Hướng dẫn chặn kết nối Internet của các phần mềm không cần thiết trên Windows 11

Hướng dẫn chặn kết nối Internet của các phần mềm không cần thiết trên Windows 11

Phần mềm hoặc ứng dụng hiện nay thường truy cập kết nối Internet dễ dàng mà không gặp có bất kỳ trở ngại nào. Thông thường các phần mềm, ứng dụng sẽ thông qua việc kết nối nhằm kích hoạt tính năng hoặc dịch vụ bổ sung cũng như gửi các thông tin ghi nhận từ xa cũng như cập nhật các server mới của nhà phát triển. Thế nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu kẻ xấu lợi dụng để chèn mã độc vào ứng dụng, phần mềm của bạn. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách chặn kết nối Internet của phần mềm không cần thiết trên ứng dụng Windows 11.

1. Hướng dẫn chặn kết nối Internet của các phần mềm không cần thiết Windows 11

Bước 1: Tại thanh taskbar bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp rồi tại khung tìm kiếm của Windows bạn gõ từ khóa “Firewall” vào ô tìm kiếm rồi nhấn vào kết quả.


Bước 2: Ngay lập tức cửa sổ Windows Security sẽ hiện lên, bạn hãy tìm kiếm ở khung bên phải rồi nhấn vào dòng “ Allow an app through the firewall".


Bước 3: Bạn đợi một lúc để cửa sổ thiết lập cấp phép kết nối mạng cho ứng dụng, dịch vụ cũng như phần mềm xuất hiện. Bạn hãy nhấn tích vào các dịch vụ trong trường hợp muốn cho chúng kết nối mạng. Nếu bạn muốn ngăn chặn, hãy hủy đánh dấu. Cuối cùng bạn hãy nhấn OK để lưu lại các bước.


Bước 4: Tại khung tìm kiếm của Windows, bạn gõ cụm từ “Control Panel” rồi nhấn vào kết quả hiển thị tương ứng bên dưới. Trong cửa sổ Control Panel bạn chọn Windows Defender Firewall. Danh sách các tùy chọn sẽ hiện ra trong khung bên trái, bạn nhấn chọn Advanced Settings.


Bước 5: Trong phần cửa sổ Windows Firewall with Advanced Security hiện lên, bạn hãy nhấn chuột phải chọn Outbound Rules  rồi chọn tiếp New Rule.


Bước 6: Tại cửa sổ New Outbound Rule Wizard hiện lên, bạn nhấn chọn vào Program rồi nhấn tùy chọn Next ở bên dưới cùng.


Bước 7: Bạn đánh dấu vào dòng This program path rồi nhấn tiếp Browse rồi nhập tên phần mềm mà bạn muốn chặn trong khung tìm kiếm phía dưới tùy chọn This program path rồi nhấn Next ở phía bên dưới cùng.


Bước 8: Bạn nhấn dấu tích vào lựa chọn Block the connections rồi nhấn Next.


Bước 9: Danh sách các lựa chọn sẽ hiện lên, bạn giữ nguyên dấu tích rồi nhấn Next.


Bước 10: Bạn hãy đặt tên và mô tả cho tác vụ vừa thực hiện để dễ tìm kiếm sau này.


Cuối cùng, bạn có thể tìm tác vụ vừa lưu trong danh sách Outbound Rules. Trong trường hợp muốn xóa, bạn hãy nhấn chọn tác vụ rồi nhấn Delete hoặc có thể nhấn tạm ngưng Disable Rule.


Trên đây là hướng dẫn chặn kết nối Internet của các phần mềm không cần thiết trên ứng dụng Windows 11. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tags:

Windows 11 ,