1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Đánh giá điện thoại

So sánh màu "đen" của Samsung Galaxy J7 Prime và OPPO F1s

Cập nhật: 15/11/2016

​Hôm trước đã có bài so sánh tổng quát hai chiếc máy đang dẫn đầu phân khúc tầm trung, tuy nhiên lúc đó chưa có F1s phiên bản xám đen mới mà mình sử dụng máy màu vàng gold, do đó một màu nữ tính và một màu nam tính đã khiến cho một số bạn chưa hài lòng lắm khi nói về ngoài hình. Hôm nay mời các bạn xem kỹ hơn hai phiên bản gần như cùng màu của Samsung và OPPO.  

​Về tổng thể, Samsung Galaxy J7 Prime màu đen ánh xanh dương nguyên máy, không hoàn toàn đen. Còn OPPO F1s thì kết hợp hai tone màu ,xám ở mặt lưng và đen ở phần mặt trước. Vì vậy rất khó nói màu đen nào đẹp hơn, cái này tùy vào sở thích và mắt thẩm mỹ của mỗi người. Đối với những bạn cần thêm tư vấn thêm thì cá nhân mình có một số ý kiến như bên dưới.  

"Sự liền lạc trong màu sắc"

​Màu của OPPO F1s không có sự liền lạc vì mặt lưng có màu xám nhạt còn mặt trước thì màn hình màu đen. Do đó nếu bạn thích sự liền lạc thì J7 Prime thỏa mãn hơn, tổng thể máy đồng màu. Bên cạnh đó thì phần màn hình của J7 prime có màu đen hơn, còn màn hình của F1s có màu xám chứ không đen hoàn toàn, khi nhìn vào màn hình của hai máy đang tắt thì mặt trước của J7 prime đen nhiều hơn, từ phần trên đến màn hình rồi đến phần dưới chỗ nút Home. Ngược lại, với F1s sẽ có sự phân biệt giữa ba khu vực này rõ hơn, nếu xét tỉ mỉ thì không đồng màu.  

​Tuy nhiên nút Home và loa thoại của OPPO F1s lại có màu đen, giúp tổng thể mặt trước đồng bộ về màu sắc hơn là J7 Prime, vì máy của Samsung có viền nút Home màu sáng, tấm che loa thoại cũng có màu ánh bạc, không được đồng màu. Theo suy đoán thì Samsung muốn các thành phần này nổi bật, tạo các điểm nhấn ở mặt trước. Cá nhân mình thích đèn hoàn toàn hơn, nhìn nó chắc chắn, nam tính và "chất".  
"Sự thay đổi màu sắc"

​Màu của J7 prime ánh xanh dương nên khi ở trong điều kiện ánh sáng trong nhà, ánh sáng nhẹ, thì sẽ thấy như màu đen, khi ra ánh sáng ban ngày, thì sẽ có màu như xanh dương đậm (Deep Blue), làm cho bạn sở hữu 1 mà như là 2 máy với 2 màu khác nhau. Còn F1s không có sự thay đổi đáng kể nào, tuy nhiên cách phối màu này cũng được nhiều người ưa chuộng, bằng chứng là iPhone 5, 6 và 7 màu xám không gian đều có cách phối này.

Đó là hai điểm có thể gợi ý về màu "đen" của hai smartphone vào loại hot nhất hiện nay, nhưng đó chẳng phải là kim chỉ nam để chọn máy, mà hy vọng giúp cho các bạn dễ chọn lựa chiếc máy mà đang quá phân vân về màu, trừ các bạn dùng ốp lưng hay dán da thì màu gì cũng vậy thôi

Nguồn: techrum.vn