1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

Cách lựa chọn máy sấy quần áo cho mùa lạnh

Cập nhật: 28/12/2016

Để lựa chọn máy sấy quần cho mùa lạnh người tiêu dùng cũng nên lưu ý một số chức năng của máy phù hợp.

Chọn loại máy sấy quần áo
Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu máy sấy quần áo chủ yếu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là tủ sấymáy sấy chuyên dụng.
Máy sấy quần áo có hình dáng giống 1 chiếc máy giặt cửa ngang với lồng chứa quần áo. Máy thường có giá từ 6 triệu đồng trở lên. Trong máy sấy quần áo lại có 2 loại nữa là “máy sấy thông hơi” và “máy sấy ngưng tụ”.
 


MÁY SẤY QUẦN ÁO ELECTROLUX EDV7051 - 7KG

+ Máy sấy thông hơi: sẽ cho hơi nước thoát ra ngoài trực tiếp qua ống thông hơi, vì vậy khi mua loại này nên chú ý đặt máy ở nơi rộng rãi và tránh cho trẻ nhỏ, vật nuôi tiếp xúc gần lỗ thông hơi.
+ Máy sấy ngưng tụ: là loại máy sử dụng công nghệ mới, hơi nước từ quần áo sẽ được ngưng tụ lại khay chứa bên trong máy, ko thoát ra ngoài trực tiếp. Loại máy này thường có kích thước nhỏ gọn, nhưng giá thành khá cao (thường từ 10 triệu đồng trở lên).

Tủ sấy quần áo thì có ưu điểm là giá rẻ, chỉ trên dưới 2 triệu đồng là có thể dễ dàng chọn được một mẫu. Ngoài ra, loại này cũng có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt, sấy được nhiều quần áo một lúc hơn. Nhược điểm là thời gian sấy thường lâu và không có độ bền cao, ổn định và chắc chắn như máy sấy quần áo.

Các chức năng của máy sấy quần áo
Chức năng của máy sấy là giúp làm khô quần áo thay vì phải phơi dưới ánh nắng mặt trời, và người dùng có thể lấy quần áo ra mặc ngay sau khi sấy. Vì vậy, khi đi mua máy sấy cũng nên chú ý đến những chức năng kèm theo của máy.

Hầu hết các máy sấy quần áo đều có các chương trình sấy khô quần áo tự động. Những máy sấy cao cấp còn cho phép chọn chế độ sấy với thời gian và nhiệt độ phù hợp cho các loại vải khác nhau. Một chức năng hữu ích khác là chế độ sấy diệt khuẩn trên quần áo.

Tiết kiệm điện
Do năng lượng điện sẽ được chuyển hóa chủ yếu thành nhiệt khi hoạt động nên máy sấy được xem là một trong những thiết bị điện tiêu tốn nhiều điện nhất trong gia đình. Các dòng máy sấy hiện nay lại thường có công suất từ 1800 đến 5000W và thời gian hoạt động mỗi lần kéo dài từ 20 tới 80 phút.

MÁY SẤY QUẦN ÁO KORIHOME CDK-236

Tuy nhiên, hiện này một số dòng máy sấy đời mới đã được tích hợp công nghệ inverter giúp giảm mức điện tiêu thụ xuống đáng kể. Dù vậy cũng nên cân nhắc đến việc tiêu thụ điện của máy sấy quần áo trước khi quyết định mua.

Dùng máy sấy có hại cho quần áo?
Nếu không biết dùng đúng cách máy sấy quần áo sẽ bị hư hỏng. Việc liên tục xoay và làm khô bằng nhiệt chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sợi vải dù ít hay nhiều. Vì vậy, khi chọn mua máy sấy quần áo nên lưu ý chọn những loại cho phép điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ vòng quay và có các chương trình phù hợp với nhiều loại quần áo khác nhau sẽ giúp hạn chế những ảnh hưởng xấu lên quần áo.

Chọn máy giặt tích hợp chức năng sấy
Hiện nay, đã có nhiều hãng sản xuất tích hợp luôn chức năng sấy khô quần áo vào trong các mẫu máy giặt cao cấp của mình. Việc này giúp người dùng không phải thao tác nhiều nhưng bù lại những mẫu máy giặt này lại thường có giá rất cao. Bù lại sẽ có được một thiết bị chăm sóc quần áo khép kín, không phải lắp đặt nhiều gây tốn diện tích cũng như phải tốn công lấy quần áo từ máy giặt sang máy sấy.

 

Theo dientutieudung.vn