1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Laptop

Trên tay màn hình HP 22y: độ phân giải Full HD, tối ưu điện năng và chi phí vận hành

Cập nhật: 18/11/2020

Bên cạnh những màn hình cao cấp, HP vẫn đem đến nhiều lựa chọn màn hình cho những mục đích sử dụng nhau đi kèm với chế độ hậu mãi đáng chú ý. Một trong số đó là chiếc màn hình HP 22y nổi bật với công năng sử dụng cho nhiều mục đích, tối ưu khả năng tiết kiệm điện cùng chế độ bảo hành hấp dẫn giúp người dùng yên tâm sử dụng sản phẩm hơn.

Bên cạnh những màn hình cao cấp, HP vẫn đem đến nhiều lựa chọn màn hình cho những mục đích sử dụng nhau đi kèm với chế độ hậu mãi đáng chú ý. Một trong số đó là chiếc màn hình HP 22y nổi bật với công năng sử dụng cho nhiều mục đích, tối ưu khả năng tiết kiệm điện cùng chế độ bảo hành hấp dẫn giúp người dùng yên tâm sử dụng sản phẩm hơn.
 
Thông số kỹ thuật

 • Kích thước màn hình: 21,5 inch
 • Công nghệ tấm nền: TN
 • Độ phân giải: Full HD (1.920 x 1.200 pixel)
 • Độ sáng: 250 cd/m²
 • Độ tương phản: 600:1 (tĩnh), 10.000.000:1 (động)
 • Thời gian đáp ứng: 5 ms
 • Tần số quét: 60 Hz
 • Cổng kết nối: VGA, DVI-D
 • Khối lượng: 2,46 kg - 2,6 kg
 • Kích thước: 50,4 x 4,9 x 31,05 cm (không có chân đế); 50,4 x 17,04 x 38,3 cm (có chân đế)
 • Nguồn: tích hợp bên trong màn hình, cổng cắm IEC 320 C14

HP 22y hướng đến người dùng cơ bản, hoặc doanh nghiệp cần sử dụng màn hình hiển thị với khả năng tối ưu chi phí nhờ việc tiêu thụ điện thấp, cùng với chế độ hậu mãi hấp dẫn. Rõ ràng, thông số không phải là điều gì đó nổi bật so với lựa chọn của những anh em có nhu cầu cao.

Chính vì vậy, HP 22y mang một thiết kế cổ điển ngay từ phía trước. Các đường viền được thiết kế đều và liền mạch. Nổi bật so với một vài sản phẩm khác là đường viền trang trí dạng những đường in nổi hiện đại.

Các nút điều khiển của màn hình dễ tương tác bằng ngón tay với vị trí ở cạnh bên phải ngay phía dưới viền. Các nút bấm nổi dễ dàng chạm vào mà không cần nhìn. Đồng thời ở những góc nhìn phù hợp thì nó không khiến người dùng phải bận tâm.

Về tấm nền, HP 22y sử dụng lớp phủ chống chói. Hướng nhìn tốt nhất của màn hình chắc chắn vẫn là trực diện với tương phản động cao, màu sắc ở mức khá với color gamut khoảng 72%. Nhìn chung, nó đem lại cảm giác hiển thị màu ổn, không quá nhạt hay thiếu bão hoà.

HP cho người dùng điều chỉnh những chế độ màu để sử dụng nhanh. Trong đó chế độ lọc ánh sáng xanh hay tuỳ chỉnh màu theo kênh RGB, không cần những thông số phức tạp.

Màn hình này với phần chân đế cơ bản dạng hình chữ nhật, với trục đỡ to bản, dù tổng thế kích thước màn hình rất nhẹ: chỉ khoảng 2,6 kg. Thiết kế màn hình không quá mỏng do tích hợp sẵn bộ nguồn bên trong, không cần lỉnh kỉnh adapter chuyển đổi như những màn hình thân mỏng.

Cũng như các sản phẩm cho văn phòng, HP 22y tích hợp kết nối chuẩn VESA để mở rộng những giá đỡ màn hình cho hệ thống làm việc chuyên dụng. Tuỳ vào không gian sử dụng mà anh em có thể gắn những chân mở rộng phù hợp.

Trong bài này, mình sử dụng một chiếc máy tính siêu nhỏ (kiểu như Intel NUC) gắn mount VESA phía sau. Có thể thấy, đây là lựa chọn cho những không gian sử dụng PC nhỏ hẹp, không cần nhiều kết nối phức tạp nhưng vẫn đem lại hiệu năng sử dụng cho những công việc khác nhau.

Về kết nối, HP 22y vẫn hướng người dùng đến hai chuẩn analog (VGA) và digital (DVI-D). Cổng VGA vẫn phổ biến cho những dòng máy chủ rack hay những thiết bị phát hình cơ bản. Trong khi DVI-D vẫn sở hữu những đầu chuyển ra HDMI phù hợp.

Có thể thấy, mức giá niêm yết 2.790.000 đồng giúp cho HP 22y là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những doanh nghiệp cần sử dụng những hệ thống máy tính bàn cho nhiều người. Hoặc anh em cần một màn hình cơ bản để làm việc, giải trí cơ bản nhưng muốn sử dụng liền mạch và không lo ngại việc hư hỏng phải vác đi bảo hành một cách rườm rà.

 

Theo tinhte.vn