1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Công nghệ Tivi

[CES 2017] Dự đoán xu hướng công nghệ nổi bật trên TV

Cập nhật: 04/01/2017

Mới đây trag CNET đã dự đoán những xu hướng công nghệ trên TV thông minh mà các hãng sẽ ra mắt người dùng tại CES 2017 được diễn ra vào đầu năm sau. Trang công nghệ này cũng cho biết một số xu hướng nổi bật như TV OLED, TV 4K, công nghệ HDR, TV màn hình cong và các thương hiệu đến từ Trung Quốc.

Cụ thể, thời gian gần đây công nghệ OLED đã nổi lên khẳng định chất lượng hình ảnh đạt đến mức không có công nghệ nào vượt lên được. Điển hình là LG đã sản xuất hàng loạt các mẫu TV OLED lớn và dành được rất nhiều giải thưởng danh giá về những mẫu Tivi áp dụng công nghệ OLED. Các hãng sản xuất khác cũng có một vài mẫu TV OLED nhưng không được như LG, mặc dù không có đối thủ trong phân khúc này nhưng trong tương lai có thể các hãng khác sẽ áp dụng công nghệ này và giá thành sản phẩm sẽ giảm xuống.

Các mẫu TV có độ phân giải thấp sẽ vẫn có chỗ đứng trên thị trường, cho dù các mẫu TV 4K năm ay sẽ chiếm số đông tại triển lãm. Về cơ bản thì giá thành của các mẫu TV 4K đã giảm đi rất nhiều nên mẫu TV này sẽ được giới thiệu nhiều hơn. Cùng với đó là công nghệ dải tương phản động mở rộng HDR sẽ kế tiếp những thành công của mẫu TV 4K đem đế cho người dùng chất lượng hình ảnh tốt hơn, gần như các mẫu TV từ giá rẻ cho đến cao cấp được giới thiệu đều có công nghệ HDR.

TV màn hình cong Samsung đã gần như quá quen thuộc với người dùng khi hãng này khai tử mẫu TV 3D. Mặc dù là hãng dẫn đầu về thiết kế màn hình cong nhưng Samsung cũng sẽ phải đối mặt với các hãng sản xuất khác cũng đang bắt đầu nghiên cứu và chế tạo màn hình cong.  Thậm chí hãng cũng đang phải đối đầu với khá nhiều đối thủ đến từ Trung Quốc khi các hãng liên tiếp tung ra các mẫu TV có giá thành rẻ mà chất lượng đem lại cũng khá tốt.

Nguồn: dientutieudung.vn