1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

Học người Nhật sử dụng chân đế di động cho máy giặt để thu được ngay những lợi ích này

Cập nhật: 02/03/2020

Phần lớn các gia đình Việt Nam không có thói quen kê chân đế cho máy giặt mà thường đặt máy trực tiếp lên sàn nhà. Một số ít các gia đình thì sử dụng chân đế tự tạo với… gạch.

Không giống như Việt Nam, hầu hết mỗi gia đình ở Nhật Bản đều kê thêm chân đế cho máy giặt. Sản phẩm này còn được lắp thêm bánh xe di động ở 4 góc. 

Có thể nhiều người sẽ cho rằng, kê thêm một chiếc chân đế chẳng có tác dụng gì mấy ngoài việc di chuyển thuận tiện hơn. Nhưng nếu thử tư duy theo kiểu người Nhật, chị em sẽ phát hiện ra không ít lợi ích hay ho từ sản phẩm này. 

Giảm rung lắc, giảm ồn

Thông thường, máy giặt sẽ rung lắc khá mạnh khi hoạt động. Nếu tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn, độ rung sẽ được nhân đôi, kèm theo đó là tiếng ồn cũng lớn hơn. Nếu bạn sống ở khu chung cư, rất có thể hàng xóm nhà dưới sẽ phàn nàn vì máy giặt quá ồn ào đấy. Với 1 chiếc chân đế, diện tích tiếp xúc với mặt sàn của máy giặt sẽ được rút gọn tối đa. Máy sẽ giảm độ rung và độ ồn hơn trước nhiều. 

Ngăn ngừa rỉ sét, kéo dài tuổi thọ cho máy giặt

Nhiều nhà thường đặt máy giặt trong nhà tắm mà quên mất rằng, phần đáy của máy giặt sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn lênh láng nước thường xuyên. Như vậy, các linh kiện kim loại sẽ dễ bị rỉ sét, mặt đáy bằng nhựa cũng bị mềm đi nhanh hơn. 
Nếu sử dụng chân đế, phần đáy của máy giặt sẽ tránh được những tình huống không mong muốn kể trên. Hay nói cách khác, chân đế sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt trên một mức độ nhất định.

Dễ dàng vệ sinh

Chị em có bao giờ đánh rơi kẹp tóc, dây chun hay những món giá trị như nhẫn, bông tai dưới khe máy giặt không. Chẳng riêng gì những thứ đó, khe máy giặt dù rất hẹp nhưng cũng có thể là “ổ chứa” bụi bặm, xác côn trùng nhỏ và một số loại rác khác. Chị em (kể cả chồng của chị em) cũng không thể nhấc máy lên để vệ sinh thường xuyên.
Ngược lại, nếu máy giặt có chân đế kê bên dưới thì việc vệ sinh sẽ trở nên hết sức dễ dàng. Thậm chí, chị em còn có thể đưa chổi, cây lau nhà vào trong khe để làm sạch. Còn đánh rơi nhẫn hay bông tai ư, chỉ việc thò tay vào khe và lấy ra thôi. 
Ở Việt Nam, chị em cũng có thể dễ dàng tìm mua chân đế di động cho máy giặt trên các trang TMĐT với mức giá dao động từ 158.000 - 283.000 VNĐ. Những mẫu kệ này cũng có thể sử dụng cho tủ lạnh với phần chân đế thoải mái tùy chỉnh theo kích thước máy. Theo afamily.vn