1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Tủ lạnh

Có nên mua tủ lạnh mini cho gia đình?

Cập nhật: 09/09/2017

Tủ lạnh mini có dung tích khá nhỏ và được thiết kế với một cửa duy nhất, phù hợp với việc bảo quản thực phẩm cá nhân tại phòng làm việc, phòng ngủ, phục vụ trong khách sạn…

Tuy vậy, tủ lạnh mini vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định khiến nhiều người phân vân “có nên chọn mua tủ lạnh mini cho gia đình”. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ưu - nhược điểm của tủ lạnh mini.

Ưu điểm của tủ lạnh mini

- Có thiết kế nhỏ gọn: Tủ lạnh mini thường được thiết kế khá nhỏ, gọn và dễ dàng trong việc vận chuyển, thích hợp với không gian hẹp và nhu cầu sử dụng cá nhân.


Cân nhắc kĩ trước khi chọn mua tủ lạnh mini

- Giá thấp: Tủ lạnh mini thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các dạng tủ lạnh khác. Chỉ cần dưới 3 triệu đồng là bạn có thể sắm một chiếc tủ lạnh khá tốt. Vì thế, tủ lạnh mini thích hợp với những người có thu nhập thấp, trung bình như sinh viên, công nhân...

- Tiêu thụ điện năng thấp: Do tủ lạnh có dung tích nhỏ nên mức tiêu thụ điện năng sẽ thấp, giúp bạn tiết kiệm chi phí điện trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm của tủ lạnh mini

- Ít sự lựa chọn: Vì không có nhiều mẫu mã cũng như thương hiệu để lựa chọn nên việc chọn mua tủ lạnh mini không dễ dàng. Tủ lạnh mini thường ít được các nhà sản xuất dùng làm sản phẩm chủ đạo trong kinh doanh nên thường có ít mẫu mã và thương hiệu.

- Không đựng được nhiều thực phẩm: Tủ lạnh không thể bảo quản nhiều thực phẩm và thức uống, cũng không có tính năng làm đá nhiều nên gây ra một số bất tiện khi sử dụng.

- Ít được đầu tư về công nghệ: Hầu hết các tủ lạnh mini hiện nay đều sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp và không có tính năng chống đóng tuyết. Tủ lạnh cũng không được trang bị công nghệ kháng khuẩn, khử mùi nên khi sử dụng người dùng cần phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, tốn thời gian
.

Nguồn: baotintuc