Chọn mua Laptop

9 công nghệ nên biết khi chọn mua laptop mới

Cập nhật: 14/12/2016

Nếu đang có nhu cầu nâng cấp laptop mới thì đây là 9 công nghệ bạn nên biết để lựa chọn được máy phù hợp với bản thân hơn. Hãy cùng Mediamart tìm hiểu trong bản tin dưới đây nhé.

Công nghệ Fingerprint

Laptop HP, laptop Lenovo thường được trang bị công nghệ Fingerprint giúp mở máy bằng cảm biến vân tay dạng quét trượt chuyên nghiệp, tăng cường độ bảo mật cho máy.

Công nghệ độc quyền Instant On của ASUS

Instant On giúp laptop có thể duy trì tối đa 2 tuần ở trạng thái chờ và bạn chỉ mất 2 giây cho mỗi lần khởi động lại từ chế độ Sleep. Công nghệ này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và đặc biệt là nếu lượng pin laptop ở mức dưới 5%, máy sẽ tự động rơi vào trạng thái ngủ đông.

Onekey Recovery trên các máy Lenovo

Là công nghệ được tích hợp sẵn trên laptop Lenovo. Thông qua một nút bấm duy nhất, Onekey Recovery có thể đưa laptop của bạn trở về trạng thái đầu tiên khi xuất xưởng. Đây là tính năng khá thú vị nhưng bạn phải cẩn thận khi sử dụng để tránh mất dữ liệu bên trong máy.

Công nghệ chống sốc HP ProtectSmart

Công nghệ ProtectSmart được trang bị trên laptop HP có khả năng chống sốc ổ cứng giúp giảm thiểu thiệt hại nếu chẳng may có va chạm xảy ra. Đồng thời, nhờ các cảm biến 3 chiều bên trong, máy có thể tạm ngừng hoạt động của ổ cứng hoặc giảm tốc độ để thiệt hại luôn ở mức thấp nhất (nếu có).

Công nghệ tản nhiệt độc quyền HP CoolSense

CoolSense là sự kết hợp giữa vật liệu làm mát và khả năng tản nhiệt được quản lý bởi phần mềm thông minh. Qua đó, những linh kiện bên trong máy luôn được điều chỉnh hoạt động để có nhiệt độ tối ưu nhất.

Công nghệ Multi TouchPad

Multi TouchPad là công nghệ đa chạm tương tự trên smartphone, máy tính bảng, cho phép bạn thực hiện các thao tác như cuộc chuột, phóng to, thu nhỏ dễ dàng hơn bao giờ hết vì có thể thực hiện bằng nhiều ngón tay.

Màn hình cảm ứng

Công nghệ màn hình cảm ứng đã xuất hiện từ lâu trên laptop nhưng các hệ điều hành vẫn chưa hỗ trợ tốt công nghệ này. Tuy nhiên, từ phiên bản Win 8, Win 10 vừa được ra mắt gần đây thì Microsoft đã làm điều này tốt hơn, các ứng dụng trên Win 10 đã hỗ trợ cảm ứng, kể cả Offices. Mặc dù vậy, laptop được trang bị màn hình cảm ứng vẫn không quá phổ biến vì giá thành tương đối cao, khoảng từ 10 – 40 triệu. Nếu bạn không phải đắn đo về chi phí thì laptop cảm ứng cũng là sự lựa chọn mới mẻ và hấp dẫn đấy chứ.


CPU Intel Broadwell

Broadwell là bộ vi xử lý thế hệ thứ 5 vừa được Intel ra mắt trong thời gian gần đây. Công nghệ này cho phép laptop của bạn hoạt động nhanh hơn, mượt hơn và đặc biệt là tiết kiệm điện năng hơn trước đây rất nhiều lần. Tại Việt Nam. người tiêu dùng vẫn quen gọi CPU Broadwell với tên gọi i3, i5 hoặc i7. Trong đó, những chiếc laptop trang bị CPU core i7 thường có giá đắt nhất, sau đó là đến máy core i5, i3.

Ổ cứng SSD

Khoảng 3 – 4 năm trước, laptop thường chỉ được trang bị ổ cứng HDD. Tuy nhiên, hiện nay, những dòng laptop trang bị ổ SDD dần xuất hiện nhiều hơn do sở hữu ưu điểm vượt trội nếu so với công nghệ cũ. Ngoài khả năng xử lý nhanh gấp 300% lần HDD, ổ cứng SDD còn có thể khởi động nhanh các ứng dụng chỉ trong 1 giây. Với những điểm mạnh như thế, laptop trang bị ổ SDD thường có mức giá rất cao.

Nguồn: Internet