1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Tủ lạnh

Đón Tết Đinh Dậu 2017: Dùng tiếp tủ lạnh cũ – Nên hay không?

Cập nhật: 19/12/2016

Các mẹ rất hay phân vân khi muốn thay tủ lạnh, nếu chiếc tủ lạnh cũ vẫn còn “có vẻ” dùng được. Hoặc khi đã mua một chiếc tủ lạnh mới thì vẫn còn “tiếc của” mà giữ lại chiếc tủ lạnh cũ, rồi tận dụng đựng bia hoặc một số loại nước uống khác. Đây hoàn toàn là những suy nghĩ sai lầm.

Nếu như chiếc tủ lạnh cũ của bạn đã sử dụng quá 10 năm thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc một sự thay thế. Máy nén trong tủ lạnh mới có hiệu suất cao, sự cách nhiệt được cải tiến, nhiệt độ tự điều chỉnh chính xác và cơ chế rã đông mới hơn đồng nghĩa với việc tiết kiệm năng lượng hơn. Điều này có nghĩa rằng, nguồn chi phí bạn bỏ ra ban đầu sẽ được bù lại trong tương lai, bởi lượng điện năng tiết kiệm được.

Hãy thử làm một phép so sánh đơn giản như sau, theo nghiên cứu của tập đoàn Năng lượng quốc gia Mỹ, những chiếc tủ lạnh cũ từ 15 đến 25 năm tuổi sẽ tiêu tốn 750 – 1000 kWh điện mỗi năm, trong khi đó, chiếc tủ lạnh có dung tích 694 lít của Mitsubishi Electric là WX71Y chỉ tiêu tốn 499 kWh/ năm, dựa trên tem năng lượng của bộ công thương. Thế nên, đừng tiếc tiền mà “níu kéo” một chiếc tủ lạnh đã quá cũ hoặc tận dụng dùng cả 2 chỉ vì muốn sử dụng nhiều dung tích.

Tủ lạnh Mitsubishi Electric MR-WX71Y-BR-V - 694 LÍT, chỉ tiêu hao gần 1,37 kWh/ ngày 

Trung tâm tiêu thụ năng lượng quốc gia California cũng cho biết: “Các hộ gia đình nên sắm một chiếc tủ lạnh cỡ lớn thay vì sở hữu cùng lúc hai chiếc tủ lạnh cỡ bé để tiết kiệm điện năng”. Ngoài ra, nếu trong tủ lạnh lúc nào cũng chứa nhiều thức ăn thì sẽ giúp giữ lại nhiệt độ lạnh và tiết kiệm điện năng hơn so với việc để tủ lạnh trống và không có đồ ăn trong đó.

Những dòng tủ lạnh mới, cỡ lớn trong thời gian gần đây có khả năng tiết kiệm điện cao hơn nên lượng điện tiêu thụ và tiền điện có xu hướng giảm đáng kể. Thành công này là nhờ cách làm việc hiệu quả của các nhà sản xuất khi không ngừng đổi mới về công nghệ, đặc biệt là khả năng cách nhiệt của tủ lạnh và máy nén, điều khiển nhiệt độ tốt hơn, cũng như động cơ cũng hoạt động hiệu quả hơn. Điển hình như thương hiệu tủ lạnh Mitsubishi Electric.

Các dòng tủ lạnh Mitsubishi Electric đều sử dụng công nghệ Neuro Inverter, siêu tiết kiệm điện nhờ sự kết hợp giữa hệ thống vi xử lý thông minh Neuro Fuzzy và máy nén inverter, có khả ghi nhớ thói quen sinh hoạt của người dùng thông qua 16 cảm biến trên tủ lạnh và tự động tối ưu hóa thông số vận hành của máy nén inverter, để đưa về trạng thái làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện. Quạt gió tản nhiệt riêng cho máy nén còn giúp gia tăng độ bền của máy nén trong suốt quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, tủ lạnh Mitsubishi Electric còn có chế độ tiết kiệm năng lượng Eco Mode. Khi kích hoạt chế độ Eco Mode, tủ lạnh sẽ tự động điều chỉnh sang các chế độ vận hành tiết kiệm 10% điện năng và hiển thị qua màn hình Led bên ngoài.

Một điểm nổi bật khác khiến bạn mong muốn nâng cấp tủ lạnh mới ở nhà bằng một chiếc tủ lạnh Mitsubishi Electric chính là công nghệ cấp đông mềm. Đây là công nghệ duy nhất hiện nay chỉ có ở dòng tủ lạnh cao cấp của Mitsubishi Electric. Với công nghệ này, thực phẩm luôn được bảo quản tươi ngon ở nhiệt độ -70C lên đến 3 tuần mà không cần rã đông nên việc cắt, tách, múc để nấu nướng giờ đây trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Hơn nữa, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng món ăn, vì dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm được bảo quản nguyên vẹn như lúc ban đầu. Công nghệ cấp đông mềm còn bảo quản một cách hoàn hảo thực phẩm đang còn nóng lên đến 800C mà không lo ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn hay độ bền của tủ lạnh. Ngăn rau quả của tủ lạnh Mitsubishi Electric cao cấp còn được mệnh danh là nhà máy vitamin. Thông qua đèn Led màu cam giả lập ánh sáng mặt trời, rau quả vẫn tiếp tục quang hợp giữ được độ tươi ngon, đồng thời tăng cường lượng vitamin C lên 15% trong rau quả.

Với những lí do đầy thuyết phục như thế này thì quyết định thay thế chiếc tủ lạnh cũ trong gia đình không còn quá khó khăn với các mẹ. Thay vào đó sẽ là thời gian để cả gia đình tận hưởng những bữa cơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Nguồn: mitsubishi-electric.vn