1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

Giải đáp cho chị em: Lựa chọn mua máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng mới là phù hợp

Cập nhật: 12/02/2020

Rất nhiều chị em có cùng băn khoăn là nên mua máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang mới là hợp lý. Dựa vào 5 tiêu chí đánh giá và những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Máy giặt là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Không chỉ giúp các chị em làm việc nhà nhanh chóng, mà chiếc máy giặt hiện nay còn được cải tiến và bổ sung thêm rất nhiều chức năng hiện đại, thông minh khác. 
Tuy nhiên để lựa chọn được chiếc máy giặt phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sinh hoạt của gia đình lại là điều không hề dễ. Nên lựa loại lồng đứng, hay lồng ngang. 
Câu hỏi này sẽ được giải đáp nhờ 5 tiêu chí đánh giá và những thông tin hữu ích cập nhật nhanh cho các chị em dưới đây.

1. Thiết kế

Về thiết kế, các sản phẩm máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang đều khá đa dạng để chị em lựa chọn. Từ mẫu mã, thiết kế, giá tiền và chức năng. 
Tuy nhiên, so sánh chung thì máy giặt cửa đứng có thiết kế đẹp và thanh lịch hơn máy giặt cửa ngang. 
Máy giặt lồng đứng khá nhỏ, gọn gàng trong khi máy giặt lồng ngang thì to, cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích hơn.
Ở tiêu chí thiết kế: Nên chọn lồng giặt đứng.


2. Chức năng

Máy giặt cửa ngang: Có chức năng nổi trội hơn, vận hành êm ái, không có tiếng ồn lớn.
Ngoài chức năng cơ bản là giặt và sấy còn có thêm giặt sạch bằng nước nóng, sấy khô, giặt hơi nước. Hoạt đồng với cấu trúc quay ly tâm, nên được đảo đều, không xảy ra tình trạng quần áo bị xoắn, giảm được độ nhăn, giãn hay rách.
Dòng nước xoay cũng có áp lực hơn nên quần áo sạch hơn, tránh tình trạng bột giặt còn sót lại khá khó chịu. Bên cạnh đó, quần áo cũng được vắt khô hơn.
Máy giặt cửa đứng: Cần gia cố thêm chân kê máy nếu không sẽ có tình trạng ồn, rung lắc  mạnh. Các chức năng hầu như là loại cơ bản như giặt và sấy. Quần áo khi giặt trong lồng đứng thường xoắn, mắc lại với nhau, thậm chí va chạm dẫn tới tình trạng xước và rách.

3. Giá cả và nhiên liệu tiêu thụ

Nếu bạn đang sở hữu số tiền tầm trung thì nên lựa chọn sản phẩm máy giặt lồng đứng. Chỉ với khoảng 5 triệu đồng là đã có một sản phẩm tương đối ổn.
Máy giặt lồng ngang với giá tầm 7 triệu đồng mới có chất lượng tốt, các loại phổ biến phải trên 10 triệu đồng. Máy cửa ngang giặt kỹ và sạch hơn nên lượng điện năng tiêu thụ của nó cũng gấp 2-4 lần so với loại cửa đứng. Nhưng ngược lại, lượng nước tiêu thụ của nó ít hơn 3 lần so với máy giặt cửa đứng.
Ở tiêu chí giá cả và nhiên liệu: Cả hai cân bằng nhau.

4. Tuổi thọ

Tuổi thọ của máy giặt cửa ngang thấp hơn máy giặt cửa đứng. Trung bình tuổi thọ của giặt cửa ngang là khoảng 11 năm. Còn đối với máy cửa đứng thì tuổi thọ khá cao, khoảng 14 năm.
Ở tiêu chí tuổi thọ: Nên chọn lồng giặt đứng.

5. Độ an toàn

Bạn có thể thêm quần áo vào máy giặt cửa đứng khi đang hoạt động. Cửa lồng giặt cao, xa tầm với của trẻ nhỏ
Bạn không thể thêm quần áo vào máy giặt cửa ngang khi đang hoạt động. Do cửa của lồng ngang thấp nên các gia đình có trẻ nhỏ cũng cần phải chú ý khóa cửa máy giặt khi không sử dụng để tránh trẻ nghịch ngợm và chui vào bên trong máy gây nguy hiểm tính mạng.
Ở tiêu chí an toàn: Nên chọn lồng giặt đứng.

Tổng kết:
Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình mà các chị em có thể lựa chọn sản phẩm máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang cho phù hợp. 
Chỉ việc dựa trên 5 tiêu chí trên, đảm  bảo chị em sẽ đưa ra được quyết định hợp lý.

 

Theo afamily.vn