1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Tủ lạnh

Những vấn đề cần lưu ý khi mua tủ lạnh mini

Cập nhật: 31/12/2016

Dù không quá phổ biến như những mẫu tủ lạnh cỡ lớn, nhưng tủ lạnh mini vẫn là một sự lựa chọn hợp lý cho những người dùng có nhu cầu làm lạnh và bảo quản thực phẩm cá nhân.

Những ưu điểm chính của tủ lạnh mini bao gồm việc tiết kiệm không gian, dễ dàng di chuyển, giá cả thấp và tiết kiệm điện năng, do vậy nó rất thích hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ và những người dùng không có nhu cầu dự trữ nhiều thực phẩm. Đối với những gia đình đã có những chiếc tủ lạnh cỡ lớn thì tủ lạnh mini cũng có thể là một sự lựa chọn bổ sung cho các căn phòng khác nhau trong ngôi nhà.

Tuy vậy, tủ lạnh mini vẫn có những vấn đề mà bạn phải xem xét thật kỹ trước khi quyết định mua sắm sản phẩm này. Đầu tiên là việc tủ lạnh mini sẽ có dung tích chứa khá nhỏ (thường chỉ trên dưới 50 lít) nên không thể bảo quản nhiều thực phẩm và đồ uống. Ngoài ra, thiết bị này này thường không có ngăn làm đá nên chắc chắn sẽ gây ra một số bất tiện khi sử dụng.

Thêm nữa, để đáp ứng thiết kế nhỏ gọn, hầu hết các sản phẩm tủ lạnh mini hiện nay đều sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp (Direct Cooling) và không có tính năng chống đóng tuyết (No-Frost). Đây có thể xem là nhược điểm lớn nhất của tủ lạnh mini so với những sản phẩm tủ lạnh cỡ lớn.

Cuối cùng, tủ lạnh mini không được trang bị công nghệ kháng khuẩn, khử mùi nên khi sử dụng người dùng cần phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, rất tốn công sức và thời gian.

Dù sao, với những ưu điểm của mình, tủ lạnh mini vẫn có chỗ đứng nhất định trên thị trường, với một số thương hiệu đang chiếm được cảm tình của người tiêu dùng như Sanyo, Panasonic, Aqua hay Hafele…

Nguồn: dientutieudung.vn