Hướng dẫn cách dùng desktop ảo trên Windows 11

Hướng dẫn cách dùng desktop ảo trên Windows 11

Windows 11 cho phép người dùng có thể tùy chỉnh các bố cục của ứng dụng trên hệ thống với nhiều không gian khác nhau gọi là Virtual Desktops – Desktop ảo. Người dùng có thể chuyển đổi các ứng dụng bằng nút Task View để tiết kiệm thời gian nhanh chóng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1. Desktop ảo là gì?

Desktop là không gian lưu trữ các dữ liệu, thông tin của máy tính, được coi là phần nền phía sau các cửa sổ. Người dùng có thể cài đặt cho desktop một hình nền mà người dùng mong muốn.


Thuật ngữ desktop cũng chỉ sự sắp xếp các cửa sổ ứng dụng đang mở phía trước. Đó cũng là định nghĩa được sử dụng cho thuật ngữ desktop ảo của Virtual Desktops.

2. Hướng dẫn cách tạo và dùng desktop ảo

Trước hết, trên thanh tác vụ hãy nhấn chọn nút Task View tại đáy màn hình. Nút Task Views này có biểu tượng hai hình vuông 1 đậm 1 nhạt xếp chồng lên nhau. Hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Tab để truy cập vào thanh Taskbar.


Trong trường hợp bạn không tìm thấy nút Task View, hãy nhấn chuột phải vào thanh tác vụ rồi nhấn chọn Taskbar Settings sau đó gạt công tắc bên cạnh tùy chọn Task View chuyển từ Off sang On.


Sau khi truy cập Task View, màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ ứng dụng đang mở tại khu vực gần trên cùng. Người dùng cũng có thể thấy khu vực đáy màn hình xuất hiện màn hình thu nhỏ.

Bạn có thể thêm desktop ảo mới bằng cách nhấn chọn nút New Desktop kèm dấu cộng trên đó. Bạn cũng có thể thay thế bằng cách nhấn Windows + Ctrl + D.


Lúc này, màn hình desktop mới sẽ được xuất hiện trong danh sách. Bạn có thể chuyển đổi giữa các desktop ảo, hãy nhấn chọn hình thu nhỏ tương ứng bên trong TaskView.


Trong trường hợp người dùng muốn chuyển sang desktop ảo, hãy giữ sự sắp xếp đó rồi chuyển lại bằng cách nhấn chọn Task View rồi chọn hình thu nhỏ của Desktop ảo tương ứng.

Người dùng cũng có thể nhấp và kéo hình thu nhỏ cửa sổ ứng dụng để kéo thả ứng dụng giữa các desktop ảo trong Task View. Bạn cũng có thể thay đổi hình nền cho các desktop để phù hợp với sở thích.

3. Hướng dẫn cách xóa desktop ảo trong Windows 11

Trong trường hợp bạn muốn xóa desktop ảo trên Windows 11, hãy truy cập Task View. Tiếp theo, chuyển con trỏ chuột đến desktop ảo muốn đóng rồi chờ cho đến khi ở góc xuất hiện dấu X rồi nhấn vào nó.


Bạn cũng có thể mở Task View rồi dùng phím mũi tên trên bàn phím để lựa chọn hình desktop ảo thu nhỏ, nhấn Delete trên bàn phím để xóa desktop ảo đã chọn.

Trên đây là hướng dẫn các cách dùng desktop trên hệ điều hành Windows 11 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tags:

Windows 11 ,