1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Đánh giá điện thoại

Đánh giá chi tiết thời lượng pin Asus Zenfone 3 Max: thấp hơn đáng kể so với Zenfone Max

Cập nhật: 18/10/2016

So với Asus Zenfone Max năm ngoái được trang bị viên pin lên đến 5000 mAh, Zenfone 3 Max rõ ràng tỏ ra ‘đuối’ hơn khi chỉ chỉ có pin dung lượng 4130 mAh. Qua thử nghiệm thực tế, viên pin của Zenfone 3 Max cho thời gian sử dụng hỗn hợp 18 tiếng 40 phút, on screen được 7 tiếng 28 phút, thấp hơn khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên bù lại, chúng ta có một chiếc máy nhỏ gọn và nhẹ nhàng hơn. Bên trong hộp, Asus có tặng kèm một cọng cáp OTG dùng để sạc cho máy khác, đây cũng là một tính năng khá hữu ích cho các trường hợp khẩn cấp. Trong quá trình sử dụng, máy ấm lên khi thực hiện các thao tác có phần nhẹ nhàng như lướt web hay Facebook và khá nóng nếu bạn chơi game liên tục.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về thời gian sử dụng pin của Asus Zenfone 3 Max, mời các bạn theo dõi.  

Cấu hình:

- Màn hình: IPS 5,2" 720p
- Chip xử lý: MediaTek MT6737, bốn nhân 1.25 GHz, 64-bit
- RAM: 3 GB
- Hệ điều hành: Android 6.0
- Bộ nhớ trong: 32 GB
- Camera sau: 13 MP
- Camera trước: 5 MP
- Pin: 4130 mAh

Các thông số trong thử nghiệm:

- Sử dụng phiên bản Android 6.0 gốc không tuỳ chỉnh, không Root.
- Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 50% (không để auto).
- Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
- Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ - 31℃ (một ngày từ sáng đến tối).
- Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Messenger (FB), Browser gốc (Chrome), Asphalt 8, CPU-Z, Battery Widget, MX Player..

Quy trình thử nghiệm:

- Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem Youtube, chơi game (Asphalt 8), sử dụng tất cả bằng Wifi.
- Quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.
- Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là The Jungle Book 720p x264.

Thời gian sử dụng hỗn hợp được 18 tiếng 40 phút, on screen được 7 tiếng 28 phút

Nếu so sánh với thế hệ Zenfone Max trước đó, Zenfone 3 Max có thời gian sử dụng pin ít hơn đáng kể, nhưng cũng nhờ đó, trọng lượng máy cũng giảm xuống không ít (từ 202g xuống 148g), và với việc sở hữu màn hình kích thước nhỏ hơn một xíu, thiết bị mới có thể nói là phù hợp cho những ai cần một thiết bị pin ‘trâu’ và nhu cầu giải trí không phải là vấn đề đặt lên hàng đầu khi họ quyết định mua máy. Nói là ít hơn nhưng thật sự viên pin của Zenfone 3 Max đủ cung cấp năng lượng cho máy để người dùng có thể sử dụng suốt ngày mà không cần phải quan tâm gì cả.  

​Trải qua quy trình thử nghiệm như trên, Zenfone 3 Max on screen được 7 tiếng 28 phút, từ đó ước tính thời gian sử dụng hỗn hợp có thể lên đến 18 tiếng 40 phút. Thời gian sử dụng hỗn hợp ở đây nói nôm na là nếu bạn sạc đầy sau đó rút sạc vào lúc 7h sáng thì có thể sử dụng đến 1h40 phút sáng hôm sau mới hết pin. Trên thực tế, thời gian sử dụng hỗn hợp này cũng phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng smartphone của bạn nữa. Dù có cấu hình vừa phải và chấp nhận được trong tầm giá, tuy nhiên hiệu năng của máy vẫn rất tốt. Quá trình sử dụng mặc dù thực hiện các tác vụ nặng như chơi game nhưng vẫn khá mượt mà, dù vẫn có độ trễ nhất định trong một số thao tác.

Nhiệt độ máy khá cao khi chơi game liên tục có thể là một điểm trừ đáng nói nhất ở chiếc smartphone này. Sau thời gian chơi game liên tục, máy nóng lên rất nhiều, đặc biệt là ở cụm camera. Ngoài ra, màn hình lúc bấy giờ cũng bị ảnh hưởng và nóng lên, khiến cho việc nghe điện thoại trở nên khó chịu. Ngay khi thực hiện các tác vụ nhẹ nhàng hơn như lướt web hay xem youtube thì máy cũng ấm lên, nhưng cũng không khiến cho tay chúng ta quá khó chịu. Có thể do phần thân vỏ của máy được làm bằng kim loại nên dẫn nhiệt ra ngoài tốt hơn, tử đó ảnh hưởng đến trải nghiệm cầm nắm của người dùng.

Thời lượng xem phim liên tục được 10 tiếng 30 phút

Màn hình độ phân giải chỉ 720p khiến cho việc xem phim trên ZenFone 3 Max thật sự không mấy lý tưởng. Bên cạnh đó, loa ngoài của máy lớn nhưng âm thanh khá tệ cũng là điểm trừ trong trải nghiệm xem phim với thiết bị này. Zenfone 3 Max cho thời gian xem phim liên tục vào khoảng 10 tiếng 30 phút, thấp hơn rất nhiều so với Zenfone Max. 

​Nhờ trang bị viên pin lớn nên trong một số trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng Zenfone 3 Max như một cục pin dự phòng. Tuy nhiên, thử nghiệm của mình cho thấy thời gian sạc của máy cho thiết bị khác rất chậm. Mất 1 tiếng 30 phút để Zenfone 3 Max sạc cho iPhone 6s từ mức 1% đến 50%, và phải đến 3 tiếng 40 phút thì mới đầy. Zenfone 3 Max khi bắt đầu sạc thì dung lượng pin là 100%, sau khi sạc đầy cho iPhone thì còn 32%. Máy sẽ tự động ngắt sạc nếu pin còn dưới 30%. Với kết quả này thì mình nghĩ việc dùng Zenfone 3 Max để sạc cho các điện thoại khác khá khó khăn và chỉ nên dùng trong các trường hợp bất khả kháng.

Sử dụng cục sạc 5V/2A kèm theo trong hộp, thời gian để sạc Zenfone 3 Max từ 0% đến mức 100% là 3 tiếng 15 phút, khá chậm.

So sánh với máy khác:

Nguồn: tinhte.vn