1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

Máy giặt lồng ngang đã được cải tiến như thế nào?

Cập nhật: 15/12/2016

Kể từ khi được bày bán lần đầu tiên vào năm 1937, máy giặt lồng ngang đã trải qua rất nhiều lần cải tiến, thay đổi để dần thay thế đôi tay trong việc chăm sóc quần áo.

Chăm sóc quần áo hoàn hảo như đôi tay
Chiếc máy giặt đầu tiên được phát minh vào năm 1907. Trải qua hơn 100 năm cải tiến việc giặt giũ vẫn tiêu tốn nhiều công sức của người phụ nữ. Một lí do cơ bản chính là máy giặt vẫn đặc biệt “kỵ” với các chất liệu tinh xảo như len, lụa tơ tằm… Tuy nhiên, máy giặt lồng ngang hiện đại đã giải quyết vấn đề này khi lồng giặt đặt nằm ngang giúp quần áo khi chuyển động sẽ tự tách rời và rơi xuống theo chiều trọng lực. Nhờ đó quần áo không bị xoắn rối vào nhau, từ đó làm giảm xơ và sờn vải hơn so với việc giặt bằng máy giặt lồng đứng. Bên cạnh đó, việc tích hợp động cơ dẫn động trực tiếp mang tới 6 chuyển động giặt mô phỏng chính xác các thao tác giặt tay, giúp tối ưu hóa khả năng chăm sóc quần áo của máy giặt lồng ngang.

Kiểm nghiệm thực tế cho thấy máy giặt lồng ngang hoàn toàn bỏ xa máy giặt lồng đứng khi giữ quần áo vừa sạch sẽ lại giúp sợi vải ít bị xô, xù lông sau nhiều lần giặt, dù là những chất liệu tinh xảo như len, lụa…

Sự khác biệt trong việc chăm sóc chất liệu lụa giữa máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng.

Quần áo không còn mùi khó chịu và vi khuẩn gây ngứa
Vào những ngày trời mưa ẩm, quần áo phơi nhưng không khô là “nỗi sợ” của các gia đình vì quần áo dễ có mùi ẩm mốc và có thể gây ngứa.Để giải quyết vấn đề này, các máy giặt ngày nay đã được tích hợp chức năng giặt với nước nóng hoặc giặt sấy để tăng hiệu quả diệt khuẩn. Công nghệ TrueSteam của máy giặt lồng ngang LG trên thị trường giúp nước được đun sôi và phun dưới dạng sương vào sợi vải,loại bỏ tối đa vi khuẩn và các tác nhân gây mùi cho quần áo, giúp làm phẳng các thớ vải sau khi giặt và tiết kiệm công sức ủi đồ.

Nhờ công nghệ TrueSteam từ máy giặt lồng ngang LG, quần áo từ khi lấy khỏi lồng giặt không những phẳng mà lại còn sạch khuẩn và loại bỏ các mùi hôi khó chịu.

An toàn cho trẻ em và mọi đối tượng khi hoạt động
Những bạn nhỏ hiếu kỳ luôn có xu hướng nghịch ngợm những thiết bị điện tử trong nhà khi ba mẹ không để ý. Hiểu được điều đó, các nhà sản xuất đã trang bị thêm chức năng khóa trẻ em vào máy giặt khi hoạt động, để máy có thể vận hành theo đúng quy trình đã được yêu cầu mà không lo các bạn nhỏ “táy máy” ấn thêm các chức năng khác. Đây có thể xem là một cải tiến thông minh khi nắm bắt tâm lý của những gia đình hiện đại có con nhỏ.

Máy giặt thông minh tự “mách lỗi” cho người dùng
Những người sử dụng hoàn toàn có thể tự chẩn đoán “bệnh” của máy giặt mỗi lần máy báo lỗi thông qua 1 ứng dụng trên smartphone. Người dùng chỉ cần đưa điện thoại vào gần máy giặt là đã có thể xác định được những vấn đề cơ bản máy đang gặp phải và cách khắc phục.

Tiết kiệm điện nước tối đa
Nhiều người lầm tưởng, càng hiện đại và sở hữu tính năng cải tiến thì càng tốn điện - suy nghĩ này không phải không có căn cứ. Tuy nhiên, với một số dòng máy giặt lồng ngang thì lại khác. Để đạt được điều này một phần nhờ vào cơ chế hoạt động của máy giặt lồng ngang khi tận dụng lợi thế ma sát giữa quần áo và mâm giặt để hạn chế tối đa lượng nước thất thoát khi hoạt động. Bên cạnh đó, chức năng Turbo Wash sử dụng đầu giũ phun kết hợp chuyển động nén của máy còn giúp cho quần áo sạch sẽ, tiết kiệm nước và rút ngắn 30 phút cho một chu trình giặt cotton bình thường.

Máy giặt lồng ngang tiết kiệm năng lượng tối ưu giúp các bà nội trợ hiện đại hoàn toàn yên tâm dành thời gian cho bản thân và gia đình.

Công nghệ phát triển thật sự mang lại nhiều lợi ích cho các bà nội trợ hiện đại. Nếu những trăn trở bấy lâu trong chuyện giặt giũ quần áo chưa có giải pháp, sao không thử để máy giặt lồng ngang mang lại những cải tiến cho gia đình bạn?

 

Theo dantri.com.vn