1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Công nghệ hình ảnh TV

Tìm hiểu công nghệ màn hình, hình ảnh của Tivi Skyworth

Cập nhật: 19/07/2016

Skyworth tuy là thương hiệu điện tử xuất hiện tại thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng ít ai biết rằng Skyworth - nhà sản xuất chuyên cung cấp các mặt hàng điện tử công nghệ cao cấp như TV LED, thiết bị kỹ thuật số đã được thành lập từ năm 1988. Bằng ưu thế khả năng nghiên cứu sản xuất hiện đại, dịch vụ tận tâm chu đáo, đội ngũ chuyên nghiệp, phương thức kinh doanh linh hoạt và uy tín, cùng sự hợp tác của mạng lưới khách hàng rộng lớn trên toàn cầu, Skyworth đã khẳng định được vị thế của một thương hiệu quốc tế tại các nước phát triển tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam tháng 5 năm 2013. Với hệ thống phân phối được hình thành trên phạm vi cả nước, Skyworth đem đến cho bạn cơ hội tận hưởng sự tuyệt diệu của cuộc sống kỹ thuật số.

Để đạt được những thành công và tạo được lòng tin từ người tiêu dùng, Skyworth đã phát triển và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại về hình ảnh trên Tivi. Màn hình TV OLED của Skyworth sử dụng công nghệ hiển thị mới OLED (Organic Light Emitting Diodes). TV OLED sáng hơn, hiệu năng sử dụng cao hơn, mỏng hơn, tốc độ làm mới nhanh hơn và có độ tương phản tốt hơn so với các dòng TV LED, LCD hay Plasma. TV OLED cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn bao giờ hết.

Skyworth cũng đã nhanh chóng chinh phục người dùng với các sản phẩm tivi đa dạng về thiết kế, tính năng và mức giá. Bài viết dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng hiểu được rõ hơn những công nghệ hình ảnh trên Tivi Skyworth 

Công nghệ màn hình Nano GLED

Công nghệ Nano GLED là công nghệ mới nhất trên Tivi Skyworth 2016 và chỉ suất hiện trên một số dòng Tivi 4K, những hạt nano siêu nhỏ sẽ được trải đều trên khắp bề mặt giúp cho độ sáng sẽ trở lên đồng đều và triệu tiêu hiện tượng hở sáng trên các dòng Tivi LED thông thường. Ngoài ra các hạt nano siêu nhỏ có thể tự động phát sáng trên màn hình thay vì sử dụng đèn nền như tivi 4k khác giúp cho Tivi đạt tới độ mỏng tinh tế.

Công nghệ này hiện suất hiện trên dòng Tivi Skyworth 4K 55K920S

Màn hình IPS

IPS (In Plane Switching) là một trong những công nghệ màn hình hiện đại nhất được ứng dụng trên tivi Skyworth. Tấm nền IPS có khả năng cải thiện chất lượng hình ảnh và chiều sâu, độ tương phản lớn hơn và có khả năng đảm bảo màu sắc tốt khi xem ở các góc khác nhau. Ngoài ra, cấu trúc tinh thể lỏng trên IPS cũng giúp cho màn hình LED Skyworth trở nên ổn định, bền và có tuổi thọ cao hơn các loại tấm nền thường khác. Điều dễ nhận thấy nhất về công dụng của tấm nền này, là khi bạn gõ hoặc ấn vào màn hình IPS sẽ thấy màn hình không bị lóe sáng hay xuất hiện vân nước. Có được điều này là nhờ vào cấu trúc tinh thể lỏng IPS có khả năng hồi phục cực nhanh sau va chạm.

Tấm nền IPS có góc nhìn cực rộng

Ngoài ra, tốc độ đáp ứng của tấm nền IPS cao giúp cho các hoạt cảnh chuyển động nhanh không bị nhòe, đồng thời thể hiện nhất quán về màu sắc và độ tương phản, cho góc nhìn rộng. Bạn có thể thấy rõ được sự vượt trội này khi xem các bộ phim hành động hay một trận đấu thể thao như đua xe hay bóng đá.

Công nghệ Maxtrix Backlight – Đèn nền Ma trận

Với việc sử dụng công nghệ Maxtrix Backlight không chỉ làm cho độ sáng đèn nền được điều chỉnh tự động theo các tín hiệu đầu vào nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh. Nhờ đó tivi không những mang lại hình ảnh chân thực, sống động mà còn làm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng giúp tiết kiệm mức tiêu thụ điện năng lên đến 30% so với màn hình LCD thông thường, đồng thời giảm mức độ nhức mỏi mắt khi xem tivi sau thời gian dài.

Bạn có thể tham khảo công nghệ này trên Tivi: 55K920S, 49E350, 40S810, 43S810

Công nghệ tăng cường màu sắc 10 Bit

Với công nghệ tăng cường màu sắc 10 Bit mạnh mẽ bao gồm công nghệ ổ đĩa 10 Bit và màn hình tinh thể lỏng 10 Bit được xem là thành công của Skyworth. Công nghệ này giúp cho quá trình chuyển đổi màu sắc sống động hơn, gam màu rộng hơn và cải tiến hơn, mang đến những hình ảnh chân thực và rõ nét.

Công nghệ tăng cường màu sắc Full Color Gamut

Trải nghiệm vẻ đẹp của màu sắc tự nhiên, hình ảnh giống với hình ảnh thật bên ngoài thực tế. Những thay đổi của đèn LED với một nguồn sáng bổ sung cho một gam màu rộng hơn và màu sắc tự nhiên hơn.

Bộ lọc nhiễu 3D

Bộ lọc nhiễu 3D trên Tivi Skyworth sẽ tăng cường phân tich tín hiệu và giải mã truyền hình cao loại bỏ độ mủi hình, giảm nhiễu và tăng độ trong cho hình ảnh

Công nghệ 4K 60P HEVC

Công nghệ chuyển đổi từ 2K lên 4K giúp làm nâng cấp chất lượng hình ảnh lên mức gần 4K nhất, mang đến cơ hội trải nghiệm hình ảnh 4K cho người dùng. Công nghệ này sẽ tối ưu hóa các nội dung trên tivi về độ sắc nét, độ tương phản, ánh sáng, màu sắc và chi tiết của chương trình phát sóng. Các định dạng ném HEVC phát triển nhằm nâng cao chất lượng 4K, cho phép phát các video thế hệ mới đáp ứng nhu cầu của những TV UHD

Cho hình ảnh thêm chi tiết, sắc nét

Như vậy là bạn đã biết được các công nghệ hình ảnh được ứng dụng của hãng tivi Skyworth hiện nay và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm tivi phù hợp cho riêng mình.