1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Công nghệ Tivi mới

Ngày xưa tôi cứ nghĩ TV 8K là thừa thãi, nhưng giờ mới biết hoá ra TV nhà mình chưa đủ to

Cập nhật: 11/11/2019

8K không phải là khái niệm mới mẻ. Từ năm 2013, các nhà sản xuất TV đã tung ra TV 8K. Thế nhưng chiếc TV 8K thương mại hóa hoàn toàn vẫn chưa thể tới tay người dùng cho đến thời điểm cuối năm 2018, khi Samsung chính thức mở bán dòng sản phẩm TV QLED 8K, kích cỡ từ 65 inch trở lên. Trước đó, hàng loạt nghi ngại về 8K rằng "không thể phân biệt được với 4K bằng mắt thường", "không có nội dung 8K để phát"... đã khiến các nhà sản xuất TV ngần ngại. Tuy nhiên, Samsung đã có cách giải quyết rất thông minh cho vấn đề này: đó là sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI để "nâng cấp" hình ảnh bình thường lên thành sát với độ phân giải 8K.

Với dòng sản phẩm TV QLED 8K mới, kích cỡ đa dạng nhưng nhỏ nhất là 65 inch và lớn nhất là 98 inch, Samsung đã cho người dùng thấy 8K và 4K thực sự có khác biệt, nhưng chỉ khi được trình chiếu trên những màn hình cỡ siêu lớn. Tại Hội chợ Điện tử tiêu dùng CES 2019, Samsung đặt những khung hình 4K chồng lên tấm màn TV 8K để người dùng dễ dàng phân biệt, và đúng như chúng ta kỳ vọng: hình ảnh 8K quả thực rõ nét và chi tiết hơn 4K rất nhiều nếu được trình chiếu trên tấm nền đủ lớn. Đó là lý do vì sao các mẫu TV QLED 8K không có kích cỡ nào nhỏ hơn 65 inch.

 

Nhiều người có thể nhầm lẫn rằng độ phân giải 8K lớn gấp đôi so với 4K, nên cho rằng việc cải thiện sức mạnh phần cứng để đáp ứng tấm nền này là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, thực tế độ phân giải 8K lớn gấp 4 lần màn hình 4K, tương đương với việc bạn sử dụng máy tính để chạy 4 màn hình độ phân giải UHD cùng lúc, đủ để cho thấy điều này không hề đơn giản chút nào. Để trình chiếu nội dung 8K chuẩn nhất, TV QLED 8K của Samsung đã sử dụng con chip xử lý mang tên Quantum Processor 8K với khả năng sử dụng công nghệ máy học - machine learning, "học" từ hàng triệu hình ảnh khác nhau, để xử lý từ hình ảnh nguồn phát ban đầu, xóa bỏ răng cưa, tăng độ nét nhất có thể, từ đó nguồn ra sẽ hiển thị hình ảnh tương đương độ phân giải 8K.

Mời bạn chiêm ngưỡng những hình ảnh dưới đây để thấy rằng, hóa ra trước giờ chúng ta đã bị những chiếc TV kích cỡ bình thường làm bản thân trở nên định kiến với độ phân giải 8K.

 

Màu đen chân thực là điểm cộng không thể bỏ qua trên những chiếc TV QLED đời mới. Nhờ tính năng làm tối cục bộ FALD, màu đen được tái hiện chân thực như những gì bạn nhìn thấy trong đời thực.

 

Lợi thế 8K càng thể hiện rõ ràng trên TV QLED khi đây là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường được cấp chứng chỉ tái tạo được 100% dải màu sắc theo chuẩn của VDE (Đức). Dù ở góc độ nào, màu sắc phong cảnh cũng được tái hiện chân thực trước mắt người xem.

 

Độ tương phản ấn tượng là một trong những ưu điểm của TV QLED, đặc biệt trên chiếc Q900 phiên bản 89 inch này, yếu tố ấy càng trở nên nổi bật.

 

 

 

(Theo genk.vn)