1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Chọn mua Tủ lạnh

Tư vấn mua tủ lạnh Inverter phù hợp nhất

Cập nhật: 17/09/2015

Với những công nghệ không ngừng cải tiến, tủ lạnh đang giúp cho việc bảo quản thực phẩm ngày càng hiệu quả hơn. Một trong những công nghệ đáng chú ý là Công nghệ Inverter. Công nghệ Inverter là công nghệ hiện đại giúp tủ lạnh tiết kiệm từ 30-50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường (không sử dụng công nghệ Inverter) .

Trong mỗi gia đinh, tủ lạnh có tần suất sử dụng cao nhất. Vì thế, công nghệ biến tần Inverter được tích hợp vào trong các mẫu tủ lạnh đời mới sẽ giúp tiết kiệm tương đối tiền điện hàng tháng. 

Về cấu tạo, thế hệ tủ lạnh Inverter mới sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển máy nén làm lạnh giúp tủ lạnh tiết kiệm điện hơn. Đối với các loại tủ lạnh thông thường, block (máy nén) khi đủ độ lạnh sẽ ngừng và khởi động lại khi nhiệt độ bên trong tăng lên. Máy nén hoạt động theo cơ chế Bật/Tắt tùy theo nhiệt độ bên trong tủ khiến tủ lạnh tiêu hao nguồn điện lớn. Còn đối với tủ lạnh Inverter, máy nén có nhiều cấp độ hoạt động. Khi tủ lạnh có thêm lượng thực phẩm mới hoặc nhiệt độ bên trong tủ bị tăng cao, thì công nghệ Inverter sẽ cho phép điều chỉnh vòng quay của máy nén để duy trì nhiệt độ chứ không phải chạy lại từ đầu như tủ lạnh thông thường. Do đó, sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng.

Khả năng tiết kiệm năng lượng

tủ lạnh thông thường, sau một thời gian (hoặc sau khi mở cửa tủ), người dùng sẽ thấy tủ lạnh có hiện tượng rung và kêu to hơn. Đó là khi máy nén của tủ khởi động lại. Đối với các máy nén thông thường, khi tủ lạnh tăng hoặc giảm nhiệt độ, máy nén đều được khởi động lại từ mức ban đầu lên đến nhiệt độ mong muốn. Còn với tủ lạnh Inverter, khi nhiệt độ đạt đến mức nhiệt độ mong muốn, máy nén sẽ duy trì mức công suất nhỏ nhất. Do đó có thể điều chỉnh từ mức công suất này lên đến mức nhiệt độ mong muốn mà không cần khởi động lại. Đó chính là lý do vì sao các loại máy Inverter tiết kiệm điện hơn loại máy thông thường. Các chuyên gia đưa ra tính toán, với những dòng tủ lạnh thông thường khoảng 300 lít, công suất 120 - 150w/h với các điều kiện hoạt động bình thường, 1 ngày tiêu thụ khoảng 1.200w (1,2 số điện) và hết khoảng 40 số điện/1 tháng. Còn đối với các dòng tủ lạnh Inverter, ở điều kiện lý tưởng, 1 tháng với chiếc tủ lạnh có cùng công suất và dung tích như trên sẽ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện.

Nhiều tính năng hiện đại

Ngoài khả năng tiết kiệm năng lượng, tủ lạnh Inverter còn có rất nhiều tính năng hấp dẫn người dùng.

Dung tích lớn: Các tủ lạnh có công nghệ Inverter hiện nay đều được nhà sản xuất sử dụng ở các mẫu tủ lạnh dung tích lớn. Thông thường là trên 300 lít với nhiều ngăn kệ linh hoạt giúp bạn thoải mái dữ trữ thực phẩm, kể cả ngăn đông đá.

Tích hợp các công nghệ hiện đại: Các nhà sản xuất Panasonic, Hitachi, Electrolux, Samsung, LG... đều trang bị cho tủ lạnh Inverter những công nghệ làm lạnh và kháng khuẩn hiện đại nhất như luồng khí lạnh đa chiều, Panorama, Air Jet Flow, Tia cực tím, Nano Titanium… Các công nghệ này giúp tủ lạnh có độ lạnh sâu hơn, công nghệ kháng khuẩn cũng giúp thực phẩm trữ trong ngăn mát tươi lâu hơn so với tủ lạnh thông thường.

Tủ lạnh không bị đóng tuyết: Công nghệ Inverter hỗ trợ tích cực việc làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh. Nhờ đó, dù mang thương hiệu nào, các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter đều không bị đóng tuyết trong ngăn đông.

Điều chỉnh nhiệt độ riêng cho từng ngăn: Nhờ cấu tạo các ngăn chứa linh hoạt, nhiều tủ lạnh Inverter hiện nay đều được tích hợp thêm tính năng điều chỉnh nhiệt độ riêng cho từng ngăn chứa.

Chế độ bảo hành tốt: Hầu hết tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter điều sử dụng chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho máy nén.

Những tủ lạnh Inverter tốt nhất cho gia đình bạn

Những tủ lạnh Inverter giá từ 7 - 8 triệu

Những tủ lạnh Inverter giá từ 9 - 12 triệu

Những tủ lạnh Inverter cao cấp