1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Công nghệ hình ảnh TV

Tấm nền IPS trên Tivi LG có tác dụng là gì

Cập nhật: 25/08/2015

Mang đến cho người xem những hình ảnh mượt mà và sắc nét, tấm nền màn hình IPS còn có độ cứng cáp và độ bền cao, do đó nhà sản xuất Tivi LG đã sử dụng những tấm nền này trên rất nhiều mẫu Tivi của hãng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của tấm nền màn hình IPS trong việc nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh trên tivi LG nhé.

IPS công nghệ hình ảnh hiện đại nhất trên TV LG

Tấm nền IPS trên Tivi LG có tác dụng gì

Để đánh giá chất lượng của một chiếc tivi thì có rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó tấm nền màn hình chính là điều quan trọng nhất của một chiếc tivi mà bất cứ hãng sản xuất tivi nào cũng phải lưu tâm. Bởi vì hình ảnh tivi hiển thị có sắc nét và đẹp hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của tấm nền và đó chính là điều mà các hãng TV vẫn đang không ngừng cải tiến công nghệ để nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh của mình. Vậy thật sự công nghệ IPS là gì?

Cấu trúc của tấm nền IPS khác với tấm nền thông thường

Tính cho đến thời điểm hiện tại thì tấm nền màn hình tốt nhất thế giới hiện nay chính là tấm nền IPS do tập đoàn LG sản xuất. Đặc điểm của tấm nền này chính là các tinh thể lỏng được xếp theo hàng ngang và song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới thay vì theo chiều dọc như các tấm nền khác. Cấu trúc sắp xếp này đã giúp màn hình IPS của tivi LG khắc phục được những nhược điểm về màu sắc, góc nhìn và độ tương phản.. so với những màn hình thông thường khác.

Công nghệ IPS trên TV LG new 2015

Hầu hết những model Tivi LG 4K UHD và những model Tivi LED LG thường 2015 của hãng đều được trang bị tấm nền IPS cực kì sắc nét và mượt mà với những cộng dụng cụ thể là

Việc trang bị tấm nền IPS trên những model TV LG đã giúp cho màn hình có độ bền cao hơn bởi những kết cấu tinh thể theo hàng ngang sẽ phục hồi về trạng thái cũ nhanh nhất khi có va chạm mà không bị thay đổi về chất lượng, chính vì vậy nếu gõ thử vào màn hình bạn có thể thấy được màn hình không bị lóe sáng như những tấm nền thông thường.

Cấu trúc tiên tiến không bị ảnh hưởng khi va chạm

Góc nhìn rộng hơn bởi tấm nền IPS có sự đồng nhất về độ tương phản và màu sắc, duy trì màu sắc sống động trên tất cả các vị trí của màn hình và ở mọi góc độ sẽ giúp bạn thưởng thức những hình ảnh sống động, màu sắc rực rỡ từ mọi góc độ kể cả những khu vực bạn ngồi có nhiều ánh sáng mà không lo bị lóa và chói.

Mọi góc nhìn đều rực rỡ

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là màn hình IPS có khả năng hiển thị mượt mà những hình ảnh chuyển động nhanh mà không bị nhòe và giật hình ngoài ra những model Tivi LG đời mới đều được tích hợp sẵn hệ điều hành thông minh WebOS ( WebOS là gì ) giúp người xem có thể lướt web, xem phim và những cử chỉ điều khiển thông minh mượt mà và thân thiện với người dùng

Tivi LG nào sử dụng tấm nền IPS?