1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua máy giặt

Tại sao nên mua máy giặt có nhiều chế độ giặt khác nhau?

Cập nhật: 15/05/2017

Nếu máy giặt có chế độ giặt chăn, bạn chỉ cần nhấn nút chọn chế độ này, máy sẽ giặt hiệu quả hơn. Hay với chế độ vắt khô, quần áo sẽ được vắt khô nhanh hơn trong thời tiết nồm ẩm…

Chế độ giặt là những chương trình giặt được các hãng máy giặt nghiên cứu và áp dụng vào bên trong chiếc máy giặt. Ở mỗi chế độ giặt, tốc độ quay, vắt sẽ khác nhau cũng như lượng nước tiêu thụ cũng khác nhau.

Tùy thuộc từng loại vải khác nhau thì sẽ có những chế độ giặt khác nhau (chế độ giặt được nghiên cứu nhằm tránh tổn thương trên quần áo: rách, sờn, bung chỉ…). Một số chế độ giặt thông dụng như: Đồ dày, Tơ lụa, Giặt đồ len, Cottons, Giặt tay...

Nhiều lợi ích từ một chiếc máy giặt có nhiều chế độ. Ảnh minh họa.

Khi bạn chọn mua máy giặt có nhiều chế độ giặt khác nhau thì bạn sẽ có được những lợi ích sau:

Giặt sạch hơn, bảo vệ quần áo tốt hơn
Nhiều người cho rằng giặt máy sẽ khiến quần áo hư hỏng và không sạch bằng giặt tay. Sự thật là, không phải máy giặt không thể giặt sạch hơn mà do bạn chưa biết tận dụng hết những khả năng của máy, cụ thể là việc lựa chọn một chế độ giặt phù hợp với từng loại vải vóc khác nhau.

Khi lựa chọn được chế độ giặt phù hợp với loại vải, máy sẽ tự động điều chỉnh toàn bộ các hoạt động của mình như tốc độ quay vắt, lượng nước tiêu thụ, chế độ xả mạnh hay yếu, từ đó giúp vải vóc được giặt sạch hơn và sợi vải cũng được bảo vệ an toàn hơn.

Các chế độ giặt nhanh, giặt đồ jeans, giặt chăn mền, giặt vải lụa… được thiết kế riêng biệt để khả năng quay của mâm giặt hay chế độ xả nước, thời gian giặt giũ khác nhau, từ đó mang lại hiệu quả giặt giũ cao hơn khi bạn giặt ở chế độ chung cho toàn bộ các loại vải vóc.

Tiết kiệm chi phí
Nếu mua một chiếc máy giặt có nhiều chế độ giặt thì bên cạnh việc giặt quần áo thông thường, bạn còn có thể giặt chăn màn, giặt đồ mỏng, đồ dày… mà không cần phải ra tiệm để giặt như trước đây.

Tiết kiệm thời gian
Với máy giặt có nhiều chế độ giặt khác nhau, thông thường máy sẽ có chế độ tự động ghi nhớ lại khoảng 3 chương trình giặt thường xuyên nhất của bạn và áp dụng cho các lần giặt sau đó và bạn sẽ không cần phải lựa chọn. Khả năng ghi nhớ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thao tác với máy khi giặt giũ.
Lưu ý với gia đình có người lớn tuổi: Các chế độ giặt này có thể gây ra nhầm lẫn, rắc rối. Vì vậy, cần hướng dẫn cụ thể cho người lớn tuổi hoặc giao việc giặt giũ trong gia đình cho người trẻ tuổi hơn để tránh gặp những rủi ro không đáng có.

 

Theo baotintuc