1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Kinh nghiệm - Thủ thuật

Cách khắc phục vết xước màn hình smartphone

Cập nhật: 16/07/2015

Nếu màn hình chiếc smartphone của bạn đang có dấu hiệu bị xước. Hãy thực hiện theo những cách sau để chữa lành vết thương cho chiếc điện thoại của mình.

Khi mà những chiếc điện thoại với màn hình cảm ứng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thị trường nỗi lo bị rạn, nứt hay xước màn hình lại ngày càng trở nên thường trực hơn đối với những người sử dụng các thiết bị di động. Chắc hẳn chẳng ai muốn sử dụng một chiếc điện thoại khổ lớn với màn hình đầy sứt sẹo. Vậy nếu chẳng may nhỡ tay làm xước màn hình trước khi dùng miếng dán bảo vệ, liệu có cách nào để các bạn hồi sinh trở lại cho chiếc điện thoại của mình ? Và các biện pháp được đưa ra duới đây sẽ là lời giải đáp hoàn hảo cho những gì các bạn cần.

Kem đánh răng

Chẳng phải tìm kiếm đâu xa, ngay trong phòng tắm nhà bạn cũng có một dụng cụ có thể giúp bạn loại bỏ những vết xước nhỏ trên màn hình smartphone. Quan trọng là bạn phải dùng kem đánh răng thực sự, không dùng kem đánh răng dạng gel.

Dùng kem đánh răng chữa xước cho smartphone

Dùng kem đánh răng là một trong những mẹo để làm lành vết thương trên các thiết bị di động

Dưới đây là cách thực hiện:

  • Thoa một lượng nhỏ kem đánh răng vào đầu tăm bông hoặc một miếng vải sạch, mềm.
  • Nhẹ nhàng chà xát tăm bông hoặc vải theo vòng tròn trên màn hình cho tới khi bạn không còn nhìn thấy vết xước.
  • Sau đó lau màn hình bằng một miếng vải mềm, ẩm để loại bỏ kem đánh răng còn sót lại.

Giấy nhám

Một cách khác phục vết trầy xước khác là sử dụng giấy nhám mịn hoặc dùng xeri oxit pha với nước tạo ra một hỗn hợp mài mòn và thấm chúng lên một miếng vải. Nếu bạn quyết định sử dụng giấy nhám hay là miếng vải, hãy chắc chắn rằng bạn đã bịt kín các khe trên điện thoại để tránh nước xâm nhập vào bên trong.

 Khắc phục vết trầy xước khác là sử dụng giấy nhám mịn

Tuy nhiên bạn nên sử dụng loại giấy nhám tốt nhất và mài mòn một cách nhẹ nhàng để chắc chắn rằng bạn không làm cho màn hình tồi tệ hơn.

Dầu ăn

Giải pháp này được xem là tạm thời và chỉ giúp hạn chế sự ảnh hưởng của vết xước  đến độ thẩm mĩ của smartphone. Để áp dụng, bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt dầu ăn lên màn hình và sử dụng vải sạch, mềm thoa dần đều lên tất cả các điểm màn hình, nhất là khu vực có vết xước.

Nhỏ 1 giọt dầu ăn lên màn hình

Khi đã lau xong, bạn sẽ thấy vết xước gần như đã biến mất. Nhược điểm duy nhất của cách làm này là bạn có thể bị dính dầu ăn vào tay hay áo quần khi cất vào người.

Muối nở

Muối nở thường được sử dụng để làm bánh. Ngoài ra khi kết hợp muối nở với nước, bạn có được một hỗn hợp giúp loại bỏ các vết trầy xước.

Muối nở giúp loại bỏ các vết trầy xước smartphone

Để thực hiện, bạn hay pha muối nở vào nước theo tỉ lệ 2 phần muối nở với 1 phần nước, sau đó trộn đều lên và sử dụng một miếng vải mềm nhỏ thấm vào dung dịch. Bây giờ bạn hãy chà nhẹ lên trên màn hình smartphone theo chuyển động tròn đều.

Lưu ý rằng bạn nên bịt kín các khe trên điện thoại để tránh nước xâm nhập vào bên trong.

Hỗn hợp trứng và kali sulfat nhôm

Hỗn hợp trứng và kali sulfat nhôm giúp loại bỏ các vết trầy xước

Những smartphone cao cấp hiện nay đều được trang bị mặt kính khá tốt nên sẽ hiếm khi xuất hiện vết xước. Tuy nhiên bạn cũng nên đề phòng cho chúng bằng cách sử dụng miếng dán màn hình bảo vệ hoặc bao da. Những cách làm trên không phải là giải pháp “thần kì” để “hô biến” vết xước trên màn hình, mà nó chỉ làm giảm đi phần nào sự ảnh hưởng của vết xước lên tính thẩm mĩ của thiết bị.

Nguồn Tổng hợp Internet