1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 205 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Tivi

LG OLED đứng đầu các bảng xếp hạng TV 4K cao cấp 2018

Cập nhật: 17/12/2018

Chất lượng hình ảnh và thiết kế của LG OLED ngày càng hoàn thiện và liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng TV 4K tốt nhất thế giới.

Theo các bảng xếp hạng của tạp chí như CNET, Rtings, ConsumerReport, EISA..., thương hiệu LG chiếm ưu thế trước các đối thủ LCD LED truyền thống cả về mặt kinh doanh lẫn độ "phủ sóng". TV LG OLED được đánh giá là biểu tượng mang tính tiên phong trong ngành công nghiệp hiển thị.

LG hiện là một trong những thương hiệu bán chạy TV OLED hàng đầu thế giới. 

Cụ thể, hai vị trí dẫn đầu trong danh sách những chiếc Tivi tốt nhất thế giới hiện nay của CNET đều thuộc về thương hiệu TV OLED của LG. Bảng xếp hạng của tạp chí này thường được xem là "kim chỉ nam" cho các tín đồ mua sắm công nghệ tại Mỹ và trên thế giới. Quy trình đánh giá TV của CNET diễn ra nghiêm ngặt, với sự hỗ trợ của các thiết bị đo đạc chuyên dụng và đội ngũ biên tập viên giàu kinh nghiệm.
Trong các bài đánh giá về dòng TV LG OLED, biên tập viên CNET dành nhiều lời khen ngợi cho chất lượng hình ảnh, đặc biệt là màu đen và độ tương phản. Thậm chí, họ còn cho rằng mẫu TV OLED của LG "là vua chất lượng hình ảnh, và là các mẫu TV 4K đáng mua nhất trong năm 2018". 

CNET chấm điểm số tuyệt đối về chất lượng hình ảnh và hiệu suất của "vua TV" LG OLED B8.

Giống như CNET, các biên tập viên của Rtings cũng khẳng định rằng TV LG OLED là "chiếc TV 4K tốt nhất từ trước tới nay" mà họ đánh giá.
"Ấn tượng nhất là màu đen hiển thị hoàn hảo, do các điểm ảnh có thể tắt mở độc lập. Ngoài ra, TV LG OLED cũng mang đến màu sắc vô cùng sống động và rực rỡ trong các cảnh phim HDR. Thêm vào đó, góc nhìn rất tốt và phù hợp với những căn phòng diện tích rộng", đại diện Rtings khẳng định. 
Ngoài vị trí số 1 ở hạng mục TV 4K tốt nhất, Rtings còn vinh danh LG OLED B8 ở hạng mục TV 65 inch tốt nhất. Trong khi đó, dòng LG OLED C8 cũng xứng đáng với vị trí số 1 trong hạng mục TV trên 55 inch tốt nhất nhờ kết quả thử nghiệm về công nghệ xuất sắc và giá tiền được đánh giá là dần phổ cập mức chi tiêu của đại đa số người tiêu dùng.

Các biên tập viên của Rtings đang so sánh TV LG OLED với các dòng sản phẩm khác. 

Công nghệ bán dẫn hữu cơ OLED được xem là công nghệ tốt nhất hiện nay để chế tạo tấm nền TV. Điểm ưu việt của điểm ảnh OLED là có thể tự tắt hoặc phát sáng độc lập mà không cần tới đèn nền.
Nhờ vậy, màu đen đạt được trên màn hình ấn tượng, thậm chí các thiết bị đo chuyên dụng của CNET và Rtings còn cho thấy độ sáng khi màn hình thể hiện màu đen là gần như bằng không, hay còn gọi là màu đen tuyệt đối.
Nhờ sở hữu màu đen tuyệt đối, TV LG OLED cũng có khả năng hiển thị độ tương phản tối đa. Bên cạnh đó, dải màu của màn hình được mở rộng, màu sắc phong phú và sống động hơn. Điều này rất có ý nghĩa trong kỷ nguyên HDR, khi mà dải tương phản động ấn tượng của TV OLED trở thành chìa khoá để trình diễn những "siêu nội dung" có dữ liệu màu sắc lớn.

Bảng xếp hạng TV 4K tốt nhất của Rtings chứng kiến màn thống trị của LG.

Bảng xếp hạng của Rtings cũng cho thấy sự vượt trội về công nghệ, chất lượng hình ảnh, âm thanh...mà công nghệ OLED mang lại. 9 trên 10 mẫu TV OLED chiếm lĩnh vị trí những TV 4K tốt nhất thế giới hiện nay cho thấy xu hướng công nghệ OLED đang dẫn đầu và dự đoán sẽ dần sẽ thay thế công nghệ LED, LCD trong những năm tới.
Bên cạnh tấm nền OLED, bộ vi xử lý Alpha 9 mới nhất của LG cũng đóng góp không nhỏ vào sự thành công của các dòng TV. Bộ vi xử lý này được thiết kế để xử lý các định dạng video có băng thông dữ liệu lớn như Dolby Vision, HDR10, HLG và Advanced HDR. Đáng chú ý, Alpha 9 là bộ vi xử lý đầu tiên dành cho TV có thể trình chiếu các nội dung HFR được quay ở tốc độ lên đến 120 hình trên giây, so với 24 hình trên giây phổ biến hiện nay.
Sự khác biệt giữa TV OLED và TV LCD LED là giữa vật liệu bán dẫn hữu cơ tiên tiến và vật liệu bán dẫn kim loại truyền thống. Sự khác biệt về tính chất vật lý sẽ không thể xoá nhoà. TV LG OLED được đánh giá sẽ nhanh chóng thống trị thị trường TV, cũng như các bảng xếp hạng TV tốt nhất thế giới trong nhiều năm tới.

 

Theo sohoa.vnexpress.net