1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Các kết nối trên tivi

Đánh giá dịch vụ truyền hình MyTV

Cập nhật: 16/09/2020

MyTV là dịch vụ truyền hình tương tác qua internet do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cung cấp. Ra mắt từ năm 2009, đến nay MyTV đã dần khẳng định được vị trí của mình và được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Lắp đặt ban đầu

MyTV là dịch vụ truyền hình internet, do đó để lắp đặt tất nhiên bạn cần một đường truyền của VNPT. Nếu gia đình có sẵn đường truyền như điện thoại bàn, Megavnn hoặc cáp quang của VNPT, thì đã có thể lắp đặt MyTV ngay. Trong trường hợp chưa có sẵn đường truyền, VNPT sẽ kéo đường cáp về nhà bạn, và tất nhiên việc này sẽ phát sinh thêm một khoản chi phí.

Ngoài ra, khi lắp đặt MyTV, bạn cần phải mua một đầu thu tín hiệu (SET-TOP-BOX) của VNPT. Và mỗi đầu thu chỉ giải mã cho một tivi. Đây là một trong những điểm khiến người dùng cảm thấy không hài lòng. Giá bán của đầu thu không cố định trên toàn quốc mà phụ thuộc vào việc bạn lắp gói truyền hình SD hay HD và còn phụ thuộc vào tỉnh thành nơi bạn sinh sống. Cụ thể:

- Nếu bạn mua đầu thu SD: Giá giao động từ 700.000 đến 1.500.000 VNĐ.

- Nếu bạn mua đầu thu HD: Giá giao động từ 1.200.000 đến 2.000.000 VNĐ

Chẳng hạn nếu bạn sống tại TP. Hồ Chí Minh, giá đầu thu SD sẽ khoảng 1.400.000 VNĐ và giá đầu thu HD khoảng 1.900.000 VNĐ. Ngoài ra, khi lắp đặt bạn sẽ phải chịu thêm một khoảng phí trên dưới 150.000 VNĐ.

Đầu thu và remote của MyTV

Như vậy, nếu không lắp đặt dịp khuyễn mãi, thì chi phí ban đầu cho việc lắp đặt MyTV của bạn có thể giao động từ 1 đến 2 triệu tùy gói cước, đây có thể xem là mức giá hơi cao với nhiều gia đình có thu nhập trung bình. Hơn nữa, thủ tục lắp đặt hơi mất thời gian khi phải đi dây, kéo mạng khá phức tạp.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì VNPT ở từng địa phương thường xuyên có khuyến mãi để thu hút khách hàng. Đó có thể là giảm giá đầu thu, giảm phí lắp đặt…Hãy theo dõi website của VNPT để lắp đặt MyTV đúng thời gian khuyến mãi nhé.

Số kênh cho mỗi gói dịch vụ

Về số kênh truyền hình, MyTV hiện nay cung cấp cho người dùng khoảng 100 kênh, trong đó có 18 kênh HD. Ngoài ra còn có một số kênh Radio. Các kênh của MyTV gồm các kênh nước ngoài như: Cartoon NetWork, HBO, Cinemax, Star World…; các kênh trong nước của VTV, HTV, VTC, kênh địa phương…Ngoài ra còn có 6 kênh K+ (trong đó có 3 kênh HD). Nhìn chung, số kênh của MyTV không nhiều so với các dịch vụ truyền hình khác, nhưng có đầy đủ các kênh phổ biến đáp ứng nhu cầu giải trí hằng ngày của người dùng. Thêm nữa là, người dùng còn có thể tăng thêm số kênh bằng việc đăng ký tích hợp thêm gói truyền hình của nhà cung cấp khác như VTV Cab hay K+, cũng như các gói phim (HBO on demand, FaFim, FIM+….)

Một số kênh của MyTV

Cụ thể, các gói kênh hiện nay mà MyTV cung cấp như sau:

Gói dịch vụ

Nội dung dịch vụ

MyTV Silver

 • Trên 80 kênh truyền hình tín hiệu SD, các kênh Radio
 • Dịch vụ tạm dừng, tua và xem lại các chương trình truyền hình trong vòng 3 ngày.
 • Dịch vụ tiếp thị truyền hình (thông tin về giá cả thị trường, mẫu mã sản phẩm, quảng cáo các địa điểm mua sắm mới...), dịch vụ thông tin cần biết (thời tiết, giao thông, giá cả thị trường...), dịch vụ chia sẻ hình ảnh lên hệ thống MyTV, tin tức
 • Gói nội dung theo yêu cầu: người dùng có thể yêu cầu MyTV cập nhật phim, âm nhạc, karaoke, sức khỏe làm đẹp, thể thao, ,... (các nội dung không có sẵn trên màn hình tivi) (tín hiệu SD)

MyTV Silver HD

 • 18 kênh tín hiệu HD, trên 80 kênh truyền hình tín hiệu SD, các kênh Radio
 • Dịch vụ tạm dừng, tua và xem lại các chương trình truyền hình trong vòng 3 ngày.
 • Dịch vụ tiếp thị truyền hình (thông tin về giá cả thị trường, mẫu mã sản phẩm, quảng cáo các địa điểm mua sắm mới...), dịch vụ thông tin cần biết (thời tiết, giao thông, giá cả thị trường...), dịch vụ chia sẻ hình ảnh lên hệ thống MyTV, tin tức
 • Gói nội dung theo yêu cầu: người dùng có thể yêu cầu MyTV cập nhật phim, âm nhạc, karaoke, sức khỏe làm đẹp, thể thao, ,... (các nội dung không có sẵn trên màn hình tivi) (tín hiệu SD và HD)

MyTV Gold

 • Nội dung dịch vụ thuộc gói MyTV Silver
 • Miễn phí toàn bộ các dịch vụ theo yêu cầu có tín hiệu SD

MyTV Gold HD

 • Nội dung dịch vụ thuộc gói MyTV Silver HD
 • Miễn phí toàn bộ các dịch vụ theo yêu cầu có tín hiệu SD và HD

Một điểm hơi đáng tiếc của MyTV, đó là việc thiếu hụt các kênh bóng đá trực tiếp như K+. Người dùng muốn xem phải đăng ký thêm gói K+ để xem. Có phải đây là lý do khiến một số người dùng bỏ MyTV để chuyển qua K+?

Chất lượng kênh truyền hình và các tính năng khác

Nhìn chung, các kênh truyền hình của MyTV cho tốc độ truyền tải ổn định, hình ảnh nét. Tuy vậy, vì MyTV là truyền hình internet, nên hẳn nhiên việc xem tivi phụ thuộc vào chất lượng đường truyền khá nhiều. Khi thời tiết bất ổn, khi đường truyền chập chờn hoặc khi có quá nhiều người cùng truy cập, việc tivi mờ hay giật cũng có thể xảy ra. Ngoài ra, remote của MyTV hơi “ì” và không thực sự tạo cảm giác thoải mái nhất khi dùng.

Bù lại, MyTV có một ưu điểm không thể chối cãi, đó là hàng loạt các tiện ích đi kèm rất hấp dẫn:

+ Giao diện tivi:  Đẹp mắt và tiện ích, với các tính năng bố trí theo từng mục. Sử dụng MyTV, người dùng dễ có cảm giác mình đang sử dụng “smart tivi”.

Giao diện của MyTV

+ Cho phép bạn xem lại, tua lại chương trình tivi trong vòng 3 ngày: Nếu bạn vì bận rộn hoặc trót quên mà bỏ lỡ chương trình yêu thích, không sao cả, hoàn toàn có thể xem lại bằng vô chọn lịch phát sóng chọn chương trình muốn xem lại. Tuy vậy, tính năng này có nhược điểm đó là chỉ cho phép tua lại một số kênh, các kênh người dùng thích và thương xuyên có nhu cầu tua lại như HBO hay Star Movies thì không có tính năng này.

+ Kho nội dung giải trí đa dạng: Tivi có sẵn nguồn giải trí phim ảnh, âm nhạc, thể thao, đọc truyện, karaoke,tư vấn sức khỏe và làm đẹp…để bạn có thể xem bất kì lúc nào. Tuy vậy, kho nội dung này không hoàn toàn miễn phí. Thực tế thì kho nội dung miễn phí của MyTV còn rất hạn chế và chủ yếu là những nội dung rất cũ. Còn lại, bạn sẽ trả phí cho từng nội dung. Chẳng hạn nếu bạn muốn xem phim lẻ, phí có thể là từ 15 đến 25.000 VNĐ mỗi phim.

Kho nội dung thể thao trên tivi

+ Đọc báo trên tivi: Dù tivi của bạn không phải là internet hay smart tivi, bạn vẫn có thể đọc báo thông qua tivi. Dù tin tức trên tivi cập nhật chưa nhanh và giao diện đọc báo còn hơi “chán” nhưng nhìn chung với một tiện ích miễn phí đi kèm như vậy, có lẽ người dùng vẫn sẽ vui vẻ chấp nhận.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

MyTV tính hợp mục Chăm sóc khách hàng ngay trên tivi, khi có nhu cầu người dùng có thể tham khảo tại đây các thông tin cần thiết về cách sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên hỗ trợ của MyTV có thể xem là tận tâm và trách nhiệm, khi giải đáp thắc mắc và tư vấn khách hàng khá nhiệt tình. Khi có vấn đề, khách hàng gọi đến tổng đài nhân viên sẽ đến nhà và khắc phục nhanh chóng, nhiệt tình. Hơn nữa, MyTV cũng thường xuyên đưa ra các đợt khuyến mãi hấp dẫn để thu hút người dùng.

MyTV thường xuyên khuyến mãi để thu hút người dùng

Giá cước phí hằng tháng

Giá cước hằng tháng cho thuê bao MyTV trên mỗi gói cước như sau:

+ MyTV Silver: 60.000 VNĐ/1 tivi/1 tháng

+ MyTV Silver HD: 80.000 VNĐ/1 tivi/1 tháng

+ MyTV Gold: 120.000 VNĐ/1 tivi/1 tháng

+ MyTV Gold HD: 135.000 VNĐ/1 tivi/1 tháng

Cước phí của MyTV có thể xem là vừa phải và hợp lý, xứng đáng với những gì người dùng nhận được.

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký thêm các gói khác thì sẽ trả thêm tiền, như gói VTV Cab là 30.000 VNĐ/tháng, K+ là 150.000 VNĐ/tháng, FIM+ là 50.0000 VNĐ/tháng

Bạn sẽ tốn 50.000 VNĐ mỗi tháng nếu đăng ký thêm FIM+

Từ những đánh giá trên có thể thấy:

+ Ưu điểm của MyTV:

- Nhiều tính năng tiện ích và độc đáo như cho phép xem lại, tua chương trình tivi, đọc báo trên tivi…

- Bên cạnh các kênh truyền hình là kho nội dung phong phú, hấp dẫn.

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

- Cước phí hằng tháng hợp lý, phải chăng.

+ Nhược điểm của MyTV:

- Lắp đặt ban đầu hơi tốn kém và mất thời gian.

- Chất lượng kênh còn phụ thuộc nhiều vào đường truyền.

- Nội dung miễn phí trên tivi cũ và ít.

- Thiếu hụt các kênh bóng đá.

Nhìn chung, với mức cước phí tối đa 135.000 VNĐ mỗi tháng, những gì người dùng nhận được từ MyTV có thể xem là xứng đáng. Dù còn những thiếu sót nhất định, song MyTV thực sự là một dịch vụ truyền hình tốt và đang góp phần thay đổi cách xem truyền hình truyền thống.