1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 150 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Tivi

TV OLED là gì? Ưu điểm của Tivi OLED?

Cập nhật: 27/09/2018

So với LED, công nghệ OLED mang lại chất lượng hình ảnh chi tiết với độ tương phản cao.

TV OLED là gì?

Ba nhà sản xuất TV OLED nổi bật hiện nay là LG, Sony và Panasonic.

TV OLED là dòng TV sở hữu công nghệ màn hình OLED (Organic Light-Emiting Diode), tức là sử dụng các tấm nền có diode hữu cơ phát quang mà không cần đến đèn nền như công nghệ LCD hoặc Plasma. Bản thân mỗi điểm ảnh trên TV OLED sẽ tự phát sáng và bật tắt một cách độc lập khi có dòng điện chạy qua.
Cấu tạo của màn hình OLED nói chung bao gồm tấm nền để chống đỡ màn hình, lớp Anode trong suốt, các lớp hữu cơ gồm lớp dẫn và lớp phát sáng rồi đến lớp Cathote trên cùng giúp tạo ra các electron khi dòng điện chạy qua.
So với dòng TV LED vốn đang rất phổ biến trên thị trường, công nghệ màn hình OLED có những ưu nhược điểm khá nổi trội.

Ưu điểm của TV OLED

OLED mang lại độ mỏng và chất lượng hình ảnh vượt trội so với công nghệ LED.

Điểm nổi trội lớn nhất của công nghệ OLED là không sử dụng đèn nền. Do đó, dòng TV này giảm được rất nhiều lớp vật liệu trên tấm nền, giúp cho màn hình trở nên mỏng hơn TV LED. Điều này cũng giúp cho nhà sản xuất có thể sáng tạo ra các mẫu sản phẩm dễ dàng dán lên tường, gập hoặc cuộn được. Người dùng nhờ đó có thể tùy biến nội thất để khiến phòng khách thêm sang trọng và ấn tượng hơn nhờ thiết bị điện tử này.
Về chất lượng hình ảnh, công nghệ OLED có độ chi tiết cao, màu sắc phong phú và chuẩn xác. So với TV LED thông thường, các điểm ảnh trên TV OLED có khả năng hiển thị màu tốt với độ sâu vượt trội, đặc biệt với "màu đen tuyệt đối" do điểm ảnh được tắt một cách hoàn toàn chủ động. Góc nhìn cũng cải thiện hơn đáng kể so với những TV sử dụng công nghệ cũ.
Về độ mượt mà của hình ảnh chuyển động, do công nghệ OLED sử dụng các điểm ảnh siêu nhỏ có khả năng bật tắt liên tục một cách độc lập, tần số quét của TV sẽ cao hơn đáng kể (vào khoảng 1.000 hình ảnh mỗi giây). Do đó, chất lượng hiển thị càng cao, các cảnh chuyển động thêm mượt, đặc biệt với nội dung thể thao hoặc phim hành động.
Bên cạnh đó, nhờ việc không sử dụng đèn nền, TV OLED cũng loại bỏ được hiện tượng hở sáng, một lỗi thường thấy trên các dòng TV LED truyền thống. Việc các diode tự phát sáng cũng giúp cho dòng sản phẩm này sử dụng điện năng ít hơn, giúp tiết kiệm điện cho người sử dụng.

 

Theo sohoa.vnexpress.net