1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Đánh giá điện thoại

Đánh giá chi tiết thời lượng pin Asus Zenfone 3 Laser - gần 18 tiếng sử dụng hỗn hợp

Cập nhật: 31/10/2016

So với "người anh em" Zenfone 3 Max sở hữu cục pin lên đến 4.130 mAh, Asus Zenfone 3 Laser được trang bị viên pin nhỏ hơn nhiều, chỉ 3.000 mAh. Tuy vậy, thời gian sử dụng thực tế của Zenfone 3 Laser cũng không mấy kém cạnh Zenfone 3 Max. Qua thử nghiệm, Zenfone 3 Laser có thể on screen được hơn 7 tiếng một chút, từ đó có thể ước tính ra thời gian sử dụng hỗn hợp của thiết bị này vào khoảng 17 tiếng 48 phút. Cũng giống như những smartphone được trang bị vỏ kim loại khác, dù mang lại vẻ sang trọng nhưng nó cũng khiến người dùng khó chịu bởi khả năng dẫn nhiệt quá tốt, làm cho máy khá nóng trong quá trình sử dụng.

Dưới đây là quá trình đánh giá cũng như các kết quả chi tiết mà mình thu được về thời gian sử dụng pin của Asus Zenfone 3 Laser, mời các bạn theo dõi.  

Cấu hình:

- Chip xử lý: Snapdragon 430, 8 nhân, 64 bit
- Màn hình: 5,5" Full-HD, mép cong 2,5D
- RAM: 4 GB
- Bộ nhớ trong: 32 GB
- Camera sau: 13 MP, cảm biến Sony, f/2.0, Laser AF, LED Flash dual tone, EIS 3 trục
- Camera trước: 8 MP, f/2.0
- Pin: 3.000 mAh

Các thông số trong thử nghiệm:

- Sử dụng phiên bản Android 6.0.1 gốc không tuỳ chỉnh, không Root.
- Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 50% (không để auto).
- Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
- Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ - 31℃ (một ngày từ sáng đến tối).
- Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Messenger (FB), Browser gốc (Chrome), Asphalt 8, CPU-Z, Battery Widget, MX Player.

Quy trình thử nghiệm:

- Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem Youtube, chơi game (Asphalt 8), sử dụng tất cả bằng Wifi.
- Quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.
- Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là The Jungle Book 720p x264.

Thời gian sử dụng hỗn hợp được 17 tiếng 48 phút, on screen được 7 tiếng 7 phút

So với Zenfone 3 Max, màn hình của Zenfone 3 Laser lớn hơn, độ phân giải cao hơn, cấu hình mạnh mẽ hơn nhưng lại có viên pin dung lượng thấp hơn. Những yếu tố này khiến cho chúng ta tưởng chừng như Zenfone 3 Laser sẽ kém xa Zenfone 3 Max về thời gian sử dụng pin, thế nhưng thực tế cho thấy sự chênh lệnh thật sự không quá nhiều. Nếu như viên pin 4130 mAh của Zenfone 3 Max cho thời gian on screen liên tục là 7 tiếng 28 phút, thì đối với Zenfone 3 Laser, con số đó là 7 tiếng 7 phút.

Với thời gian on screen như vậy, từ đó có thể suy ra Zenfone 3 Laser có thể sử dụng hỗn hợp trong thời gian 17 tiếng 48 phút. Nghĩa là, nếu bạn sạc đầy pin chiếc điện thoại này và rút sạc lúc 7h sáng thì có thể sử dụng đến 0 giờ 48 phút rạng sáng hôm sau. Bấy nhiêu cũng đã đủ cho bạn dùng thoải mái cả ngày mà không sợ hết pin. Dù gì thì đây cũng chỉ là những con số cô đọng, thế nên thời gian sử dụng trên thực tế còn phụ thuộc khá nhiều vào thói quen sử dụng của bạn.

Thiết kế kim loại về mặt thẩm mỹ rõ ràng là lợi thế ở một chiếc smartphone, nhưng nếu xét ở khía cạnh trải nghiệm cầm nắm, nó đôi khi là một nhược điểm bởi qua thời gian dài thực hiện các tác vụ nặng, máy sẽ ấm và nóng lên khá nhiều. Trong quá trình sử dụng, Zenfone 3 Laser khá nóng khi chơi game liên tục, phần nào đó gây khó chịu cho tay của chúng ta. Trong khi đó, việc lướt web hay xem video trên Youtube dù có khiến máy ấm lên nhưng hoàn toàn chấp nhận được. Thời lượng xem phim liên tục được 10 tiếng 16 phút

 ​Sở hữu màn hình lớn với độ phân giải Full HD giúp cho việc xem phim trên Zenfone 3 Laser khá tốt. Ngoài ra, loa cũng cho âm thanh ổn, nhưng không thật sự xuất sắc. Dù sao thì mọi thứ cũng đều có thể chấp nhận được ở một chiếc máy tầm trung như thế này. Thử nghiệm cho thấy viên pin 3.000 mAh cho phép bạn xem phim liên tục được 10 tiếng 16 phút Dù trang bị cho máy viên pin khá lớn nhưng nhà sản xuất khá “keo” khi chỉ tặng kèm theo cục sạc 5V/1A trong hộp. Với cục sạc này thì chắc chắn tốc độ sạc sẽ không thể cao được. Qua thử nghiệm, thời gian để sạc máy từ lúc cạn pin cho đến khi đầy 100% lên đến 3 tiếng 16 phút. So sánh với máy khác

Nguồn: tinhte.vn