1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Tivi

Tết 2016 - Nên mua TV LG 2015 hay đợi TV LG 2016

Cập nhật: 03/02/2016

Tiếp tục chủ đề TV mùa tết, trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn điểm lại những thông tin chúng ta đã biết về thế hệ TV 2016 của LG. Từ đó có thể giúp bạn cân nhắc giữa việc có nên sắm luôn TV LG 2015 ngay trong dịp Tết với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hay là chờ đến khi các sản phẩm của năm 2016 được chính thức bán ra rồi hãy mua về để tiện trải nghiệm những công nghệ mới.

Những điều cần biết về TV LG 2016

Không như Sony, LG vừa qua chỉ công bố các dòng Tivi 4K (UHD, Super UHD và OLED) và vẫn chưa có thông tin gì về các mẫu TV FullHD. Năm nay TV LED của LG sẽ bắt đầu với ký hiệu là UH (UH950, UH850,...) để phân biệt với UF (UF950, UF850,...) của năm ngoái. TV OLED 2016 sẽ có 2 dòng là E6 và G6, thuộc bộ sưu tập sản phẩm cao cấp Signature. Chưa có thông tin gì về những mẫu OLED phổ thông thay thế cho dòng EG và EC bán tại Việt Nam.  

TV OLED LG G6 tại CES 2016

Tại CES vừa qua, LG là hãng TV gây ấn tượng mạnh nhất với mẫu TV G6, là một phần của bộ sưu tập Signature gồm nhiều thiết bị gia đình cao cấp trong hệ sinh thái IOT. Sử dụng công nghệ OLED, hãng điện tử Hàn Quốc công bố G6 có thể đạt độ sáng tối đa 1000 nit và độ sâu màu đèn 0.0005 nit. Bên cạnh đó độ mỏng ấn tượng khoảng 2,5 cm cùng thiết kế vô cùng hiện đại và bóng bẩy giúp nó trở thành tâm điểm của sự chú ý. Cả LG G6 và phiên bản giá thấp hơn E6 đều đạt tiêu chuẩnULTRA HD Premium do Tổ chức liên minh UHD Alliance chứng nhận, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về độ phân giải, dải tương phản mở rộng, độ tương phản tối ưu cùng nhiều tiêu chí đánh giá khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về thế hệ TV OLED 4K 2016 của LG tại bài viết Trên tay LG Signature TV: 65", 77", dòng G6, OLED, 4K, HDR, thiết kế sang trọng, đế xoay được

LG sẽ tích hợp HDR cho cả những dòng TV LED 4K giá rẻ

Năm nay LG vẫn sẽ tiếp tục giới thiệu các mẫu TV LED 4K trong năm 2016. Giống như các đối thủ, hãng điện tử Hàn Quốc cũng bắt đầu tích hợp công nghệ HDR. Điểm tạo ra sự khác biệt của LG so với các đối thủ là không chỉ riêng các dòng cao cấp đắt tiền, ngay cả những dòng TV 4K phổ thông của hãng cũng hỗ trợ trình chiếu nội dung HDR. Nếu như hãng vẫn giữ nguyên giá TV như năm ngoái, nhiều khả năng chỉ cần khoảng 12-13 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc TV tích hợp HDR với dòng LG UH670. Trong khi đó, Sony chỉ tích hợp tính năng HDR từ dòng X8500D trở lên với giá gần như chắc chắn sẽ không dưới 30 triệu đồng. Tạm thời chúng ta vẫn chưa có thông tin gì về các mẫu TV 4K phổ thông của Samsung, do đó LG hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu nếu như bạn muốn trải nghiệm HDR giá rẻ.  

WebOS 3.0 sẽ đem lại nhiều tính năng mới cho Smart TV LG

Về tính năng Smart, các dòng TV 2016 của LG sẽ được tích hợp nền tảng WebOS 3.0 với các tính năng nổi bật sau:

- Nâng cấp remote với nhiều phím hơn giúp bạn điều khiển dễ dàng các thiết bị khác như đầu set-top box.

- Magic Mobile Connection cho phép kết nối thiết bị di động với TV thông qua ứng dụng "LG TV Plus App" của TV.

- Channel Plus là ứng dụng tổng hợp các kênh truyền hình, trong đó bao gồm cả các dịch vụ stream nội dung trả phí.

- Tích hợp dịch vụ Xumo cho phép xem miễn phí nội dung từ một số nhà phát hành như Bloomberg, TIME Inc., Conde Nast Entertainment, The Wall Street Journal, BuzzFeed, PopSugar, Mode Media,...

- Channel Advisor phân tích thói quen người dùng, từ đó đưa ra lịch chiếu và thông tin về các chương trình thường xem.

- Multi-view cho phép bạn xem 2 nội dung cùng lúc, điển như 2 kênh truyền hình hoặc 1 kênh truyền hình 1 phim bluray.

- Ứng dụng Music Play hỗ trợ chơi nhạc bằng loa TV ngay cả khi tắt màn hình.

- My Channel và Live Menu được nâng cấp với những tính năng bổ trợ giúp nó trở nên hữu ích hơn với người xem.
- Ứng dụng IoTV cho phép điều khiển các thiết bị gia dụng từ LG và các nhà sản xuất khác hỗ trợ hệ sinh thái IoTV của LG.

- Magic Zoom giúp bạn có thể phóng to nội dung trình chiếu.

Các mẫu TV 2016 của LG dự kiến sẽ được bán vào mùa xuân, tức là trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Nên mua Tivi LG 2015 ngay dịp Tết hay đợi TV LG 2016?

Các mẫu EG và EC của LG đang bán hiện nay vẫn là một sự đầu tư hợp lý nếu như bạn muốn trải nghiệm chất lượng hình ảnh mà công nghệ OLED đem lại. Nếu xét việc 2 dòng TV OLED cao cấp của LG mới được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 12 thì có lẽ phải còn lâu thì LG mới công bố phiên bản 2016 của bộ đôi này. 2 mẫu E6 và G6 được giới thiệu tại CES 2016 vừa qua thuộc phân khúc siêu cao cấp với giá khởi điểm đến 5000 euro (khoảng 120 triệu) vì vậy nó không phải dòng TV dành cho tất cả mọi người. Cũng cần lưu ý là chỉ có dòng EG965 là sẽ được cập nhật tính năng HDR, các dòng TV OLED còn lại (EG910, EG920, EC930) thì không.  

Vẫn chưa rõ LG có cập nhật tính năng HDR cho các mẫu TV LED 4K 2015 hay không

Nếu như bạn muốn trải nghiệm tính năng HDR thì nên chờ các mẫu LG 2016 vì tạm thời LG vẫn chưa có kế hoạch cập nhật tính năng này cho các mẫu TV LED 4K 2015. Đặc biệt là việc hãng điện tử Hàn Quốc cho biết sẽ tích hợp HDR vào cả những dòng giá rẻ khiến TV LED 4K 2016 càng hấp dẫn hơn so với những dòng đang bán trên thì trường hiện nay. Còn đối với TV FullHD thì vì chưa có bất kỳ thông tin nào cả nên các dòng 2015 vẫn là một sự lựa chọn tốt nếu nó phù hợp với túi tiền của bạn.

Nguồn: tinhte.vn