1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Tủ lạnh

Tủ lạnh bảo quản thực phẩm tốt phải có 3 điều này

Cập nhật: 27/12/2016

Trên thực tế, chỉ tủ lạnh đảm bảo được ba yếu tố: lạnh tuyệt đối, sạch vi khuẩn, và ẩm tiêu chuẩn mới có khả năng giữ thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn.

Lạnh tuyệt đối

Phạm vi nhiệt độ từ 0°C - 4°C là khoảng nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm trong ngăn mát của một chiếc tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong tủ cũng đạt tới độ lạnh hoàn hảo như vậy. Với đa phần tủ lạnh, cơ chế hoạt động của khí lạnh đi từ trong ra ngoài.

Do đó, những thực phẩm để sâu phía bên trong tủ sẽ được bảo quản tốt hơn so với các thực phẩm đặt phía ngoài và khoang cánh. Thậm chí các thực phẩm phía ngoài còn bị ngăn cách với luồng khí lạnh thổi từ lưng tủ ra bởi các loại chai lo, hộp, gói thực phẩm lớn, nên có thể dễ hỏng hơn.

Công nghệ Door Cooling độc quyền của hãng LG đem đến hệ thống làm lạnh đa chiều, đẩy khí lạnh từ lưng, hông, cánh tủ bảo đảm lạnh tuyệt đối mọi vị vị trí trong tủ.

Các gia đình nên lựa chọn những dòng tủ lạnh có hệ thống làm lạnh đa chiều. Hiện nay, thị trường điện lạnh đang dẫn đầu bởi tủ lạnh LG với công nghệ Door Cooling làm lạnh tuyệt đối. Luồng khí lạnh tuần hoàn được đẩy từ bên trong ra bên ngoài, từ hai bên hông tủ và đặc biệt từ khoang cánh giúp làm lạnh sâu tới mọi ngóc ngách, duy trì nhiệt lạnh đồng đều, giúp thực phẩm tươi ngon, đồng thời hạn chế tối đa hoạt động của máy nên giúp tiết kiệm điện năng.

Sạch mùi và vi khuẩn

Nhiều bà nội trợ dù đã sơ chế và bọc gói thức ăn cẩn thận trước khi cho vào tủ lạnh vẫn không khỏi lo lắng về khả năng nhiễm khuẩn và mùi. Trên thực tế, những quan ngại này hoàn toàn có cơ sở.

Môi trường nhiệt độ thấp trong tủ lạnh chỉ có tác dụng làm vi sinh vật dừng hoạt động chứ không chết đi. Thậm chí, một số vi khuẩn nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và tiếp tục phát triển. Hiện tượng này khiến thực phẩm bị ôi, thiu và tăng khả năng nhiễm những loại virus gây ngộ độc.

Bộ lọc kháng khuẩn hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và mùi

Chính vì vậy, bên cạnh công nghệ than hoạt tính truyền thống, dòng tủ LG hiện nay nổi bật với công nghệ Hygiene Fresh+sử dụng hệ thống lọc 5 lớp để loại bỏ phần lớn các tác nhân làm hỏng thức ăn, như bụi bẩn, mầm mống của nấm mốc, mùi và vi khuẩn.

Hygiene Fresh+ giúp loại bỏ tới 99.999% chất gây mùi có trong thực phẩm và thanh lọc không khí bên trong tủ lạnh để duy trì sự tươi ngon và đảm bảo an toàn.

Ẩm tiêu chuẩn

Nhiệt lạnh có tác dụng bảo quản thực phẩm khỏi sự biến chất về hình dạng, mùi vị và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nó lại dễ khiến thực phẩm gặp phải tình trạng khô héo. Vấn đề này phổ biến nhất trong ngăn đựng rau, củ, quả có bề mặt trơn.

Để hạn chế thực phẩm bị khô, nhiều người đã bọc rau bằng ni lông trước khi cho vào tủ lạnh. Mặc dù tạo lỗ hổng trên túi, nhưng độ ẩm bốc hơi lên mặt túi và bay lên kính sẽ rơi ngược trở lại làm rau bị úng ngập và nhanh héo trong vòng 1 tới 2 ngày.

Ngăn cân bằng độ ẩm với hệ thống lưới mắt cáo chuyên biệt giúp duy trì sự tươi ngon của rau, củ, quả từ 7 - 14 ngày

Để giải quyết vấn đề trên, ngăn cân bằng độ ẩm độc quyền của LG với hệ thống lưới mắt cáo phía trên giúp mang lại kết quả hoàn toàn khác biệt. Độ ẩm dư từ thực phẩm bay hơi và sau đó ngưng tụ trên bề mặt lưới thay vì đọng xung quanh thức ăn, giúp duy trì sự cân bằng ẩm lý tưởng trong ngăn chứa.

Nguồn: vietnamnet.vn