1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Công nghệ hình ảnh TV

Samsung bổ sung tính năng nâng cấp hình ảnh HDR+ cho các dòng SUHD 2016

Cập nhật: 29/07/2016

Samsung vừa công bố sẽ bổ sung thêm tính năng mới mang tên " HDR+" cho các dòng TV SUHD 2016 của mình. Tính năng này không chỉ cho phép TV SUHD có thể nâng cấp tất cả các nội dung SDR lên chuẩn HDR, mà nó còn giúp cải thiện chất lượng của các nội dung chuẩn HDR gốc khi trình chiếu.  

Tính năng HDR+ sẽ cho phép TV sử dụng thuật toán để phân tích tín hiệu đầu vào theo thời gian thực, từ đó nội suy ra phương pháp để cải thiện độ tương phản, màu sắc cũng như chi tiết hình ảnh trình chiếu cuối cùng. Về cơ bản, nó hoạt động cũng tương tự như tính năng "nâng cấp lên 4K" mà chúng ta đã quen thuộc trên các dòng TV 4K hiện nay. Cũng cần lưu ý là do đây là phương pháp nội suy, chất lượng hình ảnh vẫn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng xử lý của TV (TV càng cao cấp thì bộ xử lý hình ảnh càng tốt, nội suy càng đẹp). Và dĩ nhiên, thông thường thì dù chất lượng được cải thiện so bản gốc nhưng khó có thể sánh ngang với các nội dung HDR thật sự.  

HDR+ còn có tác dụng với các nội dung chuẩn HDR. Điển hình là các chi tiết trong vùng tối sẽ được tăng cường độ sáng giúp người xem thấy rõ hơn. Trong khi đó đối với các cảnh sáng, HDR+ sẽ tăng cường độ tương phản để tách biệt vật thể với cảnh nền, trong lúc vẫn thể hiện nhiều chi tiết hơn trên màn hình giúp cho chất lượng hình ảnh tổng thể tốt hơn. Cũng cần lưu ý đây là những cải tiến của Samsung, nó không theo chuẩn mực của các nhà làm phim.  

Ngoài ra khi kích hoạt tính năng HDR+, bạn có thể tuỳ chỉnh lại hiệu ứng HDR theo ý của mình thông qua chế độ "Special Viewing Mode". Tính năng HDR sẽ được bổ sung thông qua bản cập nhật firmware trực tuyến cho TV. Bạn nào xài TV SUHD 2016 thì có thể kiểm tra ngay lúc này xem đã có hay chưa. Còn bạn nào xài TV UHD 2016 thì Samsung thông báo phải đến tháng 9 mới có bản cập nhật.

Nguồn: tinhte.vn