1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Tủ lạnh

7 công nghệ hiện đại bạn cần biết khi mua tủ lạnh 2017

Cập nhật: 05/12/2016

Ngày nay, tủ lạnh được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng khắt khe của người tiêu dùng. Bạn đã biết những công nghệ này chưa? Hãy cùng Mediamart điểm qua 7 loại công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trước khi quyết định chọn mua tủ lạnh mới.

Công nghệ làm lạnh đa chiều

Trước đây, tủ lạnh thông thường sử dụng công nghệ làm lạnh cũ, khí lạnh phân bố không đồng đều khiến thực phẩm bên trong không được bảo quản tốt. Sau khi công nghệ làm lạnh đa chiều ra đời, những tủ lạnh đời mới có khả năng điều hòa luồng khí lạnh đồng đều ở mọi vị trí bên trong tủ giúp thực phẩm tươi ngon hơn.

Với chi phí khoảng từ 5 – 6 triệu, bạn đã có thể trang bị cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh sử dụng công nghệ đời mới này.

Tham khảo: TỦ LẠNH 2 CÁNH LG GN-L205PS - 205 LÍT làm lạnh đa chiều

Công nghệ làm lạnh kép

Đây là công nghệ làm lạnh với 2 quạt gió chuyên biệt giúp hệ thống làm lạnh độc lập ở 2 ngăn tủ khác nhau. Qua đó giúp hơi lạnh được phân bố hiệu quả hơn nếu so với dùng 1 quạt gió. Công nghệ làm lạnh kép giúp độ ẩm được duy trì ở mức thích hợp, khí lạnh từ ngăn đông không tràn vào ngăn lạnh khiến rau bị héo mà vẫn tươi ngon.

Tham khảo: TỦ LẠNH 2 CÁNH SAMSUNG RT29K5532UT/SV (TÍM THAN) 305 LÍT, làm lạnh kép

Công nghệ không đóng tuyết

Sau khi hoạt động trong thời gian dài, những chiếc tủ lạnh đời cũ sẽ sinh ra lớp tuyết đóng cứng lên thành tủ, khiến việc vệ sinh rất khó khăn và tốn rất nhiều thời gian. Công nghệ không đóng tuyết được trang bị trên dòng tủ lạnh đời mới đã khắc phục được tình trạng này nhờ vào cảm biến thông minh bên trong máy. Cảm biến này sẽ tự động ngưng cung cấp hơi lạnh cho tủ đến khi lớp tuyết tan giúp tủ hoạt động ổn định, tiết kiệm.

Tham khảo: TỦ LẠNH 2 CÁNH PANASONIC NR-BM189SSVN - 167 LÍT chống đóng tuyết, giữ ẩm rau quả

Công nghệ khử mùi

Mỗi hãng sản xuất có công nghệ khử mùi khác nhau giúp tủ lạnh khử mùi hiệu quả, thực phẩm không mất đi hương vị ban đầu và giữ được độ tươi lâu hơn. Samsung sử dụng Silver Nano, Toshiba trang bị Plasma Shock khử mùi và diệt khuẩn bằng tia cực tím, Electrolux dùng Deo Fresh,…

Tham khảo: TỦ LẠNH AQUA AQR-125BN/VS 123 LÍT kháng khuẩn, khử mùi phân tử Bạc

Công nghệ làm đá tự động

Những tủ lạnh cao cấp thường được trang bị công nghệ làm đá thông minh. Thông qua hệ thống bơm nước, tủ lạnh tự động làm đá và lấy đá với các khay xoay linh hoạt. Công nghệ này không chỉ mang đến sự tiện nghi mà còn giúp tiết kiệm điện năng khi bạn không phải mở tủ nhiều lần như trước đây. 

Công nghệ bổ sung Vitamin

Samsung, Sanyo còn trang bị công nghệ bổ sung Vitamin trong tủ lạnh của hãng. Công nghệ này giúp cho thực phẩm luôn được bảo quản khỏi vi khuẩn gây mùi, luôn tươi mới và giữ được hương vị, chất dinh dưỡng,…

Công nghệ cấp đông mềm

Đây là công nghệ đóng băng cả trong và ngoài thực phẩm trong cùng một thời gian làm nước bên trong thực phẩm thành các tinh thể băng siêu nhỏ, không phá vỡ các liên kết của tế bào. Vì vậy, thực phẩm vẫn giữ được độ tươi ngon và bổ dưỡng như lúc mới mua về. Ngoài ra, điểm đặc biệt của công nghệ này là giúp thực phẩm dễ cắt, bạn không cần phải tốn thời gian rã đông nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hiện nay có Mitsubishi và Panasonic là hai hãng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ này lên các dòng tủ lạnh.

Nguồn: Internet