nhỏ hiện lên bạn chọn Windows Terminal ( Admin).


Trong khung Administrator Windows Power Shell bạn chạy lệnh tsdiscon.

Bạn chờ một lúc để màn hình khóa. Tiếp đó, bạn mở khóa và bạn sẽ được chuyển đến màn hình đăng nhập. Hãy chọn tài khoản người dùng bạn muốn chuyển đến. Bạn cũng có thể khóa màn hình nhanh chóng bằng cách dùng tổ hợp phím tắt Windows + L.

Trên đây là các cách chuyển đổi người dùng trên Windows 11 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật các tin tức hữu ích nhanh chóng nhất. 

Tags:

Windows 11 ,