1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Tủ lạnh

Tủ lạnh Samsung giúp tăng không gian bếp nhà bạn như thế nào?

Cập nhật: 21/01/2017

Hãy tưởng tượng bạn là một chiếc tủ lạnh. Chủ nhân của bạn muốn nhét tất cả mọi thứ vào bên trong không gian đã đầy ắp. Và cho dù kỹ năng sắp xếp có bá đạo như thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ cảm thấy ngột ngạt, và nhiệt độ “cơ thể” sẽ không bao giờ được kiểm soát như mong muốn.

Lúc đó chắc chắn bạn sẽ ước rằng mình là một chiếc tủ lạnh Samsung. Tại sao vậy?

Tại vì các kỹ sư của Samsung luôn tìm mọi cách để không gian bên trong lớn ra, trong khi kích thước bên ngoài của chiếc tủ lạnh vẫn được giữ nguyên. Nghe có vẻ như đây là một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, mọi thứ đang vẫn đang diễn ra cho dù bạn có tin hay không chăng nữa.

Công nghệ Samsung SpaceMax – mỏng hơn, hiệu quả hơn

Công nghệ SpaceMax thực ra là tổng hợp những giải pháp được các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Samsung phát kiến ra. Nó giúp tăng thể tích bên trong tủ lạnh dựa trên một loại vật liệu cách nhiệt mới. Vật liệu này sẽ giúp cho tấm cách nhiệt trong tủ lạnh SpaceMax mỏng và hiệu quả hơn.

Công nghệ này xuất hiện lần đầu tiên trên tủ lạnh Samsung vào năm 2008 thông qua một dự án có tên gọi là Guggenheim. Thật khó tin là việc sử dụng loại vật liệu cách nhiệt này lại giúp tăng thể tích bên trong tủ lạnh lên thêm 100 lít, và vẫn được sử dụng, phát triển liên tục trong vòng 8 năm qua.

Hoạt động phát triển một loại vật liệu mới đòi hỏi một quá trình đáng kinh ngạc của các nhà nghiên cứu và các kỹ sư. Khó khăn lớn nhất đó là vật liệu phải mỏng, nhưng khả năng kiểm soát nhiệt độ vẫn phải được đảm bảo.

Ở góc độ kỹ thuật, SpaceMax là sự kết hợp giữa bọt xốp cách nhiệt poly-urethane (PU) và các tấm cách nhiệt chân không Vacuum Insulation Panel (VIP). Sự phối hợp này giúp cho vách ngăn đông giảm từ 60mm xuống 55mm, và vách ngăn mát giảm từ 45 xuống còn 30mm. Ngoài ra, các cánh cửa của ngăn đông và ngăn mát cũng giảm thêm tương ứng 20-25mm và 5-10mm.

Bọt xốp cách nhiệt Poly-Urethane ở cấp độ tế bào

Urethane là một loại vật liệu rất nổi tiếng được sử dụng để cách nhiệt cho tủ lạnh. Thông qua hoạt động nghiên cứu và phát triển, Samsung đã có thể tạo ra các lớp cách nhiệt Poly-Urethane và giảm độ dày lớp tế bào (cell) từ 200-300㎛ xuống còn 100-150㎛. Nhờ đó, lượng nhiệt thất thoải giảm đáng kể và cải thiện khả năng cách nhiệt thêm 6,5%

Chân không – giải pháp cách nhiệt tốt nhất

Song song với quá trình cải tiến lớp cách nhiệt PU thì Samsung còn phát triển các tấm cách nhiệt chân không để hạn chế tối đa hiện tượng mất nhiệt.

Về lý thuyết, trạng thái chân không sẽ triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng dẫn nhiệt (đó là lý do mà các bình giữ nhiệt thường có một lớp chân không). Nhưng một lớp cách nhiệt sẽ là thách thức cực lớn cho các kỹ sư thiết kế, bởi nó sẽ khiến cho cấu trúc vách tủ lạnh trở nên phức tạp. Tuy nhiên, Samsung đã phát triển được các kỹ thuật có thể kiểm soát được mọi thứ. Nếu bạn đủ can đảm để tháo một chiếc tủ lạnh của Samsung, bạn sẽ thấy được lớp cách nhiệt chân không nằm ngay dưới lớp cách nhiệt PU.

Mặt cắt ngang của lớp cách nhiệt chân không trên tủ lạnh Samsung

Mặc dù những con số có thể khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì khi bạn giảm 1mm độ dày của lớp cách nhiệt thì dung tích của tủ lạnh sẽ tăng thêm khoảng 10 lít.

Trong những năm 1990, dung tích của tủ lạnh giao động từ 200 – 300 lít. Còn tính đến năm 2014, con số này đã tăng lên thành 980 lít.

Công nghệ ngày càng phát triển, và việc giảm độ dày lớp cách nhiệt đi 1mm – là một thách thức vô cùng khó khăn cho các kỹ sư. Tuy nhiên, đây lại là cách tốt nhất để tăng dung tích tủ lạnh mà không phá vỡ kích thước bên ngoài của chúng.

Samsung đã có nhiều bước tiến lớn trong hoạt động nghiên cứu và phát triển, sự đổi mới của SapceMax là rất khó nhận ra, nhưng lợi ích của nó mang lại là vô cùng lớn lao.

Nguồn: trangcongnghe.com