1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Tủ lạnh

Những sai lầm khi chọn tủ lạnh mà người mua thường mắc phải

Cập nhật: 12/09/2017

Ngày nay, khi tủ lạnh đã trở thành một trong những sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình thì mẫu mã, kiểu dáng của sản phẩm cũng ngày càng đa dạng. Sự đa dạng ấy đã tạo nên một “ma trận” khiến nhiều khách hàng lúng túng và mắc phải những sai lầm khi mua tủ lạnh cho gia đình. Dưới đây là một số sai lầm mà người tiêu dùng thường gặp phải:

Chọn dung tích không phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh khác nhau từ mẫu mã đến công năng, giúp sự lựa chọn của khách hàng trở nên phong phú hơn. Tuy nhiên, nó cũng khiến người tiêu dùng lúng túng hoặc thường mua theo cảm tính mà ít khi quan tâm đến dung tích của tủ lạnh có thật sự phù hợp với nhu cầu mình chưa… Bởi vậy, đôi khi mua về, tủ lạnh lại quá nhỏ hoặc quá lớn so với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Bỏ qua các tính năng của tủ lạnh

Một chiếc tủ lạnh với ngăn đá lớn sẽ là lựa chọn phù hợp với những gia đình có nhiều nhu cầu trữ đồ đông lạnh và làm đá. Mặt khác, những gia đình hầu như chỉ sử dụng tủ lạnh để giữ tươi rau củ quả thì chiếc tủ lạnh có ngăn rau quả rộng, giữ độ ẩm tốt là lựa chọn thích hợp nhất.

Hiện nay trên thì trường, các loại tủ lạnh đời mới còn được trang bị nhiều tính năng tiện lợi khác như: Công nghệ làm lạnh đa chiều, công nghệ khử mùi, làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện…giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái, tiện lợi.

Vì vậy, bạn nên chú ý tổng quát toàn bộ tính năng của tủ lạnh và nhu cầu sử dụng của gia đình mình để cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Bỏ qua khả năng tiết kiệm điện của tủ lạnh

Thông thường, tủ lạnh sẽ chiếm khoảng 7 – 8% điện năng tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện trong gia đình. Vì vậy để giảm thiểu chi phí điện hằng tháng, bạn nên chọn một chiếc tủ lạnh Inverter có khả năng tiết kiệm điện, mặc dù giá thành lúc mua có thể nhỉnh hơn so với những chiếc tủ lạnh thông thường khác.

Không kiểm tra kỹ sản phẩm

Đây cũng là một trong những sai lầm mà người tiêu dùng thường mắc phải. Vì vậy, để tránh trường hợp mua về rồi mới phát hiện lỗi (bong tróc sơn, móp méo…), người mua nên kiểm tra kỹ các sản phẩm trước khi mua. Tốt nhất là đến các địa chỉ uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình thông qua các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm.


 

Nguồn: doisongphapluat