1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Đánh giá điện thoại

Đánh giá pin Sony Xperia XA - hơn 11 tiếng sử dụng hỗn hợp

Cập nhật: 24/09/2016

Qua quá trình thử nghiệm với các bài test có phần khắc nghiệt, cục pin dung lượng 2.300 mAh của Xperia XA ước tính có thể trụ được 11 tiếng 15 phút. Mặc dù con số này không quá cao, tuy nhiên đối với một chiếc máy hướng đến nhu cầu giải trí nhẹ nhàng như XA thì hoàn toàn có thể chấp nhận được. Đơn nhiên, nếu các bạn sử dụng máy theo cách thông thường, không quá nặng nề, chắc chắn thời gian sử dụng sẽ cải thiện hơn rất nhiều so với kết quả trên.

Điều thật sự gây ấn tượng ở chiếc điện thoại này là mặc dù được sử dụng với tần suất cao, chẳng hạn như chơi game hay xem phim liên tục, phần mặt lưng và cả màn hình không hề bị nóng, có chăng là chỉ ấm lên đôi chút.

Được giới thiệu hồi đầu năm nay, Sony Xperia XA là chiếc điện thoại tầm trung với thiết kế lạ và ấn tượng. Theo công bố của nhà sản xuất, thiết bị có thể hoạt động được trong hai ngày chỉ với một lần sạc. Ngoài ra, sản phẩm cũng có công nghệ sạc nhanh Pump Express+ 2.0 của MediaTek. Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về thời gian sử dụng pin của Xperia XA, mời các bạn theo dõi.

Cấu hình:

Màn hình: 5 inch (720x1.280 pixel), kính 2.5D, Mobile BRAVIA engine 2
- CPU: Helio P10 tám nhân 64-bit, 2.0 GHz
- RAM: 2GB
- Pin: 2.300 mAh
- Sạc nhanh: MediaTek Pump Express Plus 2.0

Các thông số trong thử nghiệm:

- Sử dụng phiên bản Android 6.0 gốc không tuỳ chỉnh, không Root.
- Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 50% (không để auto).
- Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
- Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ - 30℃ (một ngày từ sáng đến tối).
- Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Messenger (FB), Browser gốc (Chrome), Subway Surfers, CPU-Z, Battery Widget, MX Player.
- Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Hệ số standby.

Quy trình thử nghiệm:

- Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem Youtube, chơi game (Subway Surfers), sử dụng tất cả bằng Wifi.
- Quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.
- Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là The Jungle Book 720p x264.

​Thời gian sử dụng hỗn hợp được 11 tiếng 15 phút, onscreen được 4 tiếng 30 phút

Không thể đòi hỏi quá nhiều ở viên pin chỉ 2.300 mAh của Xperia XA, tuy nhiên với thời gian sử dụng hỗn hợp có thể lên đến 11 tiếng 15 phút, điều này có thể chấp nhận được. Thời gian sử dụng hỗn hợp là thời gian trung bình mà bạn sử dụng máy một cách bình thường, nghĩa là nếu rút sạc vào 7h sáng thì đến 18h15 chiều máy sẽ hết pin. So với Surface Diana được trang bị pin 2.150 mAh, thời gian sử dụng hỗn hợp của Xperia XA nhiều hơn 1 tiếng 15 phút, và chỉ nhỉnh hơn một xíu so với LG V10 có pin lên đến 3.000mAh, do viên pin của thiết bị này phải “gánh” một màn hình có độ phân giải lên đến 2K (1440 x 2560).

Qua quá trình thử nghiệm, thời gian onscreen của máy là 4 tiếng 30 phút, một con số không quá ấn tượng nhưng cũng vừa đủ cho một chiếc máy hướng đến nhu cầu giải trí không quá nặng nề của Sony. Cũng phải nói thêm rằng để cho ra thời lượng onscreen thu được như trên phải trải qua điều kiện thử nghiệm khắc nghiệt, do đó nếu sử dụng theo cách thông thường và nhẹ nhàng, con số đó có thể còn cao hơn.  

​Có một điều khá ấn tượng là trong suốt quá trình sử dụng máy không hề bị nóng lên, thậm chí trong lúc chơi game thì Xperia XA chỉ ấm lên một xíu. Có thể nói đây một là một điểm cộng đối với sản phẩm này, bởi nó sẽ không gây khó chịu cho người dùng, ngay khi họ cầm máy để chơi game hay xem phim trong thời gian dài. Ngoài ra, màn hình của máy cũng không bị nóng khi sử dụng nhiều. Thời lượng xem phim liên tục được 6 tiếng 30 phút

Do sở hữu màn hình chỉ 5 inch nên trải nghiệm xem phim không thật sự hoàn hảo, nhưng bù lại, nhờ viền màn hình mỏng nên cảm giác khi xem có phần phấn khích hơn. Màn hình Xperia XA chỉ có độ phân giải 720p, nhưng chất lượng hình ảnh chấp nhận được. Bên cạnh đó, thời gian xem phim ghi nhận được cũng không quá thấp. Trong quá trình xem phim mình không bật engine xử lý hình ảnh Mobile BRAVIA Engine 2 nhằm thu được thời lượng xem cao nhất, do đó, nếu bật tính năng này lên thì chất lượng hình ảnh sẽ cải thiện hơn. Mặc dù được trang bị công nghệ sạc nhanh nhưng nếu muốn khai thác tính năng này, bạn cần phải mua bộ sạc UCH12 của Sony. Trong bài đánh giá này, mình sử dụng cục sạc kèm theo trong hộp và thời gian để pin từ mức 0 lên đến 100% là 1 tiếng 38 phút. So sánh với máy khác

Nguồn: tinhte.vn