Mẹo tìm lại mật khẩu Wifi đã từng kết nối trên Windows

Mẹo tìm lại mật khẩu Wifi đã từng kết nối trên Windows

Mỗi khi mở máy tính lên, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với wifi đã lưu trước đó. Trong trường hợp bạn muốn kết nối Wifi với thiết bị khác hoặc chỉ đơn giản muốn thay mật khẩu Wifi nhưng lại quên mất mật khẩu Wifi thì đừng đừng quá lo lắng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc chi tiết.

1. Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối bằng Command Prompt

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập cmd trong khung tìm kiếm để truy cập vào Command Prompt. Trong ô cửa sổ hiện lên, bạn nhập lệnh “netsh wlan show profiles” rồi nhấn phím Enter để điều hướng.


Bạn chờ một lúc để danh sách các mạng Wifi đã kết nối được hiển thị. Trong trường hợp bạn muốn xem mật khẩu của mạng Wifi, chẳng hạn như “Mr. Hoc”, bạn có thể dùng lệnh “netsh wlan show profile name=Mr.Hoc key=clear" rồi nhấn Enter để hoàn thành.


Bạn chờ lệnh khởi chạy rồi lướt xuống dưới tại mục Key content để xem mật khẩu Wifi.


2. Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối bằng Control Panel

Trước hết, tại màn hình chính của máy tính bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Trong khung tìm kiếm của hội thoại, bạn gõ cụm từ “Control Pannel” rồi nhấn OK.


Trong phần cửa sổ Control Pannel hiện lên, bạn tìm và chọn Network and Sharing Internet.


Tiếp đó, cửa sổ mới sẽ hiện ra với danh sách các mạng Wifi đã hoặc đang kết nối. Bạn nhấn vào Wifi máy tính đang kết nối.


Ngay lập tức, cửa sổ Wifi Status sẽ hiện lên các thông tin liên quan đến mạng Wifi này. Bạn nhấn chọn Wireless Properties.


Các cửa sổ thông tin sẽ hiện lên, bạn nhấn vào tab Security.


Bạn lướt xuống dưới, bạn đánh dấu vào mục Show Characters.


Tại mục Network security key mật khẩu Wifi sẽ hiện lên.


Trên đây là các cách giúp tìm lại mật khẩu Wifi đã từng lưu trên máy tính Windows mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật các thông tin hữu ích nhất.