1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

5 điều nhất định phải biết khi chọn mua máy sấy quần áo

Cập nhật: 08/03/2021

Gần đây, máy sấy quần áo đang trở thành thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình khi thời tiết mưa nhiều, nồm ẩm... Và để sở hữu cho gia đình mình một chiếc máy sấy ưng ý, bạn đọc hãy tham khảo 5 điều sau.

Chọn loại máy sấy phù hợp
Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu máy sấy quần áo chủ yếu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là tủ sấy và máy sấy chuyên dụng hay còn gọi là máy sấy cửa ngang.

Tủ sấy quần áo thường có giá rẻ hơn máy sấy. Ảnh: GG.

Tủ sấy có ưu điểm là giá rẻ, chỉ trên dưới 2 triệu đồng là bạn có thể dễ dàng chọn được một mẫu máy sấy. Loại máy sấy nào nhỏ gọn và dễ dàng sắp đặt, sấy được nhiều quần áo một lúc hơn. Nhược điểm của loại này thường là thời gian sấy thường lâu và không được bền, không ổn định và chắc chắn như máy sấy quần áo chuyên dụng.

Máy sấy quần áo cửa ngang

Máy sấy cửa ngang. Ảnh: GG.

Máy có hình dáng giống 1 chiếc máy giặt cửa ngang với lồng chứa quần áo. Máy thường có giá từ 6 triệu đồng trở lên. Trong máy sấy quần áo có 2 loại nữa là “máy sấy thông hơi” và “máy sấy ngưng tụ”.
Máy sấy thông hơi sẽ cho hơi nước thoát ra ngoài trực tiếp qua ống thông hơi. Vì vậy khi mua loại này bạn nên chú ý đặt máy ở nơi rộng rãi, thoáng và tránh cho trẻ nhỏ, vật nuôi tiếp xúc gần lỗ thông hơi.
Máy sấy ngưng tụ là loại máy sử dụng công nghệ mới, hơi nước từ quần áo sẽ được ngưng tụ lại khay chứa bên trong máy, không thoát ra ngoài trực tiếp. Loại máy này thường có kích thước nhỏ gọn, nhưng giá thành khá cao (từ 10 triệu đồng trở lên).

Nên chọn loại máy sấy có tính năng tiết kiệm điện
Do năng lượng điện được chuyển hóa chủ yếu thành nhiệt khi hoạt động nên máy sấy được xem là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện nhất trong gia đình. Các dòng máy sấy hiện nay lại thường có công suất từ 1800 – 5000W và thời gian kéo dài từ 20 tới 80 phút. Hãy chọn các dòng máy sấy đời mới để giúp giảm mức tiêu thụ điện.

Chọn loại có chế độ chống nhăn

Chọn loại máy sấy có chế độ chống nhăn. Ảnh: GG.

Với những loại máy có kỹ thuật sấy xoay tròn hay chế độ phun hơi nước khi sấy, giúp giảm thiểu đáng kể vết nhăn trên quần áo. Để giúp bạn chế những ảnh hưởng xấu lên quần áo bạn có thể chọn máy điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ vòng quay và có các chương trình phù hợp với các loại quần áo khác nhau.

Đi kèm với các tiện ích
Cần chọn loại đi kèm với một số tiện ích như: Chương trình sấy khô quần áo tự động, chế độ sấy với thời gian và nhiệt độ phù hợp cho các loại vải khác nhau, chế độ sấy diệt khuẩn, tính năng hẹn giờ sấy giúp chủ động thời gian.

Chọn máy giặt tích hợp chức năng sấy

Chọn máy giặt có chức năng sấy. Ảnh: GG.

Nếu bạn không muốn sắm một chiếc máy sấy để tốn diện tích thì có thể “đầu tư” cho gia đình mình một chiếc máy giặt tích hợp cả chức năng vừa giặt, vừa sấy. Tuy nhiên, loại máy giặt này thường có giá thành khá cao (trên 16 triệu đồng).

 

Theo laodong.vn