1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

7 tính năng đáng tiền nhất trên máy giặt lồng đứng LG hiện nay

Cập nhật: 15/04/2020

Đây là những tính năng ấn tượng trong quá trình trải nghiệm thực tế một số máy giặt lồng đứng của LG. Chúng vừa mang lại sự tiện dụng vừa giúp việc giặt giũ chủ động, nhanh và sạch sẽ hơn.1. Hai chế độ giặt nhanh
Thông thường, máy giặt lồng đứng của các hãng trên thị trường hiện nay chỉ có một chế độ giặt nhanh hoặc thậm chí không có. Tuy nhiên, một số máy giặt lồng đứng của LG hiện có tới 2 chế độ giặt nhanh. Trong đó, có một chế độ giặt siêu nhanh chỉ mất khoảng hơn 20 phút cho một mẻ giặt, tức chỉ bằng 1/3 thời gian giặt ở chế độ thông thường. Đây là chế độ giặt được hãng khuyến nghị dùng nhu cầu giặt gấp với các quần áo không bẩn nhiều.Chế độ giặt nhanh còn lại được LG gọi là giặt nhanh TurboWash 3D với thời lượng giặt khoảng 40 phút mỗi mẻ theo đo lường thực tế, rút ngắn 30% thời gian so với chế độ giặt thông thường. Mặc dù giặt nhanh nhưng chế độ giặt TurboWash 3D vẫn đảm bảo giặt sạch quần áo nhờ sự kết hợp của lực nước phun mạnh cùng với công nghệ xoay đảo chiều ngược nhau giữa mâm giặt và lồng giặt. Ở chế độ giặt TurboWash 3D, khi đến quy trình giũ, nước sẽ được phun thẳng vào quần áo để làm sạch các sợi vải, qua đó giảm được thời gian giặt và lượng nước tiêu thụ, đồng thời cũng tẩy sạch các loại cặn bột giặt còn lưu lại.

2. Tính năng chống xoắn rối TurboDrum mặc định trên mọi chế độ giặt
Một hiện tượng thường thấy khi giặt bằng máy giặt thông thường là quần áo bị xoắn chặt vào nhau sau khi giặt xong. Hiện tượng này xảy ra vì khi giặt, mâm giặt quay đều để trộn quần áo trong khi lồng giặt vẫn được giữ cố định. Vì vậy, khi lấy quần áo ra khỏi lồng giặt sẽ bị quấn vào nhau làm dãn sợi vải.


 
LG sử dụng công nghệ TurboDrum chống xoắn rối đồ giặt bằng cách cho phép lồng và mâm giặt quay ngược chiều nhau.

Trên các máy giặt của mình, LG đưa vào công nghệ chống xoắn rối TurboDrum cho phép lồng giặt và mâm giặt quay ngược chiều nhau. Điều này vừa giúp tăng hiệu quả giặt sạch, vừa làm giảm đáng kể hiện tượng xoắn rối quần áo sau khi giặt xong. Đặc biệt, chế độ chống xoắn rối trên máy giặt LG được tích hợp mặc định vào các chế độ giặt, không phải lựa chọn thủ công như các hãng khác.

3. Chế độ giặt hơi nước Steam


Giặt hơi nước Steam là chế độ LG khuyên dùng cho nhu cầu xử lý đồ giặt nhiều vết bẩn cứng đầu.

Đây là chế độ giặt được nhà sản xuất khuyên dùng cho các đồ giặt có nhiều vết bẩn khó giặt. Ở chế độ giặt này, máy giặt LG sẽ phun hơi nước nóng vào các sợi vải để làm mềm vết bẩn, sau đó dùng nước giặt ấm 40 độ C để tiếp tục làm sạch các vết bẩn.
Trong quá trình thử nghiệm thực tế, chúng tôi nhận thấy chế độ giặt Steam trên chiếc máy giặt lồng đứng LG TH211SSAV công suất 12KG thực sự rất hiệu quả, làm sạch được cả những vết bẩn ở những vị trí khó làm sạch như cổ, nách và tay áo. Tuy nhiên, cũng lưu ý là chế độ giặt Steam có thời gian giặt khá lâu, từ 2-2,5 giờ mỗi mẻ giặt và cũng tốn điện hơn so với chế độ giặt thông thường.

4. Lồng và mâm giặt hoàn toàn bằng thép


Bên trong lồng và mâm giặt hoàn toàn bằng thép không gỉ của máy giặt lồng đứng LG.

Những dòng máy giặt lồng đứng cao cấp của LG hiện nay sử dụng lồng và mâm giặt làm hoàn toàn bằng thép không gỉ, không phải là kết hợp thép và nhựa như một số hãng khác. Chất liệu lồng giặt 100% bằng thép chắc chắn cho phép máy giặt chịu được tốc độ vắt cao, vắt quần áo khô hơn và giảm được thời gian phơi hoặc sấy. Quan trọng hơn, lồng giặt bằng thép không gỉ còn giúp việc vệ sinh lồng giặt dễ dàng hơn, hạn chế vi khuẩn sinh sôi tốt hơn lồng giặt bằng chất liệu nhựa và cũng an toàn hơn khi giặt ở chế độ giặt nước nóng.

5. Tiêu thụ cực kỳ tiết kiệm điện


Mỗi mẻ giặt thông thường trên máy giặt LG TH211SSAV chỉ tốn 0,052 số điện.

Trong thời gian đánh giá chiếc máy giặt lồng đứng LG TH211SSAV công suất giặt 12kg, chúng ta đã bất ngờ khi chứng kiến kết quả tiêu thụ điện của sản phẩm này. Cụ thể, máy giặt LG TH211SSAV chỉ tiêu hao có 0,052 số điện với mỗi mẻ giặt thông thường kéo dài khoảng 1 giờ. Với kết quả đó, tính ra mỗi tháng, bạn chỉ tốn khoảng 2 số điện nếu chỉ giặt ở các chế độ giặt bình thường. Tuy vậy, nếu có nhu cầu giặt nước nóng thì tình hình sẽ khác. Mỗi mẻ giặt nước nóng ở nhiệt độ cao 60 độ C của LG TH211SSAV sử dụng khoảng 1,87 số điện, gấp nhiều lần so với mẻ giặt thông thường.

6. Động cơ truyền động trực tiếp


Động cơ truyền động trực tiếp là đặc sản của máy giặt LG lâu nay chủ yếu được dùng trên các máy lồng ngang. Tuy vậy, gần đây, LG đã đưa công nghệ động cơ này đến với những máy giặt lồng đứng ở phân khúc cao cấp.

Khác với máy giặt truyền động gián tiếp, máy giặt truyền động trực tiếp loại bỏ cơ chế truyền động thông qua dây curoa do động cơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt, khi động cơ quay thì lồng giặt cũng quay theo. Nhờ cấu tạo đồng nhất từ động cơ cho đến lồng giặt, máy giặt truyền động trực tiếp có tốc độ vắt cao hơn, phát ra tiếng ồn ít hơn và hạn chế được rung lắc trong quá trình vận động.


Cận cảnh thực tế động cơ truyền động trực tiếp bên trong máy giặt LG

7. Điều khiển bằng ứng dụng ThinQ trên điện thoại
Một số máy giặt lồng đứng ở phân khúc cao của LG hiện nay được tích hợp Wi-Fi và hỗ trợ điều khiển bằng điện thoại qua ứng dụng ThinQ. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng ThinQ lên các điện thoại Android hoặc iOS để điều khiển máy giặt.


Máy giặt lồng đứng LG có hỗ trợ điều khiển từ điện thoại qua mạng Wi-Fi

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, bạn có thể kết nối máy giặt với điện thoại qua mạng Wi-Fi để điều khiển. Ứng dụng ThinQ có đầy đủ các chức năng như trên bảng điều khiển trên máy giặt như lựa chọn các chu trình giặt từ xa, hẹn giờ giặt. Mỗi khi giặt xong, máy giặt sẽ gửi thông báo đến ứng dụng cho người dùng biết.

 

Theo vnreview.vn