Chọn mua Laptop

Cách lựa chọn laptop phù hợp cho người dùng trẻ

Cập nhật: 14/12/2016

Bạn cần lựa chọn mua laptop dựa trên tính cách, sở thích và nhu cầu sử dụng. Người dùng công nghệ có thể tham khảo 5 tiêu chí dưới đây để tìm được laptop như mong muốn.

Xác định mục đích sử dụng

Nhóm người dùng trẻ có nhu cầu sử dụng laptop tương đối đa dạng. Đối với sinh viên, ngành học ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn máy tính xách tay.

Nếu thuộc khối ngành xã hội, kinh tế, cần thao tác nhiều với Word, Excel hoặc Powerpoint, những tiêu chí cần được chú trọng là bàn phím êm, cấu hình tốt và màn hình sắc nét. Nếu thuộc khối ngành đồ hoạ, kiến trúc, một chiếc máy tính có bộ vi xử lý mạnh, card đồ họa rời và màn hình lớn với độ phân giải cao (full HD hoặc cao hơn) sẽ hợp lý hơn.


Người dùng trẻ nên chọn dòng laptop theo ngành học.

Laptop gọn nhẹ, hợp phong cách

Trong khi giới game thủ thích mẫu máy hầm hố, cá tính; nhưng người dùng phổ thông thường lựa chọn model thời trang, gọn nhẹ, năng động, dễ mang theo bên người. Trên thị trường hiện nay, trọng lượng 1,5-2 kg và kích thước màn hình 11-15 inch được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn.

Chế độ bảo hành

Nhà sản xuất chỉ tự tin cung cấp chế độ bảo hành lâu dài khi linh kiện, phụ kiện tốt. Do đó, bạn nên ưu tiên laptop bảo hành 2 năm thay vì một năm. Ngoài ra, nếu thiết bị được bảo hành trên toàn quốc, có nơi chăm sóc khách hàng ở gần nhà, trường học hoặc công ty, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc laptop.

Bên cạnh đó, một số hãng còn áp dụng chương trình bảo hành tận nhà hoặc bảo hành nhanh trong vài tiếng cho các sản phẩm cao cấp. Người mua nên theo dõi kỹ để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Thương hiệu uy tín

Giữa rất nhiều lựa chọn máy tính trên thị trường, người dùng cần tìm hiểu và chọn thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm, bảo hành chính hãng. Đơn cử như Asus, thương hiệu đang đứng top đầu thị phần notebook tiêu dùng tại Việt Nam trong 3 năm gần đây với hơn 30% thị phần. Asus cũng được tạp chí Fortune bình chọn là top 4 tập đoàn công nghệ được ngưỡng mộ trên thế giới.

Cân nhắc mức giá

Laptop hiện nay có mức giá khá đa dạng, từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, công nghệ lại thay đổi nhanh. Vì thế người tiêu dùng cần xác định nhu cầu cũng như khả năng chi trả để có laptop phù hợp, không lãng phí hiệu suất, chức năng. Bạn cũng nên theo dõi các chương trình ưu đãi, giảm giá của nhãn hàng để tiết kiệm chi phí.

Nguồn: laptoprum.com