1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào tránh cho smartphone khỏi quá nóng

Cập nhật: 13/08/2012

Hiện nay điện thoại di động khá phổ biến và người dùng thường bỏ túi mang theo người khi di chuyển. Do đó smartphone quá nóng không chỉ gây hư hại máy mà còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng.Sau đây là những mẹo nhỏ để giữ cho nhiệt độ của điện thoại ổn định, không quá nóng dễ dẫn tới các nguy cơ cháy nổ.1. Để điện thoại ở nhiệt độ thích hợpYếu tố thời tiết cũng làm tăng thêm độ nóng cho nguồn pin của điện thoại khi đang hoạt động và dẫn đến nguy cơ phát hỏa trong một số trường hợp nhất định. Vì vậy, bất cứ nhà sản xuất thiết bị di động nào cũng cung cấp thông số nhiệt độ hoạt động thích hợp đối với sản phẩm của họ cho người dùng.


Cụ thể, theo trang hỗ trợ của Apple, nhiệt độ hoạt động chấp nhận được đối với các dòng máy tính bảng iPad, điện thoại iPhone và máy nghe nhạc iPod là từ 0 đến 35 độ C. Các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng không nên sử dụng các thiết bị này ở ngoài phạm vi nhiệt độ đó.


Ngoài việc tăng nguy cơ phát hỏa của nguồn pin, khi sử dụng thiết bị ngoài phạm vi nhiệt độ cho phép sẽ co ngắn tuổi thọ pin và thậm chí làm suy yếu các chức năng của thiết bị. Đối với thiết bị của Apple, chúng sẽ hiển thị các cảnh báo nhiệt độ khi quá nóng. Khi đó, người dùng nên tắt điện thoại và để chúng ở nhiệt độ mát hơn.2. Không nên dùng quá nhiều ứng dụng ngốn nhiều tài nguyên máyCác trò chơi và ứng dụng phát ra nhạc có thể rất thú vị nhưng chúng cũng ngốn khá nhiều pin của người dùng. Vì vậy, hạn chế tối thiểu việc sử dụng các ứng dụng này sẽ giúp bảo vệ pin cũng như khả năng phát nhiệt cho điện thoại của bạn, khiến chúng nóng lên rất nhanh.


3. Tắt các kết nối không cần thiết


Các ăng ten bắt sóng Wi-Fi, Bluetooth và GPS đều làm tăng khối lượng công việc cho CPU của điện thoại, đặc biệt khi chúng chỉ còn vài vạch sóng và đang tìm kiếm kết nối có tín hiệu mạnh hơn. Khi không sử dụng các kết nối này, người dùng nên tắt chúng đi để đỡ tốn pin và sinh nhiệt cho máy.4. Vô hiệu hóa dữ liệu chạy trên màn hình nềnChức năng gửi thông báo rất tuyệt nhưng chúng cũng gây áp lực cho CPU của điện thoại và nguồn pin dẫn tới phát nhiệt cho điện thoại. Vì vậy, người dùng nên vô hiệu hóa chức năng tự động kiểm tra email mới, trạng thái IM, các trạng thái cập nhật khác…


5. Nên dùng vỏ Silicon cho điện thoạiTiếp xúc giữa da người và điện thoại khi gọi điện quá lâu cũng khiến cho “dế” yêu nóng lên. Vì vậy, một chiếc vỏ silicon mềm sẽ tạo độ thoáng hơn cho điện thoại khi sử dụng. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại vỏ điện thoại khác nhau. Chúng không chỉ thời trang mà còn giúp bảo vệ điện thoại bớt nóng khi người dùng cầm quá lâu trong tay.

 

Theo: VnMedia