1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

Nên mua máy giặt Toshiba hay Panasonic?

Cập nhật: 03/11/2015

Máy giặt Toshibamáy giặt Panasonic hai thương hiệu máy giặt bền bỉ đi cùng năm tháng luôn nhận được sự ưu ái tin dùng của khách hàng. Tuy nhiên, đứng trước sự lựa chọn giữa hai dòng máy giặt ngang nhau về công nghệ cũng như giá thành này. Chắc chắn bạn không khỏi băn khoăn không biết nên lựa chọn thương hiệu này. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá dưới đây để đưa ra cho mình quyết định phù hợp nhất nhé.

Xem thêm:Những lý do nên chọn mua máy giặt Toshiba

                Những lý do nên chọn mua máy giặt Panasonic

Trước tiên để có những quyết định chính xác khi chọn mua máy giặt phù hợp cho gia đình, bạn tìm hiểu hai dòng máy giặt này thông qua những tiêu chí chính như: khối lượng máy giặt, thiết kế, lồng giặt, động cơ, công nghệ giặt, giá,..(Xem thêm: Những lưu ý không nên bỏ qua khi quyết định mua máy giặt)

  Máy giặt Toshiba Máy giặt Panasonic
Loại máy giặt Máy giặt cửa trên Máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên (chủ yếu là máy giặt cửa trên)
Khối lượng máy giặt 7-16kg 7-11,5kg
Tính năng máy giặt Máy giặt thường Máy giặt thường
Tốc độ vắt 700-900 vòng/phút 700-1200 vòng/phút
Mức giá 4,5-14 triệu 4-16 triệu

So sánh về khối lượng máy giặt Toshiba và Panasonic

Khối lượng giặt được đánh giá là tiêu chí đầu tiên khi quyết định nên mua máy giặt Toshiba hay Panasonic. Đối với dòng máy giặt Toshiba được thiết kế dòng máy giặt cửa trên với khối lượng vừa phải chú yếu khoảng từ 7 đến 10kg phù hợp với đại đa số các gia đình việt Nam từ 3 đến 5 thành viên. Một số dòng máy giặt của Toshiba khác được thiết kế với khối lượng lớn hơn nhằm phục vụ nhu cầu của các gia đình đông thành viên với khối lượng trên 10kg. Còn đối với dòng máy giặt Panasonic phân bổ về khối lượng chủ yếu vẫn chỉ giao động trong khoảng từ 7 đến 11.5kg phù hợp với đại đa số các gia đình hiện nay.

So sánh về lồng giặt của máy giặt Toshiba và Panasonic

Các dòng máy giặt Toshiba được thiết kế với lồng giặt Magic Drum được ví là chiếc “lồng giặt thần kỳ” được phủ một hợp chất đặc biệt bên ngoài lồng giặt khiến cho chất bẩn khó bám vào và dễ dàng bị nước cuốn trôi giúp lồng giặt luôn được sạch sẽ. Thời gian cần thiết phải bảo trì, vệ sinh máy giặt cũng lâu hơn thông thường đến 3 lần.

Máy giặt Panasonic được trang bị lồng giặt bằng chất liệu thép không gỉ giúp quần áo luôn sáng đẹp như mới, không làm bẩn quần áo bởi gỉ thép như ở các lồng giặt thông thường. Ngoài ra, chất liệu thép không gỉ còn giúp hạn chế sự phát triển của nấm mốc, bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình.

So sánh về động cơ máy giặt Toshiba và Panasonic

Máy giặt Toshiba nổi bật bởi động cơ dẫn động trực tiếp mang đến những hiệu quả ưu việt trong giặt giũ. Khi động cơ của máy gắn trực tiếp vào lồng giặt, và điều này đã cải tiến được hàng loạt nhược điểm: tiết kiệm điện tối đa, giảm tiếng ồn, ít hao mòn động cơ, kiểm soát và định lượng quần áo chính xác. Có thể nói Toshiba vượt trội về động cơ so với dòng máy giặt Panasonic. Tuy nhiên Panasonic lại mang đến những ưu điểm về công nghệ giặt tiến tiến.

Xem thêm: Máy giặt Toshiba dẫn động trực tiếp

Hệ thống truyền động trực tiếp (trái) và hệ thống truyền động gián tiếp (phải)

So sánh về công nghệ giặt

Máy giặt Toshiba được áp dụng công nghệ giặt mới nhất hiện nay như: Hiện ứng Mega Power Wash tạo ra được một sự phối hợp nhịp nhàng và đồng nhất làm tăng hiệu quả giặt sạch ở mức tối đa, hay công nghệ giặt cô đặc bằng bọt khí tạo ra lực quay của các cánh quạt dưới mâm giặt đánh tan bột giặt, tạo ra vô số các bọt khí li ti, các bọt khí này nhanh chóng thấm vào áo quần, tẩy sạch mọi vết bẩn, bảo vệ quần áo tốt hơn.

Đối với dòng máy giặt Panasonic lại mang đến những ưu điểm nổi bật bởi các công nghệ mới như: Công nghệ Eco Aquabeat, công nghệ xả nước Aqua Spin Rinse, Cảm biến sinh thái Econavi, cảm biến 3D, hệ thống Active Foam: Đây là một công nghệ độc quyền của Panasonic giúp tạo ra bọt xà phòng đậm đặc, tăng cường hiệu quả giặt giũ.

Cảm biến 3D trên máy giặt Toshiba

So sánh về giá máy giặt Toshiba và Panasonic

Các dòng máy giặt Toshiba có mức giá từ thấp đến cao phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng. Phần lớn các sản phẩm máy giặt Toshiba có mức giá phổ biến từ 4 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Một số sản phẩm cao cấp hơn có mức giá trên giao động khoảng 15 triệu. Dù ở mức giá nào các dòng máy giặt Toshiba cũng vẫn đảm bảo chất lượng khiến người tiêu dùng hài lòng khi chọn mua máy giặt Toshiba.

Đối với máy giặt Panasonic có mức giá từ phổ thông chủ yếu là các dòng máy giặt cửa trên phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng. Đa phần các sản phẩm máy giặt Panasonic có mức giá phổ biến từ 3 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Chúng ta thấy rằng máy giặt cả hai dòng máy giặt Panasonic và Toshiba gần như có mức giá tương đương nhau.

Kết luận

Nhìn chung cả hai thương hiệu máy giặt Toshiba và Panasonic đều không thua kém nhau về công nghệ cũng như thiết kế lẫn khả năng giặt giũ. Tùy nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền bạn có thể tham khảo bài viết so sánh trên đây để đưa ra quyết định chọn mua máy giặt Toshiba hay Panasonic. Nhìn chung để chọn mua máy giặt phù hợp bạn cần cân đối xem nhu cầu của gia đình mình như thế nào trước khi chọn một chiếc máy giặt phù hợp.