1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Báo chí viết về Media Mart

Siêu thị mượn lì xì để kích cầu đầu năm

Cập nhật: 26/07/2012

(VnExpress.net) - Chưa hết kỳ nghỉ Tết, nhiều siêu thị đã tung khuyến mãi khủng, mừng tuổi đầu năm để thu hút người tiêu dùng trở lại với thị trường. Phong tục lì xì cũng được doanh nghiệp tận dụng tối đa để câu khách.


Đón đầu thị trường, nhiều siêu thị công bố mở hàng vào mùng 6 Tết. Hàng loạt chính sách khuyến mãi được tung ra như quà tặng đầu năm, lì xì tiền mặt, giảm giá sản phẩm từ 5% đến 50%... Trong đó, siêu thị điện máy Media Mart, Hà Nội áp dụng chương trình “Quà tặng đầu năm, trăm điều may mắn, đại tiệc số”với 2.000 món quà là nồi cơm điện máy sấy tốc, bếp từ… dành cho ngày đầu tiên của năm mới vào thứ 7 (28/1) tức mùng 6 Tết. Chương trình kéo dài đến hết ngày 12 Tết.


Media Mart đông nghịt khách trong ngày khai trương. Ảnh: Sohoa


Mở cửa cùng ngày song đến 31/1 (mùng 9 Tết), Topcare mới tung lì xì bằng việc giảm giá 50% cho tất cả các sản phẩm với tổng giá trị chương trình là gần một tỷ đồng. Còn siêu thị điện máy Pico cho biết, trong 4 ngày khai xuân, bắt đầu từ mùng 6 Tết, 1.000 khách hàng đầu tiên mua sắm có hóa đơn 3 triệu đồng trở lên sẽ nhận được tặng phẩm.


Riêng hệ thống siêu thị Big C mở cửa sớm vào ngày mùng 3 Tết và tung đồng loạt 5 chương trình khuyến mãi từ ngày mùng 4 Tết (26/1). Theo lãnh đạo của đơn vị này, việc giảm giá ngay đầu xuân nhằm tiết kiệm chi tiêu cho chị em nội trợ sau dịp Tết tốn kém.


Với không ít người tiêu dùng, các chương trình khuyến mãi đầu xuân không chỉ là hoạt động giải trí, “thủ tục” mở hàng mà còn là thời điểm mua sắm tốt. Anh Đỗ Minh Tiến (Hàng Trống, Hà Nội) chia sẻ, công việc kinh doanh bận rộn nên tới hết cả ngày 29 anh vẫn không có thời gian sắm sửa nhiều cho gia đình. Theo đó, tranh thủ những ngày nghỉ cuối, anh chưa phải đi làm, các trung tâm mua sắm, điện máy lại có nhiều khuyến mãi lớn thì sẽ đi tậu đồ mới cho ngôi nhà.“Doanh nghiệp giảm giá, lì xì mình, mình mua hàng đầu năm để mừng tuổi vợ con”, anh hào hứng.


Theo anh Tiến, nhiều sản phẩm sau Tết được giảm giá mạnh hơn hồi cuối năm. Anh đưa ví dụ về mức giá tham khảo tại Media Mart như mua TV mới được lì xì tiền mặt hay kèm theo quà tặng máy ảnh kỹ thuật số trị giá hơn 2 triệu đồng, hay máy giặt lồng ngang LG giảm tới hơn 2 triệu đồng, TV Plasma 42 inch được lì xì 800.000 đồng…


Trao đổi với VnExpress.net, ông Lê Quang Vũ, Tổng giám đốc của hệ thống siêu thị điện máy Media Mart cho rằng nhu cầu mua sắm dịp trước Tết thường tăng cao có thể gây quá tải, trong khi phần lớn mọi người cuối năm đều bận rộn, có ít thời gian chuẩn bị nên điều đó thường diễn ra gấp gáp và có thể mang lại hiệu quả không cao. Do vậy, việc tiếp tục khuyến mãi lớn sau Tết là cần thiết, vừa để khai xuân, vừa để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.


“Tùy thuộc vào quy mô của siêu thị mà chất lượng và trị giá của các chương trình này có thể ngang ngửa, thậm chí lớn hơn cả thời điểm khuyến mại cuối năm, riêng đơn vị chúng tôi tung chương trình khuyến mãi trị giá 2 tỷ đồng”, ông Vũ nói.


Ngoài ra, theo vị lãnh đạo này, hiện nay các trung tâm, siêu thị điện máy còn là những địa điểm tham quan hấp dẫn trong dịp Tết, nhờ vào không gian rộng và kết hợp tốt với các trung tâm mua sắm, dịch vụ vui chơi khác... Lượng khách vì thế có thể lên đến hàng nghìn người, do vậy công tác chuẩn bị đón tiếp cũng như những chương trình mừng tuổi, lì xì đầu năm là rất cần thiết để tạo không khí hào hứng cho khách du xuân.

                                                                                                                                                       Xuân Ngọc

Mua hàng Tại Thế Giới điện máy  Media Mart

 

Chi tiết: https://mediamart.vn

 

Hotline: 1900 6788  hoặc 098 357 19 19.

 


 

Hệ thống Thế giới điện máy Media Mart:

 

Media Mart 1: 29F, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

 

Media Star 3: Tòa nhà Sông Đà SDU, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội;

 

Media Star 4: 72 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội;

 

Media Mart 5: 3 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội – cạnh Big C Long Biên Mega Mall.