1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

Những lưu ý không nên bỏ quá khi quyết định mua máy giặt

Cập nhật: 30/10/2015

Máy giặt ngày càng trở thành vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Chính vì vậy, việc chọn mua một chiếc máy giặt phù hợp là điều mà chị em nội trợ quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn máy giặt như thế nào là tốt. Tham khảo những lưu ý khi khi chọn mua máy giặt dưới đây ngay nhé.

Khi chọn mua một chiếc máy giặt tốt cần phụ thuộc vào những yếu tố nào? Dưới đây là những yếu tố chính bạn nên lưu ý trước khi chọn máy giặt phù hợp.

Khả năng tài chính của bạn

Việc chọn mua bất cứ một món đồ gì điều quan tâm đầu tiên đó là khả năng tài chính của bạn đến đâu. Yếu tố giá thành của máy giặt thương được nhiều dùng quan tâm để lựa chọn ra những mẫu máy giặt với mức giá mà bạn có thể sẵn sàng chi trả cho chúng. Thông thường các dòng máy giặt có mức giá bình dân dao động trong khoảng từ 3 đến 7 triệu thuộc các dòng máy giặt cửa trên. Máy giặt cửa ngang có mức giá cao hơn tầm hơn 7 triệu. Bạn nên lưu ý để lựa chọn sản phẩm máy giặt phù hợp với túi tiền của gia đình mình.

Khối lượng máy giặt

Khi chọn mua máy giặt bạn thường được nghe nhắc đến máy giặt loại 7kg, máy giặt loại 8kg,..Vậy 7kg là gì? Đó là khối lượng quần áo giặt khô tối đa trong một lần giặt. Điều đó có nghĩa là nếu máy giặt ghi 7kg nghĩa là bạn chỉ được phép cho tối đa 7kg quần áo khô và máy trong một lần giặt, nếu không máy sẽ giặt không sạch, hoặc không quay được do trọng tải quá nặng. Để đảm bảo cho máy giặt được bền lâu, người ta chỉ cho tổng khối lượng khoảng 8% khối lượng giặt tối đa.

Như vậy để chọn mua máy giặt phù hợp bạn cần dựa vào số thành viên trong gia đình và khối lượng quần áo giặt để chọn máy giặt phù hợp. Thông thường lựa chọn như sau:

Đối với gia đình dưới 3 thành viên: Chọn máy giặt 7kg trở xuống

Đối với gia đình từ 4 - 6 thành viên: Chọn máy giặt trên 7kg đến 9kg

Đối với gia đình với sô lượng đông: Chọn máy giặt trên 9kg

Lồng máy giặt

Lồng giặt là chỉ phương thức đặt lồng giặt của máy giặt, hiện có 3 loại lồng giặt:

Máy giặt lồng đứng: Loại máy giặt này có lòng giặt đặt thẳng đứng, chuyển động giặt sạch nhờ mâm giặt quay, tạo những dòng xoáy nước, qua đó làm sạch quần áo. Máy giặt lồng đứng có giá rẻ nhất trong các dạng lồng, dễ sử dụng, dễ sửa chữa khi hỏng, và không kén chọn bột giặt, nên máy giặt lồng đứng phổ biến nhất trong các loại lồng giặt. Tuy nhiên, hiệu quả giặt sạch của máy giặt lồng đứng kém nhất, và thường phụ thuộc nhiều vào loại bột giặt.

Máy giặt lồng ngang: Có lồng giặt được đặt nằm ngang, chuyển động giặt nhờ vào cánh trong lồng, giúp khuấy đều quần áo, và làm cho những dòng nước chứa chất tẩy rửa xuyên qua các sợi vải để lấy đi chất bẩn. Máy giặt lồng ngang có khả năng giặt sạch nhất trong các loại máy giặt, tuy nhiên giá thành cao, khó sữa chữa khi hỏng hóc là những nguyên nhân khiến máy giặt lồng ngang không mấy phổ biến.

Xem thêm: Máy giặt lồng ngang hay lồng đứng tốt hơn

Máy giặt lồng nghiêng: Với tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay lớn trong quá trình giặt làm tăng hiệu quả giặt sạch. Đặc biệt loại máy giặt này có có bộ phận tạo sóng siêu âm có khả năng tạo bọt khí, đường cấp nước giặt vào máy hòa tan nhanh xà phòng giúp cho việc thẩm thấu đồ giặt dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm điện năng. Nhược điểm của loại máy giặt này là khi vắt, phát ra tiếng ồn hơi lớn. (Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy giặt lồng nghiêng tốt nhất hiện nay)

Lượng điện năng tiêu thụ của máy giặt

Việc chọn mua một chiếc máy giặt phù hợp bạn cần lưu ý lượng điện năng tiêu thụ của máy giặt đó như thế nào? Liệu có tiết kiệm điện không. Hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất tung ra các sản phẩm máy giặt tiết kiệm điện phù hợp với nhu cầu của người dùng. Để xác định được lượng điện năng tiêu thụ trên máy giặt bạn cần lưu ý đến thông số công suất của máy giặt được ghi bên hông máy giặt. (Xem thêm: Máy giặt nhà bạn "ngốn" bao nhiêu tiền điện?)

Lượng nước tiêu thụ của máy giặt

Một thông số cũng khá quan trọng đó là lượng nước tiêu thụ, nó phản ánh lượng nước tiêu thụ tối đa trong một lần giặt với khối lượng quần áo tối đa (trên thông số máy giặt). Ví dụ: Máy giặt A 5kg, có lượng nước tiêu thụ 67 lít, thì có nghĩa để giặt 5kg quần áo khô nó cần có 67 lít nước.

Tốc độ vắt của máy giặt

Một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng giặt nhanh, hoặc sấy khô quần áo khi giặt là tốc độ vắt, thường được tính là số vòng quay trên một phút. Số vòng quay này càng lớn, thì tốc độ giặt càng nhanh, tốc độ sấy khô quần áo càng nhanh và quần áo càng nhanh khô. Do quá trình vắt nước dựa vào lực li tâm từ việc quay thùng giặt, nếu số vòng quay càng lớn thì lực li tâm càng lớn, khiến nước trong quần áo càng dễ bị tách khỏi quần áo. Ví dụ: nếu máy A có tốc độ vắt 1000 vòng/ phút còn máy B có tốc độ vắt 1500 vòng/phút thì chắc chắn quần áo lấy từ máy B ra sẽ khô nhanh hơn so với giặt từ máy B.

Nguồn: Sưu tầm