1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Đánh giá điện thoại

Đánh giá chi tiết thời lượng pin Sony Xperia XZ - sử dụng hỗn hợp hơn 15 tiếng

Cập nhật: 22/10/2016

Kích thước màn hình không quá lớn, cấu hình không quá mạnh mẽ với dung lượng RAM chỉ 3 GB, đó có thể sẽ là hạn chế về mặt hiệu năng nhưng bù lại, thời lượng pin của Sony Xperia XZ rất tốt. Được trang bị viên pin 2900 mAh, qua thử nghiệm thực tế, thiết bị cho thời gian sử dụng hỗn hợp 15 tiếng 40 phút, onscreen được hơn 6 tiếng và xem phim liên tục được khoảng 9 tiếng 20 phút. Trong quá trình sử dụng, nhiệt độ của máy tỏa ra không cao và chỉ ấm lên một xíu khi chơi game liên tục.

Để có thể biết thêm nhiều thông tin hơn về thời lượng sử dụng pin của Xperia XZ và quy trình mình thực hiện để cho ra kết quả như trên, mời các bạn theo dõi tiếp nội dung bên dưới.  

​Cấu hình:

- Chip xử lý: Qualcomm Snapdragon 820, 4 nhân
- Màn hình: 5.2 inch (1080 x 1920 pixels (~ 424 ppi)
- RAM: 3 GB
- Bộ nhớ trong: 64 GB
- Thẻ nhớ: 256 GB
- Camera sau: 23 MP, f/2.0, 24mm
- Camera trước: 13 MP, f/2.0, 22mm
- Pin: 2900 mAh

Các thông số trong thử nghiệm:

- Sử dụng phiên bản Android 6.0.1 gốc không tuỳ chỉnh, không Root.
- Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 50% (không để auto).
- Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
- Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ - 31℃ (một ngày từ sáng đến tối).
- Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Messenger (FB), Browser gốc (Chrome), Asphalt 8, CPU-Z, Battery Widget, MX Player.

Quy trình thử nghiệm:

- Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem Youtube, chơi game (Asphalt 8), sử dụng tất cả bằng Wifi.
- Quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.
- Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là The Jungle Book 720p x264.

Thời gian sử dụng hỗn hợp được 15 tiếng 40 phút, on screen được 6 tiếng 16 phút

Đối với những người dùng có đòi hỏi cao về hiệu năng, Xperia XZ có thể chưa thể đáp ứng được, và Sony cũng khá bảo thủ khi hầu hết những smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay đều sở hữu màn hình lớn trong khi màn hình của XZ chỉ là FullHD 5.2 inch. Tuy nhiên xét về khía cạnh thời gian sử dụng pin, những yếu tố trên giúp cho thiết bị duy trì hoạt động khá lâu dù chỉ có viên pin 2900 mAh. Thử nghiệm theo quy trình như trên, kết quả thu được cho thấy thời gian sử dụng hỗn hợp của được 15 tiếng 40 phút, on screen được 6 tiếng 16 phút.  

​Để dễ hình dung, cứ thử tưởng tượng bạn sạc Xperia XZ trước đó, 7h sáng máy đầy và bạn rút sạc, sau đó bạn có thể sử dụng đến khoảng 22h40 phút tối thì máy mới hết pin. Ngoài ra, thời gian sử dụng này còn phụ thuộc nhiều vào thói quen sử dụng của bạn, chẳng hạn như bạn hay dùng điện thoại của mình để chơi game thì chắc chắn nó sẽ hết pin nhanh hơn. Lưu ý một xíu là trong bài test này mình không bật chế độ tiết kiệm pin khi máy yêu cầu. Mình nghĩ nếu bạn bật chế độ tiết kiệm pin lên thì máy sẽ còn hoạt động được lâu hơn nữa. Bản thân mình từng sử dụng qua một chiếc smartphone của Sony và thấy chế độ tiết kiệm STAMINA rất “thần thánh”, giúp kéo thời gian sử dụng của máy thêm khá lâu.  

 ​Điểm ấn tượng nhất trong quá trình sử dụng máy là nó hoạt động rất mượt mà và không hề nóng lên ngay khi thực hiện các tác vụ nặng, chẳng hạn như chơi game một cách liên tục.

Thời lượng xem phim liên tục được 9 tiếng 20 phút

Màn hình cho chất lượng hình ảnh rất đẹp, sắc nét và sáng, kèm theo hệ thống loa stereo giúp cho trải nghiệm xem phim trên Xperia XZ thật sự tuyệt vời. Dù không được lớn như hệ thống loa trên chiếc iPhone 7 hay 7 Plus mà mình từng được sử dụng qua, tuy nhiên loa của XZ cho chất lượng âm thanh tốt và đủ để bạn hài lòng trong việc dùng điện thoại cho mục đích giải trí. Ở độ sáng màn hình 50% và âm thanh cũng duy trì ở mức này, thời gian xem phim liêc tục của máy đạt 9 tiếng 20 phút. Sử dụng cục sạc tặng kèm bên trong hộp, mất đến 2 tiếng 40 phút để sạc Sony Xperia XZ từ lúc cạn pin cho đến lúc đầy 100%.

So sánh với máy khác

Nguồn: tinhte.vn