1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Câu hỏi thường gặp

Cách loại bỏ bóng mờ hình ảnh trên TV LCD?

Cập nhật: 11/08/2012

howto, hướng dẫn, vệt mờ hình ảnh trên LCD
Có thể tự khắc phục các vệt mờ "bóng ma" hình ảnh tại nhà.

Với khả năng cung cấp hình ảnh đẹp và sắc nét cùng màu sắc sống động, LCD/LED đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chất lượng màn hình có thể sẽ đi xuống và xuất hiện hiện tượng “bóng ma” nếu như hình ảnh vật thể nào đó xuất hiện quá lâu trên màn hình.

Các “bóng ma” này thường mờ nhạt nhưng vẫn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi có hiện tượng này bạn nên gửi ti vi đến các trung tâm bảo hành để khắc phục hoặc cũng có thể tự phục hồi chất lượng hình ảnh tại nhà theo những hướng dẫn sau.

Kết nối với máy tính

Kết nối TV LCD có hiện tượng nêu trên với máy tính và biến chúng thành màn hình máy tính sẽ giúp quá trình kiểm tra và khắc phục đơn giản hơn.

Để đảm bảo an toàn, trước khi kết nối, ngắt nguồn điện của màn hình và máy tính. Bạn nên di chuyển PC hoặc laptop đến gần vị trí đặt TV, sử dụng cổng kết nối DVI để nối với máy tính. Sử dụng thêm cáp chuyển đổi giữa DVI và VGA nếu máy tính chỉ có đầu ra VGA. Như vậy, card đồ họa trên máy tính mới “giao tiếp” được với LCD.

Xác nhận kết nối

Bật màn hình TV trong khi máy tính tắt. Ấn nút “video input” trên TV hoặc điều khiển để xác định loại kết nối giữa TV và máy tính. Sau đó bật máy tính và chờ xác nhận màn hình TV sẽ được dùng như màn hình máy tính.

Xác định và khắc phục “bóng ma” trên LCD

Mở các chương trình đồ họa trên máy tính như Photoshop hoặc Aperture của Apple (đối với máy Mac). Tạo một hình ảnh toàn màu trắng và lưu dưới dạng JPEG. Sau đó mở lại dưới dạng file ảnh có kích cỡ lớn lấp đầy màn hình LCD.

Các hình ảnh trắng sẽ dễ dàng cho thấy hiện tượng “bóng ma” hơn các hình ảnh màu khác. Tăng độ sáng màn hình LCD lên mức cao nhất có thể hoặc đến khi “bóng ma” bắt đầu mờ dần và trở thành màu trắng như hình ảnh. Thiết lập độ sáng này và một vài thông số khác để đạt độ phân giải hình ảnh gốc.

Thử nghiệm

Rút phích cắm kết nối DVI giữa TV và máy tính. Để TV hoạt động bình thường với các chương trình phát sóng truyền hình. Nếu hiện tượng “bóng ma” vẫn còn, hãy thử lại một lần nữa như trên.

Chúc các bạn thành công!

Huyền Diệu