1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Đánh giá điện thoại

Đánh giá nhanh khả năng chơi game của Huawei Nova 2i: Đáp ứng vừa đủ các tác vụ giải trí

Cập nhật: 11/11/2017

Trong bài viết này hãy cùng TCN đánh giá nhanh khả năng trải nghiệm game của Huawei Nova 2i, smartphone đang được rất nhiều người dùng quan tâm trong tâm giá dưới 6 triệu đồng.

Điểm qua về vi xử lý trên Nova 2i và điểm hiệu năng đo bằng phần mềm:

Huawei Nova 2i trang bị vi xử lý Kirin 659, với 8 nhân, con chip này được sản xuất trên tiến trình 16nm tiên tiến, điều này giúp máy có được hiệu suất cao nhưng lại không tiêu hao nhiều năng lượng đi kèm theo đó thì nhiệt lượng tỏa ra cũng ít hơn, hạn chế hiện tượng nóng gây khó chịu trong quá trinh sử dụng. GPU tích hợp trên máy là Mali-T830 MP2, đây là dòng GPU trung cấp, không có quá nhiều đặc điểm nổi bật và nó được tích hợp trên khá nhiều dòng máy tầm trung hiện nay. 
 


Với phần mềm Antutu Benchmark, Nova 2i cùng vi xử lý Kirin 659 đạt được khoảng 60,000 điểm trong đó điểm 3D chỉ dừng ở mức khoảng 10,000. Về điểm số thì mức điểm mà máy đạt được không quá ấn tượng, chỉ dừng ở mức khá. Tất nhiên, điểm số thì vẫn chưa thể hiện được hết sức mạnh của phần cứng, vì nó còn phụ thuộc vào việc tối ưu của nhà sản xuất.


Đánh giá nhanh khả năng chơi game Huawei Nova 2i:

Để bạn đọc dễ hình dung về hiệu xuất xử lý game của Nova 2i, phần mềm Game Bench được sử dụng cho mục đích theo dõi số khung hình trên giây khi trải nghiệm game. Số khung hình trên giây (fps) sẽ được thể hiện ở góc phải, phía trên của màn hình.

- Đối với những tựa game nhẹ số khung hình trên giây được xem là tốt nằm trong khoảng 60 fps.
- Đối với những tựa game njặng, số khung hình trên giây được định ở mức 30 fps.

Temple Run 2:


Tựa game đầu tiên được lựa chọn là một game ofline, có đồ họa nhẹ nhàng và khá phổ biến, đó chính là Temple Run 2. Tựa game này không đòi hỏi phần cứng quá nhiều. Số khung hình trên giây (fps) ổn định ở mức 60, điều này đảm bảo cho việc trải nghiệm game ổn định. Và với những game nhẹ khác, Huawei Nova 2i cho được phong độ xử lý tốt tương tự.

Asphalt 8:
Là một đại diện ở hạng mục game có đồ họa khủng, Asphalt 8 luôn là thử thách khó với rất nhiều dòng máy ở nhiều bài test hiệu năng khác nhau. Ở tựa game này, Huawei Nova 2i sẽ phải trải qua 2 lần đo số khung hình trên giây. 
 - Lần 1: Với mức đồ họa game vừa phải, tức là chấp nhận hy sinh một vào hiệu ứng trong game, thì Nova 2i đạt được số fps là khoảng 22, ở mức trung bình và đủ để giúp trải nghiệm mượt, không có hiện tuợng giật lag. 


- Lần 2: Vớii mức đồ họa game cao (High), các hiệu ứng trong game như mưa, gió, bão,.. được thể hiện đầy đủ. Thì chiếc Nova 2i gặp hiện tượng tụt khung hình đáng kể, fps chỉ còn ở mức 15, trong một số bối cảnh đường đua nhiều vật thể fps tụt xuống dưới 15. Điều này khiến trải nghiệm game kém phần mượt mà, và hiện tượng giật lag, đứng khung hình diễn ra thường xuyên, rất khó chịu.


Liên Quân Mobile


Tựa game thứ 3 là một game online, ở game online thì yếu tố đồ họa không được quá nặng nề, nhưng đổi lại thì đòi hỏi khả năng kết nối mạng ổn định. Số fps mà máy đạt được với tựa game này nằm dao động trong khoảng từ 27 đến 31, ngưỡng fps tốt để giúp việc chơi game diễn ra ổn định.


Vainglory


Tựa game cuối cùng, và cũng là một game online, khá bất ngờ khi với Vainglory chiếc Huawei Nova 2i đạt được khoảng gần 56 fps, gần gấp đôi con số khi trải nghiệm Liên Quân Mobile.

Nhiệt độ khi chơi game:
Về nhiệt độ, dù là game online hay offline thì Nova 2i vẫn không tỏa nhiệt quá nhiều. Mặc dù không có thiết bị đo chính xác, nhưng qua cảm nhận lòng bàn tay thì nhiệt độ máy tỏa ra không khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nhiệt xuất phát chủ yếu từ phía cụm camera, vì là vỏ kim loại nên sau đó nhiệt lan nhanh xuống khu vực trung tâm mặt lưng.  Nhưng nếu ngưng cầm máy khoảng 3 phút, thì nhiệt độ của máy quay trở lại bình thường, điều này nhờ vào phần vỏ kim loại, giúp tản nhiệt tốt hơn.


Tạm kết:
Nhìn chung, con chip Kirin 659 trên Nova 2i không quá mạnh mẽ, với những tựa game online thì số khung hình trên giây được đảm bảo ở mức trải nghiệm tốt. Tuy nhiên, fps không ổn định ở các game, có game là khoảng 30 fps và có game lên đến gần 60 fps.

Với những tựa game offline, nếu là game cấu hình thấp, Huawei Nova 2i thể hiện rất tốt, mức fps luôn đạt tầm 60. Nhưng với game đồ họa nặng, thiết bị của chúng ta không cho được “phong độ” tốt, nếu bạn muốn trải nghiệm các tựa game offline đồ họa nặng được ổn định trên chiếc máy này, thì tốt nhất nên chủ động giảm cấu hình game xuống.

Nói đi thì cũng nói lại, với tầm giá 5.9 triệu, Nova 2i là một lựa chọn tốt để có được trải nghiệm “toàn năng” từ camera kép, cảm mật vân tay, thiết kế, màn hình FullView. Vì thế không thể đòi hỏi quá nhiều ở hiệu năng của máy. 

Theo trangcongnghe.com