1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Công nghệ Tivi

Panasonic trưng bày phiên bản mẫu của TV OLED thế hệ mới

Cập nhật: 03/09/2016

Mặc dù không giới thiệu dòng TV mới nào tại IFA năm nay, Panasonic vẫn gây rất nhiều sự chú ý nhờ trình diễn phiên bản mẫu của thế hệ TV OLED tiếp theo. Hãng điện tử Nhật Bản cho biết sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình từ việc phát triểnPlasma, cũng là một loại tấm nền với cơ chế tự phát sáng, để hoàn thiện công nghệ OLED hiện nay.  

​Theo Panasonic, vấn đề của công nghệ OLED hiện nay không còn là độ sâu màu đen (vốn là yếu điểm của các công nghệ khác) mà là khả năng hiển thị các cấp độ của màu đen chưa tốt, khiến các chi tiết ở vùng tối bị mất. Bằng cách áp dụng những công nghệ từ Plasma, hãng điện tử Nhật Bản cho biết sẽ hoàn thiện khả năng trình diễn của OLED, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.   

 ​Theo như so sánh của Panasonic, thế hệ TV OLED mới của hãng có khả năng hiển thị ngang ngửa với màn hình OLED Sony BVM-X300 dành cho studio truyền hình và vượt trội so với các dòng TV OLED thông thường (không rõ là mẫu nào). Đặc biệt là theo đánh giá của trang HDTVTest, khả năng hiển thị màu đen của TV OLED Panasonic mẫu là cực kỳ tốt, không bị hiện tượng nhiễu mà ngay cả những TV cao cấp nhất của LG 2016 vẫn mắc phải (dù nhẹ). Cũng cần lưu ý là video demo mà Panasonic sử dụng là không nén, trong khi hầu hết các video mà chúng ta xem hiện nay đều được nén lại để giảm dung lượng nên chất lượng hình ảnh chưa chắc đã hoàn hảo như vậy.  

​Panasonic ra mắt dòng TV OLED đầu tiên của mình là Viera C952/CZ950 vào năm 2015. Tuy nhiên trong 2016, dòng cao cấp nhất của hãng là TV LED DX900. Panasonic hứa hẹn sẽ tiết lộ nhiều thông tin vào mùa đông, đồng nghĩa với khả năng hãng giới thiệu TV OLED mới tại CES 2016 là rất lớn.

Nguồn: tinhte.vn