1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

3 xu hướng lựa chọn máy giặt ‘hot’ trên thế giới năm 2017

Cập nhật: 03/01/2017

Cùng với sự phát triển công nghệ, người tiêu dùng trên thế giới có xu hướng ưa chuộng các dòng máy giặt hiện đại tiết kiệm năng lượng, máy giặt an toàn và đặc biệt là máy giặt lồng ngang tích hợp tính năng ưu việt.

Sử dụng máy giặt tiết kiệm năng lượng

Thời điểm mới ra đời, máy giặt được xem như một phát kiến vĩ đại thay đổi hoàn toàn việc giặt giũ quần áo trong gia đình. Qua thời gian, máy giặt được cải tiến không ngừng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng, đem lại hiệu quả giặt cao hơn và chăm sóc quần áo tốt hơn.

Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi đó là những phát sinh về điện nước. Trung bình, một gia đình kiểu mẫu với 4 thành viên sẽ cần giặt 4-5 lần/tuần, tương đương 240 lần giặt/năm. Chi phí giặt giũ cũng từ đó chiếm một con số đáng kể.


Máy giặt lồng ngang sỡ hữu khả năng tiết kiệm nước cũng hoàn toàn vượt trội so với máy giặt lồng đứng.

Trên thế giới, người tiêu dùng đã bắt đầu chú trọng vấn đề này. Cùng với sự ra đời của các công nghệ mới, việc tiết kiệm và cắt giảm năng lượng tiêu thụ gần như đã trở thành điểm mấu chốt khi lựa chọn máy giặt cho gia đình.

Một kiểm nghiệm gần đây cho thấy sự chênh lệch đáng kể khi máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước hơn đến 132% sau 1 lần giặt so với lồng đứng. Nếu lấy giá tham khảo là 16,000 đồng cho một khối nước (1000 lít), máy lồng đứng tốn của gia đình bạn chỉ 1.760 đồng đồng/lần giặt trong khi máy giặt lồng ngang chỉ tốn 760 đồng.

Điều này có nghĩa một gia đình trung bình với 6 lần giặt mỗi tuần khi sử dụng máy giặt lồng ngang sẽ tiết kiệm được hơn 1.152.00 đồng chi phí nước.

Chọn máy giặt an toàn

Một điểm đáng chú ý khi lựa chọn máy giặt của người tiêu dùng trên thế giới hiện nay chính là vấn đề an toàn và sự bền bỉ khi hoạt động. Thực tế cho thấy đã có khá nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình hoạt động do trẻ em táy máy hay bất cẩn khi lồng giặt xoay với tốc độ cao.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất máy giặt đã kịp thời bổ sung tính an toàn, đặc biệt là chức năng Baby Lock. Với tính năng này, khi hoạt động, máy sẽ chỉ chạy theo những chương trình được chọn từ ban đầu và tự động “khóa” tất cả các phím chức năng. Dù các bạn nhỏ có nghịch ngợm ấn hay xoay các phím thì máy cũng không ghi nhận yêu cầu và cũng không làm ảnh hưởng đến chương trình giặt khi đó.

Máy giặt đánh bay tác nhân gây dị ứng

Một trong những điểm khiến các gia đình hiện đại trên thế giới hiện nay lo ngại là vấn đề dị ứng do quần áo còn đọng lại các cặn bột giặt cũng như vi khuẩn gây ngứa sau chu trình giặt. Xu hướng hot hiện nay chính là lựa chọn máy giặt lồng ngang LG tích hợp công nghệ TrueSteam.

Cụ thể, lượng nước đầu vào sẽ được đun ở bộ tạo hơi nước và phun trực tiếp vào lồng giặt dưới dạng sương nhờ đó loại bỏ 99.99% các tác nhân gây kích ứng da (theo kiểm nghiệm của Intertek). Bên cạnh đó, một ưu điểm khác chính quần áo phẳng, mềm và không còn mùi khó chịu sau khi giặt.

Nguồn: vietnamnet.vn