1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

Hai điểm nhấn công nghệ của máy giặt Samsung

Cập nhật: 24/10/2020

Sạch sâu và diệt khuẩn tối ưu là hai công nghệ nổi bật trên các dòng máy giặt của Samsung, đáp ứng các yêu cầu của người dùng.

Theo khảo sát của tổ chức nghiên cứu thị trường J.D Power tại Mỹ công bố vào năm 2019, máy giặt Samsung sở hữu chỉ số hài lòng cao nhất do người tiêu dùng bình chọn. Tiêu chí bình chọn dựa trên 6 yếu tố về vận hành hiệu quả, thiết kế đẳng cấp, dễ sử dụng, chế độ bảo hành, giá cả và công nghệ giặt tiên tiến. Trong đó, việc Samsung kết hợp nhiều công nghệ đã tạo ra nhiều tiêu chuẩn mới trong làm sạch quần áo.
EcoBubble tạo tiêu chuẩn "sạch sâu"
Nhiều người dùng cho rằng máy giặt nào cũng như nhau, quần áo sạch phụ thuộc vào việc lựa chọn đúng bột giặt hoặc nước giặt đắt tiền. Thực tế, bột giặt và cả nước giặt không thể phát huy hết tác dụng nếu chỉ hòa tan với nước và không có công cụ hỗ trợ kích hoạt. Hầu hết máy giặt trên thị trường chỉ cho phép người dùng đổ chất giặt tẩy vào trong hộp và đưa trực tiếp vào lồng giặt, hay một số dòng hỗ trợ hộp chuyên dụng hòa tan nước với chất giặt tẩy giặt nhằm hạn chế cặn bám. Tuy nhiên, cả hai phương pháp này đều không thể đánh tan hoàn toàn chất giặt tẩy, hiệu quả thẩm thấu kém để lại vết bẩn, cặn bám hay vết loang màu của chất giặt tẩy.

Samsung EcoBubble. Ảnh: Samsung.

Khắc phục những hạn chế này, Samsung ra mắt thế hệ máy giặt mới trang bị hệ thống EcoBubble nằm sâu dưới lồng giặt. Hệ thống kích hoạt nước giặt hoặc bột giặt thành những bong bóng siêu mịn có sức thẩm thấu gấp 40 lần so với nước giặt hòa tan thông thường, len lỏi vào khe vải và làm sạch vết bẩn từ sâu bên trong. Nhờ vậy, quần áo được giặt sạch sâu và sáng mới, không cần tốn thời gian, công sức giặt tay đối với những vết bẩn khó sạch.


EcoBubble – phương pháp giặt bằng bong bóng siêu mịn tăng 40 lần thẩm thấu. Ảnh: Samsung.

Nhờ đánh tan chất giặt tẩy thành bong bóng siêu mịn trước khi đưa vào lồng giặt, EcoBubble bảo vệ áo quần không bị cặn bám bột giặt hay vết loang màu của nước giặt và loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây dị ứng cho da.
Máy giặt EcoBubble của Samsung còn có khả năng giặt với nước lạnh từ 15 độ C đến 40 độ C, mà không cần giặt nước nóng, tránh gây hư hại áo quần, giúp quần áo bền màu, không bị co rút.

Công nghệ diệt khuẩn tối ưu
Quần áo, chăn ga gối, khăn, thú bông đều có thể là nơi trú ẩn của virus và vi khuẩn nên chọn giặt nước nóng sẽ giúp diệt khuẩn tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp này thường làm phai màu và co rút sợi vải, khiến áo quần mau cũ và hư hại.


Chùm công nghệ diệt khuẩn 99.9% với giặt hơi nước Steam, sấy khí AirWash và vệ sinh Eco Drum Clean. Ảnh: Samsung.

Trước đó, Samsung đã giới thiệu công nghệ "Giặt hơi nước Steam" kích hoạt hơi nước ở nhiệt độ cao, thay vì sử dụng nước nóng, giúp loại bỏ 99.9% vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng, theo chứng nhận của Viện kiểm định quốc tế Intertek. Một số loại vi khuẩn phổ biến gây hại như Escherichia coli (gây tiêu chảy, và các bệnh đường ruột), Staphylococcus (gây nhiễm trùng da và suy giảm hệ miễn dịch) và các tác nhân gây dị ứng cũng sẽ bị tiêu diệt.
Các dòng máy giặt sấy Samsung còn trang bị thêm chế độ sấy AirWash sử dụng khí nóng nhằm khử mùi và diệt khuẩn 99.9% cho áo quần, chăn ga, theo chứng nhận của Intertek.


Cửa phụ trên các dòng máy giặt Samsung giúp thông thoáng lồng giặt. Ảnh: Samsung.

Không chỉ áo quần, lồng giặt cũng cần sạch khuẩn. Khi lồng giặt không được chùi rửa thường xuyên sẽ tạo điều kiệncho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, gây hại sức khỏe. Theo kiểm định Intertek, máy giặt Samsung với chế độ Eco Drum Clean sẽ tự động thông báo khi cần vệ sinh và máy giặt sẽ tự động làm sạch lồng giặt, tiêu diệt 99.9% màng sinh học, vi khuẩn gây mùi mà không cần lau chùi hay sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Bên cạnh đó, cửa phụ AddWash không chỉ giúp thêm áo quần bỏ sót tiện lợi, mà có thể được mở hé giúp lồng giặt thông thoáng, không bị ẩm mốc và bám mùi.
Tích hợp nhiều công nghệ trong cùng một thiết bị, máy giặt Samsung tạo ra tiêu chuẩn riêng về hiệu quả giặt tại nhà vừa giặt sạch sâu, bảo vệ áo quần toàn diện, vừa tiêu diệt vi khuẩn.

 

Theo vnexpress.net