1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Công nghệ hình ảnh TV

Auto Depth Enhancer – công nghệ tạo sự khác biệt cho TV Samsung

Cập nhật: 30/12/2016

Với khả năng tối ưu hóa độ sáng và tương phản, công nghệ Auto Depth Enhancer của Samsung đã biến việc trải nghiệm TV lên tầm cao mới, khiến các sản phẩm của hãng trở nên khác biệt so với phần còn lại của thị trường.

TV Samsung vốn nổi tiếng là có thiết kế sang trọng, mỏng manh nhưng chắc chắn và độ hoàn thiện cao. Thiết kế cong và màn hình siêu nét (độ phân giải 2K, 4K, thậm chí là 8K) cũng là yếu tố giúp người dùng có thể trải nghiệm những hình ảnh hiển thị tốt hơn so với dạng phẳng.

Nhưng bên cạnh đó, TV của Samsung còn có mặt của rất nhiều công nghệ hình ảnh thông minh, nâng chất lượng hình ảnh, đưa trải nghiệm xem TV lên tầm cao mới như Wide Color Enhancer, PurColour, UHD Dimming… và đặc biệt là Auto Depth Enhancer.

Sự khác biệt giữa hình cảnh có Auto Depth Enhancer và không có công nghệ này.

Như tên gọi, Auto Depth Enhancer cho phép tăng chiều sâu hình ảnh và độ tương phản, từ đó giúp hình ảnh có chiều sâu hơn, tạo cảm giác chân thật nhất. Trước đây, công nghệ này đã có trên các dòng tivi 7-series, 8- series và gần đây nhất là 9-series, có cả cho những dòng sử dụng màn hình cong.

Về cách thức hoạt động, Auto Depth Enhancer sẽ tự động phân tích hình ảnh ra thành nhiều lớp, gồm tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh. Sau đó, công nghệ này sẽ áp dụng các thuật toán để xử lý từng lớp ảnh một về độ tương phản, sáng tối, màu sắc ở từng khu vực cụ thể trên màn hình. Cuối cùng, hình ảnh đầu ra sẽ trở nên sống động hơn, tự nhiên hơn, hình ảnh chân thực và có chiều sâu hơn so với tivi không sử dụng công nghệ này.

Auto Depth Enhancer hiện đã được tích hợp vào hầu hết các mẫu smartTV màn hình cong của Samsung, từ những sản phẩm đắt tiền như KS9800, KS9000… đến các mẫu có giá thấp hơn như JU7500, K6300… Với sự kết hợp này cùng các công nghệ hình ảnh độc quyền khác của Samsung, việc xem TV sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguồn: sohoa.vnexpress.net