1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

3 cách chọn mua máy giặt phù hợp cho bạn

Cập nhật: 22/06/2017

Máy giặt giống như một "cánh tay" trợ thủ đắc lực giúp bạn và gia đình có những bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho. Vậy làm sao để chọn được một "cánh tay" giặt giũ hiệu quả và lại tiết kiệm cho bạn?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy giặt đó là: máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên, ngoài ra chúng ta còn được nghe đến khái niệm máy giặt truyền động trực tiếp hay gián tiếp nữa. Tuy nhiên đây là chỉ một tùy chọn về công nghệ khi chọn mua 2 loại máy giặt nêu trên.
Do chỉ có hai loại nên chúng ta có thể lựa chọn khá dễ dàng, nhưng đằng sau hai loại máy giặt này bao gồm rất nhiều những vấn đề như công nghệ, hiệu quả, lợi ích, thương hiệu, độ bền bỉ của sản phẩm.
Đây mới là vấn đề cốt lõi mà chúng ta cần quan tâm khi chọn mua cho gia đình một chiếc máy giặt. Cùng tìm hiểu cách để chọn mua máy giặt phù hợp, giá cả hợp lý trong bài viết sau đây nhé.

Vấn đề đầu tiên cũng là vấn đề lớn nhất: Máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước?
Nhiều người nghĩ máy giặt cửa trên, cửa trước chỉ khác nhau vị trí đặt cửa, nhưng thực tế lại không như vậy.
Máy giặt cửa trước cho hiệu quả giặt sạch cao hơn, tiết kiệm nước hơn đồng thời vòng tua của lồng giặt ngang của máy giặt cửa trước có thể quay với vận tốc lớn gấp đôi so với lồng giặt đứng của máy giặt cửa trên, đồng thời mang lại hiệu quả giặt sạch và bảo vệ vải vóc cũng tốt hơn nhiều lần. Vì vậy mà giá của những chiếc máy giặt cửa trước thường đắt hơn một chút so với máy giặt cửa trên.
Khi mua một loại máy bất kỳ thì cái mà chúng ta quan tâm nhất là hiệu quả làm việc của máy. Máy giặt cũng vậy, trước hết cứ phải là giặt sạch đã. Máy giặt cửa trước cho hiệu quả giặt sạch cao hơn nhiều nhờ lồng giặt được đặt nằm ngang, quần áo sẽ được trộn đều va chạm với nhau kết hợp cùng với dòng xoáy của nước để làm sạch vết bẩn.
Do không phải xả nước đầy lồng giặt như máy giặt cửa trên, mà máy giặt cửa trước tiết kiệm nước hơn đến 3 lần. Bên cạnh giặt sạch thì máy giặt cửa trước còn có một ưu điểm rất lớn nữa là giảm hư hại quần áo hơn, đồng thời sau khi máy giặt xong, chúng ta có thể dễ dàng tách dời từng chiếc chứ không bị xoắn rối thành một cục rất khó gỡ như máy giặt cửa trên.
Hầu hết các loại máy giặt lồng ngang được trang bị động cơ Digital Inverter (Biến tần Kỹ thuật số) truyền động trực tiếp, tức là không truyền động qua dây curoa, động cơ được gắn trực tiếp lên lồng giặt.
Truyền động trực tiếp khiến máy không bị hao phí lực khi truyền qua dây curoa kết hợp với động cơ biến tần kỹ thuật số - Digital Inverter sẽ giúp máy tiết kiệm điện năng hơn. Khi truyền động trực tiếp máy hoạt động cũng êm ái hơn rất nhiều.

Ngoài ra nhờ thiết kế lồng giặt nằm ngang nhà sản xuất có thể trang bị được nhiều tính năng hơn cho máy giặt như giặt bằng nước ấm, sấy quần áo… Có được điều này là nhờ vào không gian trống bên trong máy nhiều và rộng hơn so với máy giặt cửa trên.
Cũng nhờ vào chiếc lồng đặt ngang này mà các kỹ sư của Samsung đã sáng tạo ra một chi tiết rất nhỏ nhưng lợi ích đem lại thì vô cùng lớn, đó chính là bộ phận đánh bọt xà phòng, đánh tan xà phòng thành hàng triệu bọt xà phòng nhỏ, thấm sâu vào vải vóc gấp 40 lần và làm sạch sâu trong từng thớ vải, ngay cả trong môi trường nước lạnh.
So với các dòng máy giặt cửa ngang khác, vốn giặt bằng nước nóng sẽ làm vải vóc xơ cứng, AddWash góp phần làm cho vải vóc mềm mịn, bền bỉ nhờ vào cách giặt mới này.
Một chi tiết sáng tạo "đắt giá" khác chính là chiếc cửa nhỏ bên trên cửa chính của chiếc máy giặt AddWash. Khi giặt đồ chúng ta thường có xu hướng quên hay phát sinh một món đồ nào đó.
Trước kia khi chưa phát minh ra chiếc cửa phụ này chúng ta sẽ phải chờ đến lần giặt sau để giặt tiếp, giờ thì chúng ta có thể thoải mái cho quần áo, nước xả vải
 vào luôn ngay giữa chu trình giặt thông qua chiếc cửa phụ "đa dụng" này.
Với máy cửa trên khi bạn đã giặt rồi mà bỏ thêm quần áo vào thì đồ mà bạn mới bỏ vào sẽ chỉ ở phía trên chứ không đảo đều xuống dưới được. Máy giặt cửa trước thì khác, quần áo bạn bỏ thêm vào sẽ được đảo đều và làm sạch.
Có thể thấy máy giặt cửa trước có rất nhiều ưu điểm khi so với máy giặt cửa trên. Giá thành của loại máy này trong một vài năm trở lại đây đã được các nhà sản xuất lớn nỗ lực giảm chi phí sản xuất để nhiều người có thể tiếp cận sử dụng hơn. Nếu đủ khả năng bạn nên chọn cho gia đình mình chiếc máy giặt cửa trước để quần áo được giặt sạch hơn cũng như tiết kiệm điện, nước hơn.

Vấn đề thứ 2: Số cân nặng quần áo máy có thể giặt được
Chúng ta chỉ nên chọn mua máy giặt có số cân nặng phù hợp với số lượng người trong gia đình. Ví dụ một gia đình có từ 4 đến 5 người chúng ta sẽ chọn máy có khả năng giặt từ 8-9kg. Chọn mua máy có cân nặng phù hợp sẽ giúp chúng ta không bị lãng phí tiền cho số cân nặng của máy cũng như tốn thêm tiền điện khi máy hoạt động.
Nhiều người thường có suy nghĩ mua máy có cân nặng lớn để giặt được chăn của mùa đông luôn. Tuy nhiên hầu hết các mẫu máy giặt gia dụng có số cân nặng hạn chế, không thể giặt những loại chăn mùa đông này được dù bạn có thể cho chăn vào vừa lồng giặt.
Nếu bạn vẫn cố giặt thì chăn chẳng những không sạch và còn khiến cho máy giặt của bạn nhanh hỏng hơn bởi chiếc chăn khi ngấm nước sẽ rất nặng, lồng giặt khi quay sẽ bị trì xuống, khiến cho máy rung lắc mạnh, có thể dẫn đến hư hỏng cả động cơ do phải hoạt động quá công suất.
Do vậy bạn chỉ nên chọn máy có số cân nặng phù hợp với số người trong gia đình. Còn với chăn mùa đông chúng ta nên đem ra ngoài tiệm giặt, họ có những chiếc máy giặt công nghiệp với công suất lớn có thể làm sạch chiếc chăn của bạn hơn rất nhiều.
Còn nếu bạn mua máy giặt 8 – 9 ký nhưng chỉ giặt có 1 hoặc 2 bộ đồ? Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì nên chọn máy giặt có động cơ Inverter.
Động cơ inverter sẽ chuyển công suất giặt bé hơn, phù hợp với cân nặng đồ hiện có trong lồng giặt, chứ không hoạt động "hết cỡ" như động cơ thông thường, giúp người dùng, đặc biệt là các gia đình ít người, người độc thân, tiết kiệm điện đáng kể.

Vấn đề thứ 3: Tính năng của máy giặt
Bên cạnh vấn đề giặt sạch thì chúng ta cũng cần quan tâm đến tính năng mà máy được trang bị. Một số loại máy giặt hiện nay được các nhà sản xuất trang bị khả năng kết nối với điện thoại để thông báo cho chúng ta biết máy đã giặt xong. Giúp chúng ta không phải chờ đợi hay chạy lên chạy xuống xem máy đã giặt xong chưa.
Chẳng hạn như trên máy giặt Addwash của Samsung thì không chỉ việc máy sẽ gửi thông báo hoàn tất giặt đến điện thoại mà còn cho phép bạn điều khiển hoạt động của máy giặt từ xa với các thao tác như: bắt đầu hoặc dừng việc giặt, kiểm tra thời gian còn lại.
Bạn có thể làm việc này tại bất kỳ nơi đâu, tiện ích này giúp chúng ta chủ động và tiết kiệm thời gian hơn khi giặt quần áo
 với máy.
Trên đây là 3 vấn đề quan trọng cần xét đến khi chọn mua một chiếc máy giặt. Mong rằng những lưu ý nêu trên sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy giặt phù hợp và hiệu quả cho gia đình của mình.

 

Theo soha.vn