1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Laptop

[ASUS E210] LAPTOP HỌC SINH 6 TRIỆU NHƯNG "FULL OPTION"

Cập nhật: 01/10/2020

Thị trường Laptop sinh viên đang cạnh tranh rất khốc liệt với rất nhiều màu sắc, thiết kế, cấu hình, mọi thứ đều rất đa dạng. Còn laptop cho học sinh thì vẫn còn khá ít. Nếu có thì đã số các bạn chọn những mẫu máy của sinh viên hay dân văn phòng. Nhưng hôm nay mình có 1 mẫu máy đúng chất là chỉ dành cho học sinh, chỉ với mức giá 6 triệu đồng. Nhưng phải nói là “full option”, cái gì cũng có trên chiếc máy này. Vậy với 6 triệu các bạn học sinh sẽ mua 1 chiếc smartphone tầm trung hay 1 chiếc laptop ASUS E210 siêu cute như thế này?

NGOẠI HÌNH
Ngoại hình có khá nhiều điều để nói. Thứ 1, đây là 1 chiếc máy siêu nhỏ gọn, kích thước gần tương đương với 1 cuốn sách giáo khoa nên mang theo trong cặp cũng rất dễ dàng, hoặc các bạn bỏ vào túi đeo chéo vẫn được, không vấn đề gì.  

Thứ 2 là chiếc E210 này rất nhẹ, chỉ khoảng 1 kg thôi. Trong tầm giá 6 triệu thì đa số không có nhiều máy nhỏ gọn để cho bạn chọn đâu. Ít nhất cũng tầm 2 kg trở lên. Mà học sinh đi học thường mang rất nhiều sách vở và tài liệu lại còn vác thêm laptop hơn 2 kg thì quả là điều bất khả thi. Còn với chiếc laptop này rất nhỏ gọn, bộ sạc của rất nhỏ nữa nên tính cơ động là rất cao.  

Điểm nổi bật nhất của E210 là mặt lưng, mình khẳng định với các bạn luôn, đây là họa tiết độc đáo nhất mà không sợ đụng hàng. ASUS mang đến 1 họa tiết mới, tách biệt hẳn so với những chiếc laptop truyền thống.  

Đây là màu tím than, và nó cũng có thể đổi màu nhẹ theo điều kiện ánh sáng dường như là trend mới mới hiện nay. Ngoài ra còn có rất nhiều kí tự đặc biệt trên này và nổi bật nhất là logo ASUS được đặt ở trung tâm với các chữ các ghép lại rất lạ. Kiểu thiết kế này giống như trò chơi tìm ô chữ mà các bạn học sinh hay chơi, khi để ý kĩ thì các bạn sẽ trầm trồ vì sự tinh tế của nó.  

Khi mở máy lên thì mình lại bất ngờ một lần nữa, chỉ với 6 triệu đồng mà cũng có phần NumberPad. Wow, thậm chí 1 chiếc laptop trên 10 triệu vẫn chưa có. Chưa hết, phím Enter viền vàng neon là tâm điểm của laptop Vivobook S năm nay vẫn xuất hiện trên E210 này.  

Vẫn còn 1 điểm hay nữa là bản lề có thể mở rộng 180 độ như dòng Expertbook đắt tiền luôn. Còn về cổng kết nối thì nhiều miên man, USB A là chắc chắn có này, cổng HDMI để thuyết trình, jack 3.5mm, khe cắm thẻ nhớ, còn có cả USB C luôn này. Quá đầy đủ!  

Máy có màn hình 12 inches và độ phân giải HD thôi nhưng đủ để cho bạn trải nghiệm thoải mái nhất. Nếu sử dụng điện thoại thì khi xem văn bản không thể rõ nét được nên đó là lí do các bạn cần đến 1 chiếc laptop. Mặt khác 12 inches cũng đủ để bạn xem phim lâu mà không gặp hiện tượng mỏi mắt như trên màn hình điện thoại.  

VIDEO REVIEW CHI TIẾT
 
 
 
CẤU HÌNH

Cấu hình cũng là điểm mạnh của máy khi chỉ có 6 triệu thôi mà đã có 128GB eMMC (cho tốc độ nhanh hơn HDD và chậm hơn SSD). Chưa hết, RAM 4GB luôn nhé. Tính tới thời điểm hiện tại năm 2020 rồi mà 1 số máy trên thị trường tầm 10 triệu vẫn chỉ có từ 2 đến 4GB RAM và xài ổ HDD truyền thống cho tốc độ siêu chậm. Nên đây là điểm mình cảm thấy bất ngờ nhất. Còn CPU là Intel Celeron 2 nhân 2 luồng tốc độ 1.1Ghz và có thể boost lên 2.8Ghz. Nói chung dư sức để cho các bạn học tập, lướt web và chạy các file Word, Excel Powerpoint.  

THỜI LƯỢNG PIN
Vấn đề cuối cùng là thời lượng pin. Lại là 1 option nữa rất tuyệt vời, 1 con máy nhỏ gọn chỉ 12 inches mà có 38Whr. Chiếc Vivobook S có màn hình 14 inches và 50Whr trong khi chiếc máy này chỉ 6 triệu thôi mà được trang bị viên pin như vậy là quá khủng. Mình đã có hơn 6 tiếng sử dụng trên chiếc máy này mới phải sạc lại.  

Tóm lại, nếu mua smartphone thì chỉ để giải trí thôi, còn laptop sẽ làm được nhiều việc hơn. Hơn nữa, phụ huynh mua máy tính cho con em để học tập thì cũng tiện hơn vì màn hình to sẽ không sợ gây ra những bệnh về mắt. Hoặc có thể tặng ông bà cha mẹ để gọi video call hay đọc báo vân vân. Các bạn có ý kiến gì thì đừng quên để lại phía dưới phần bình luận nhé.

 

Theo zentalk.vn